Các tính năng chụp ảnh trên OPPO Reno 3 Pro

Luôn nổi bật với các tính năng chụp ảnh độc đáo, thú vị đó chính là sản phẩm của OPPO. Gần đây thương hiệu này đã cho ra mắt dòng OPPO Reno 3 Pro mang nhiều công nghệ chụp ảnh cao cấp, siêu việt. Các bạn cũng mình tìm hiểu về các tính năng camera trên sản phẩm này nhé.

Luôn nổi bật với các tính năng chụp ảnh độc đáo, thú vị đó chính là sản phẩm của OPPO. Gần đây thương hiệu này đã cho ra mắt dòng OPPO Reno 3 Pro mang nhiều công nghệ chụp ảnh cao cấp, siêu việt. Các bạn cũng mình tìm hiểu về các tính năng camera trên sản phẩm này nhé.

1. Các chế độ chụp ảnh

Đầu tiên khi truy cập vào giao diện camera các bạn sẽ thấy hiển thị như hình bên dưới.

các tùy chọn chụp ảnh

– 5 biểu tượng phía trên góc màn hình:

5 biểu tượng trong chụp ảnh

+ Đèn flash (1): Tính năng đèn flash cho phép bạn tăng cường độ sáng khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng, sẽ cho phép bạn tùy chọn bật/ tắt/ tự động tùy vào môi trường chụp thích hợp sẽ nháy đèn LED để tăng cường cho máy ảnh.

+ HDR (2): HDR là dải tương phản động mở rộng, dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại.

+ Màu chói (3): Khi bật tính năng màu chói biểu tượng hình chữ nhật sẽ chuyển sang dạng nhiều màu thể hiện màu sắc rực rỡ khi chụp ảnh.

+ Bộ lọc màu (4): Biểu tượng 3 vòng tròn khi ấn vào sẽ hiện thị các khung hình vuông phía dưới cho phép người dùng tùy chỉnh các chế độ màu khác nhau.

+ Biểu tượng 3 gạch (5):

Bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch góc phải màn hình > Sẽ hiển thị ra các tùy chọn: Khung, Hẹn giờ, 64 MP, Cài đặt.

3 gạch

Khung: cho phép bạn chọn tỷ lệ khung hình ( tỷ lệ chọn 4:3, 16:9, 1:1.).

Hẹn giờ: hẹn giờ để chụp ảnh.

64 MP: Chụp chế độ ảnh thông qua thuật toán ghép từ nhiều tấm ảnh để cho ra một ảnh chất lượng cao nhất.

Cài đặt camera:

Tại phần cài đặt dưới đây sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh thêm một số tính năng như: độ phân giải video, lưới, cử chỉ chụp, nhận dạng AI, vị trí, lật ảnh khi chụp ..

Giao diện phần cài đặt để các bạn tham khảo thêm.

cài đặt camera

– Tính năng siêu góc rộng, zoom

Lưu ý: để Zoom 20x bạn phải chọn và vuốt lên vào biểu tượng Zoom 1x hoặc 2x, 5x sau đó bạn có thể kéo tới phần Zoom 20x

zoom 20x

+ Siêu góc rộng (1): Khi bật chế độ này sẽ giúp cho khung ảnh khi chụp rộng hơn, bao quát khung cảnh hoặc hiện vật mà người dùng muốn chụp.

+ Zoom (2): Giúp khoảng cách chụp được gần hơn bạn có thể tùy chọn Zoom 1x, 2x, 5x, 20x.

zoom và chế độ siêu góc rộng

Ngoài phần tùy chọn riêng của phần chụp ảnh máy còn cho phép người dùng tùy chọn thêm nhiều chế độ chụp khác như:

– Chế độ chụp đêm: Tính năng chụp đêm của OPPO sẽ giúp bạn bắt trọn mỗi khoảng khắc dù trong điều kiện thiếu sáng hoặc ngay cả khi không có ánh sáng. Nhưng chất lượng hình ảnh chụp ban đêm vẫn không khác gì so với khi chụp ban ngày.

– Chân dung: Chế độ này sẽ giúp người chụp làm mờ được phần hậu cảnh phía sau, lấy nét chi tiết vật thể, chủ thể người nổi bật lên trong khung ảnh.

– Chuyên gia: Dành cho các bạn thích chụp ảnh đưa ra các thông số tùy chỉnh cụ thể để người dùng có thể điều chỉnh theo mong muốn.

– Nhãn dán: Đây là tính năng độc đáo trên dòng OPPO cho phép người dùng gán những sticker vui nhộn giúp hình ảnh trở nên thú vị hơn.

– Google ống kính: : Với tính năng này, bạn chỉ cần chụp hình sản phẩm, Google Lens sẽ giúp bạn kiểm tra và tìm thông tin sản phẩm.

– Pano: Chế độ này giúp bạn có một bức hình siêu dài về chiều ngang, lấy toàn bộ cảnh hay chụp được dáng của bạn trên cùng 1 bức hình.

– Tua nhanh thời gian: Tua nhanh thời lượng trên video của bạn, thay vì xem một video dài phút.

– Chuyển động chậm: Ngược lại với tua nhanh, chuyển động của đoạn video sẽ thấp hơn giúp bạn trải nghiệm video rõ ràng hơn.

các chế độ chụp khác

2. Chế độ quay phim trên OPPO Reno 3 Pro

Ngoài những khả năng chụp ảnh độc đáo và chuyên nghiệp trên chế độ quay phim của máy của là một trong những điểm nâng cấp đáng kể.

chế độ quay phim

Các chế độ tùy chọn ở giao diện quay video:

– Đèn flash (1)

– Chế độ siêu ổn định (2): Chế độ này sẽ giúp cho quá trình quay video của bạn hạn chế vấn đề rung giật khi di chuyển ổn định hơn gấp 2 lần khi bạn chỉ chọn ở chế độ quay thường.

– Chế độ Bokeh (3): Tương tự khi bạn chọn chụp chế độ chân dung thì chế độ Bokeh này sẽ tạo hiệu ứng làm mờ hoặc các hiệu ứng đóm sáng phía sau khi bạn quay và làm nét chủ thể hơn.

– Bộ lọc màu (4)

– Cài đặt camera (5)

Và đó là các tính năng thú vị và độc đáo mà mình vừa giới thiệu qua cho các bạn được trang bị trên dòng OPPO Reno 3 Pro. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm tốt hơn nhé.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn cài đặt bảo mật vân tay trên OPPO Reno 3 Pro

>>> Cách tải ứng dụng trên App Market, thay thế CH Play trên OPPO A31

  Từ khóa: điện thoại, oppo reno 3 pro, chụp ảnh, máy ảnh OPPO Reno 3 Pro, chụp ảnh trên OPPO Reno 3 Pro
  210 lượt xem
  Chấm điểm bài viết

  Chấm điểm
  Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Nguồn: Ciscolinksys

  [related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *