Laptop vừa phát âm thanh ở tai nghe vừa phát loa ngoài 1

Hiện nay có khá nhiều bạn gặp phải trường hợp cắm tai nghe vào máy tính những vẫn nghe loa ngoài hoặc là rút tai nghe ra rồi mà hoa ngoài lại không kêu. Đây thực sự là những trường hợp, vấn đề đơn giản nhưng không phải ai cũng có cách khắc phục tốt.

  • [Hướng dẫn] Cách mở khóa bàn phím Laptop Win 7 nhanh nhất
  • Cách tắt – mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10
  • Cách lưu ảnh từ Messenger về máy tính

 

Để giúp các bạn giải quyết được vấn đề laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi tại sao cắm tai nghe vào laptop vẫn nghe loa ngoài và một số cách khắc phục tình trạng này.

 

Laptop vừa phát âm thanh ở tai nghe vừa phát loa ngoài

Vậy nguyên laptop vừa phát âm thanh ở tai nghe vừa phát loa ngoài là do đâu? ciscolinksys xin trả lời vấn đề này như sau, laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài là một hiện tượng xung đột phần mềm trong máy tính. Bời vì máy tính thường sẽ được tích hợp 1 phần mềm để chạy âm thanh và có thể trong khi cài đặt win. Nhiều bạn đã vô tình cài đặt thêm một bản, phần mềm chạy âm thanh nào đó.

 

Trường hợp laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài rất nhiều người gặp phải. Để giải quyết được tình trạng này, tránh mất nhiều tiền và thời gian mang máy đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa laptop, máy tính. Các bạn có thể kiểm tra lại diver âm thanh của laptop, máy tính bằng một trong các cách sau:

 

Laptop vừa phát âm thanh ở tai nghe vừa phát loa ngoài

Laptop vừa phát âm thanh ở tai nghe vừa phát loa ngoài

 

Gỡ bỏ diver âm thanh

Để gỡ bỏ diver âm thanh các bạn nhấp chuột phải vào Computer -> Manage -> Device Manager -> chọn Sound, video and game controllers -> chọn Audio Controller và bấm nút Delete trên bàn phím để xóa diver âm thanh. Sau đó khởi động lại máy tính, Windows sẽ tự động cài đặt lại diver âm thanh cho máy. Ngoài ra các bạn có thể tìm kiếm trực tiếp Device Manager trên Windows và thực hiện theo các bước trên.

 

Tải Diver Easy

Nếu như các bạn không muốn tắt máy tính khởi động lại, các bạn có thể tìm kiếm Diver Easy trên Google và download về máy tính. Khi phần mềm Diver Easy chạy, máy tính sẽ tự động cập nhật lại diver còn thiếu.

 

Nếu thực hiện các cách trên mà laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài, các bạn không khắc phục được tình trạng này, các bạn có thể mang máy tính đến trung tâm sửa chữa, cửa hàng máy tính để được khắc phục lỗi với chi phí thấp.

 

Không chỉ vậy, việc laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài, các bạn cũng có thể thực hiện các bước sau để khắc phục như: Các bạn hãy thử cắm Headphone lại xem vì có thể các bạn cắm chưa sát vào máy tính. Hay vào phần tuỳ chính âm lượng trên máy tính (Sound) để tắt hoặc giảm phần Speaker của laptop máy tính xuống và tăng Lineout lên xem nhé. Nếu các bạn không thấy phần này thì có thể vào Start -> Control Panel.

 

Lỗi cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài

Lỗi cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài

 

Hoặc nếu trong trường hợp các bạn sử dụng máy tính bàn và cắm Headphone vào jack tích hợp phía trước, nhưng sau khi căm mà loa ngoài vẫn phát thì các bạn hãy cấu hình lại máy tính nhé. Những bạn sử dụng laptop, máy tính này thì cũng có thể xem máy mình cài đặt Driver phù hợp với Win chưa nhé vì cũn có rất nhiều bạn hay gặp phải vấn đề này.

 

Sau khi áp dụng các bước trên mà laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài vẫn không khắc phục được thì các bạn nên kiểm tra xem Headphone của mình có bị sao không. Nếu tai nghe của các bạn bị hỏng thì hãy nên đổi một cái mới.

 

Sửa lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài lấy liền với chi phí thấp tại ciscolinksys

Cửa hàng ciscolinksys là địa chỉ sửa loa laptop, laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài lấy liền với tất cả các trường hợp. Với kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên kỹ thuật và hệ thống máy móc hiện đại, Cửa hàng ciscolinksys sửa nhanh tất cả các sự cố loa laptop, máy tính trong thời gian sửa chỉ từ 15 – 45 phút, quý khách có thể trực tiếp ngồi quan sát nhân viên sửa chữa.

 

Cửa hàng ciscolinksys nhận sửa chữa các lỗi âm thanh trên laptop như: đứt dây loa trong, lỗi card sound, lỗi jack cắm loa ngoài, tai nghe, lỗi chip điều khiển ngoại vi trên mainboard, cháy loa, hư loa trong laptop…

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm là địa chỉ nhận sửa chữa các lỗi âm thanh

Cửa hàng ciscolinksys là địa chỉ nhận sửa chữa các lỗi âm thanh

 

Cửa hàng ciscolinksys cam kết sau khi sửa chữa sẽ hồi phục âm thanh cho laptop máy tính của quý khách hàng. Âm thanh phát ra bình thường ở cả loa ngoài và tai nghe, âm thanh dễ chịu và chấm dứt mọi trường hợp âm thanh laptop bị rè.

 

Trên đây là những chia sẻ của cửa hàng ciscolinksys về vấn đề tại sao laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài và cách khắc phục lỗi cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài. Nếu laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài hay loa laptop của bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì?

 

Hãy đến ngay cửa hàng ciscolinksys để sửa nhanh lấy liền và tiếp tục tận hưởng những âm thanh tuyệt vời. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua laptop cũ giá rẻ, laptop xách tay cấu hình cao thì hãy liên hệ với cửa hàng ciscolinksys của chúng tôi ngay bây giờ.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *