Tải về bản tường trình của học viên – Biên bản tường trình của học viên

Khi vi phạm nội quy nhà trường, lớp học như đánh nhau, vi phạm giao thông, nghỉ học… học sinh phải viết bản tường trình để trình bày sự việc và cam đoan không tái phạm. Vậy, mẫu Bản tường trình học sinh vi phạm có hình thức thế nào? Cách viết ra sao?

Tải bản tường trình của học viên link Google Drive

BẤM TẢI TẠI ĐÂY

Bạn có thể tải bản tường trình của học viên bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Những dưới đây là Link Download bản tường trình của học viên phiên bản ổn định nhất hiện nay

Bản tường trình học sinh vi phạm gồm nội dung gì?

Bản tường trình học sinh vi phạm là văn bản dùng để trình bày lại một sự việc vi phạm nội quy của học sinh. Thông thường, bản tường trình sẽ gồm các nội dung:

– Địa điểm, thời gian làm bản tường trình;

– Tên bản tường trình (về sự việc gì?);

– Người/Cơ quan nhận bản tường trình

– Nội dung tường trình chi tiết: Diễn biến sự việc (thời gian, sự kiện…), lý do vi phạm…

– Lời đề nghị, lời cam đoan, chữ ký kèm họ tên đầy đủ của người viết tường trình.

Cách viết Bản tường trình vi phạm nội quy nhà trường

Thông thường, học sinh sẽ viết bản tường trình khi mắc phải một số lỗi vi phạm nội quy trường lớp như đánh nhau, bỏ học , bỏ tiết , điểm kém, nghỉ học… Do đó, bản tường trình cần phải thể hiện chi tiết sự việc xảy ra cũng như khuyết điểm của học sinh. Cụ thể:

– Ở phần đầu bản tường trình: Người viết bản tường trình hi rõ thông tin cá nhân như họ tên, tên lớp, trường…

– Phần nội dung bản tường trình: Đây được xem là là phần quan trọng nhất của bản tường trình, thầy cô giáo sẽ căn cứ vào phần này để đánh giá thái độ thành thật nhận lỗi của học sinh, sau đó sẽ đưa ra quyết định về hình phạt.

Ở phần nay, người viết bản tường trình cần thành thật trình bày lại sự việc một cách ngắn gọn nhưng đảm bảo đầy đủ các nội dung chính.

Ví dụ, khi viết bản tường trình về việc đánh nhau, cần viết theo trình tự diễn biến sự việc (qua các mốc thời gian), trong đó nêu rõ nguyên nhân xảy ra đánh nhau…

– Phần cuối bản tường trình: Học sinh tự nhận lỗi của bản thân và cam đoan những nội dung trình bày trên là đúng với sự thật, đồng thời hứa sẽ không tái phạm.