VPS là gì? Dùng để làm gì? Có ưu, nhược điểm ra làm sao? 1

Trong lập trình nói chung và lập trình web nói riêng, chúng ta thường hay nghe tới khái niệm VPS – sever ảo. Vậy thì VPS là gì? Công dụng và ưu, nhược điểm của chúng ra làm sao? Hôm nay, hãy cùng mình tìm làm rõ hơn qua bài viết ngắn tiếp trong tương lai nhé!

Trong lập trình nói chung và lập trình web nói riêng, chúng ta thường hay nghe tới khái niệm VPS – sever ảo. Vậy thì VPS là gì? Công dụng và ưu, nhược điểm của chúng ra làm sao? Hôm nay, hãy cùng mình tìm làm rõ hơn qua bài viết ngắn tiếp trong tương lai nhé!

1. VPS là gì?

VPS hay Virtual Private Server là một dạng sever ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một sever vật lý thành nhiều sever ảo không giống nhau. Hay nói đơn giản hơn, nó là một máy tính con nằm trong sever vật lý, nhưng có đủ những thông số cấu hình như CPU, RAM, bộ nhớ,… và có sẵn cả hệ điều hành.

VPS dùng công nghệ ảo hóa để tách biệt tài nguyên riêng lên sever, tránh việc dùng chung tài nguyên đó với những người tiêu dùng khác trên sever vật lý. bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập vào sever với quyền administrator cao nhất và làm bất kỳ điều gì trên đó cũng được.

VPS là gì?

sever được hiểu là một máy tính vật lý chứa những tập tin và cơ sở dữ liệu rất cần thiết để web site của bạn hoạt động. bất kỳ khi nào người tiêu dùng muốn truy cập vào web site, thì trình duyệt sẽ gửi yêu cầu tới sever và nó sẽ chuyển những tập tin rất cần thiết qua internet xuống thiết bị Dế yêu hoặc máy tính của người tiêu dùng.

2. VPS dùng để làm gì?

VPS là lựa chọn hàng đầu của những chủ sở hữu web site có lượt truy cập trung bình đã vượt giới hạn của dịch vụ lưu trữ web site sẻ chia – Shared hosting, nhưng vẫn vẫn chưa cần đến lượng tài nguyên khổng lồ của dịch vụ lưu trữ chuyên biệt (Dedicated hosting). Nó thường được sử dụng để làm sever riêng tư mục đích nhằm lưu trữ những dịch vụ web site, làm sever trò chơi, xây dựng hệ thống email cho doanh nghiệp hay bất kỳ dịch vụ nào đòi hỏi lượng tài nguyên lớn và cấu hình mạnh.

VPS dùng để làm gì?

3. Ưu, nhược điểm của VPS

Nếu bạn vẫn đang còn phân vân liệu sever riêng ảo có là lựa chọn thích hợp cho mình hay không, thì đây là một số ưu, nhược điểm đáng lưu ý để bạn suy xét nhé!

3.1. điểm mạnh

Nhờ vào công nghệ ảo hóa để tách biệt riêng tài nguyên với những sever khác cùng một sever vật lý và được đảm bảo về những thông số cấu hình sever nên VPS có một số điểm mạnh tiếp trong tương lai:

– VPS ổn địnhan toàn hơn dịch vụ lưu trữ web sẻ chia.

Tránh tình trạng bị người tiêu dùng khác sử dụng hết tài nguyên.

– Bạn có quyền truy cập administrator trên VPS.

– Có độ bảo mật riêng tư cao.

– Nếu lượng truy cập đột ngột tăng cao thì cũng sẽ không tác động đến web site.

Dễ dàng tăng cấp tài nguyên khi web site có lượng truy cập thường xuyên tăng cao, chỉ việc tăng cấp gói dịch vụ lưu trữ từ nhà cung ứng mà không cần tốn công chuyển dữ liệu hay sever.

Ưu, nhược điểm của VPS

3.2. Nhược điểm

Tuy có nhiều điểm mạnh song sever riêng tư ảo vẫn tồn tại một số điểm hạn chế nhất định:

Giá thành cao hơn dịch vụ shared hosting.

– hoàn toàn có thể tạo ra lỗ hổng bảo mật nếu cấu hình sever không đúng.

– người tiêu dùng cần phải có kỹ năng về mạng, máy tính và hệ điều hành để quản lý VPS.

Ưu, nhược điểm của VPS

Một số mẫu Máy tính xách tay đang Sale tại toàn cầu Di Động:

Xem thêm:

  • Run as Administrator là gì? Cách chạy ứng dụng bằng quyền Admin
  • Blog là gì? Cách tạo blog, blog cá nhân miễn phí, nhanh gọn
  • Ổ cứng mạng NAS là gì? Tính năng, lợi ích và những lưu ý khi mua NAS

Hy vọng qua những thông tin vừa sẻ chia đã giúp những bạn có cái nhìn cụ thể hơn về sever riêng tư ảo. Cảm ơn những bạn đã theo dõi và hẹn hội ngộ những bạn trong những bài viết sau!

62 lượt xem

Nguồn: toàn cầu di động

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *