“Thanh niên” U50 san sẻ tuyệt kỹ đạp xe xuyên Việt chỉ trong 10 ngày
Đạp xe xuyên Việt là giấc mơ của nhiều tình nhân xe đạp trên dải đất hình chữ S. Đạp xe rong ruổi khắp giang sơn Việt Nam từ Bắc chí Nam trong nhiều ngày, thậm chí cả tháng thì đã có không ít người làm được trước đây. Tuy nhiên, đạp xe đi dọc từ TP Hà Nội đến Tp.HCM trong vòng 10 ngày thì không phải ai cũng dễ dàng làm được.
Anh Nguyễn Tiến Hùng (sinh vào năm 1968) cùng anh Phan Anh Tuấn và nhóm bạn U50 của tớ đã hoàn thành chuyến đạp xe xuyên Việt ấn tượng theo đường mòn Hồ Chí Minh.
Cùng theo dõi hành trình đầy thú vị này qua video tiếp sau này của Đạp xe 360 nhé! Nếu đây là lần thứ nhất bạn đến với kênh Đạp xe 360 thì hãy subscribe, bật chuông thông báo để nhận được những thông tin mới nhất về đạp xe nhé.
#đạpxe #đạpxe360 #đạpxeđúngcách

Hiện thực hóa giấc mơ “Đường mòn Hồ Chí Minh”
Thử thách bắt đầu được nhen nhóm từ ý tưởng của trưởng nhóm Phan Tuấn khi anh muốn đạp xe xuyên Việt theo con đường hiểm mà ít cua-rơ nào muốn đi.
“lúc đầu tôi chơi xe đạp chỉ vì leo Fansipan. Hồi xưa leo Fan Hâm mộ vất vả tôi phải tập nhóm cơ đùi liền ra phố Bà Triệu sắm xe đạp địa hình MTB 2,5 triệu đồng tập. Anh bạn đồng nghiệp người Pháp hướng dẫn tôi cách đạp, cách chơi. Trong một chuyến đi đạp xe, tôi đã không thể theo kịp một cụ hơn 70 tuổi dù trước đó tôi tập gym thường xuyên. Đó là một trong những kỉ niệm khiến tôi nhớ nhất.
Dần dần, xe đạp chiếm trọn đam mê của tớ” – Phan Anh Tuấn.
“Tôi có ông chú nhà vợ bị ung thư từng bày tỏ ước mơ được đi xe máy xuyên Việt theo đường mòn Hồ Chí Minh mà không tiến hành được. Do vậy, tôi muốn đi theo cung này để hiện thực hóa nguyện ước ấy. May mắn là anh Tiến Hùng cũng muốn đạp xe xuyên Việt đợt này”.
Cả anh Tuấn và anh Hùng đều không phải là những “tay mơ” mới chơi đạp xe trào lưu. Anh Tuấn đến với môn thể thao đạp xe từ cách đây 14 năm. Người đàn ông sinh vào năm 1972 này nằm trong số ít người Việt chơi ba môn phối hợp sớm ở Việt Nam, từ đầu những năm 2000.
“Hồi đó, cuộc đua triathlon ra mắt ở Vũng Tàu vẫn chưa được tổ chức một cách quy củ, chuyên nghiệp. VĐV tham gia chủ yếu là người quốc tế, lác đác vài người phía Nam. trong cả người chơi riêng môn xe đạp cũng đã là hiếm”, anh Tuấn nhớ lại. Sau này, theo lời khuyên của bác sĩ không chạy nên anh không chơi sâu ba môn phối hợp nữa mà chuyên tâm vào đạp xe.
Đến với xe đạp muộn hơn anh Tuấn tới 7 năm song anh Hùng cũng là dân tập thể thao lâu năm từ khi còn trong quân ngũ. Ở môi trường quân đội, anh thường xuyên tập hít xà, chống đẩy và chạy bộ. Đến năm 2010, khi chạy bộ khiến anh có cảm giác không thoải mái nữa, người kỹ sư của ĐH Bách Khoa TP Hà Nội quyết định đi theo tiếng gọi của những vòng xoay xe đạp.
Chuẩn bị kỹ lưỡng
Để chuẩn bị cho chuyến đi xuyên Việt cuối năm, anh Tuấn lên kế hoạch trước đó 3 tháng. Anh vạch trước lộ trình từng chặng: độ dài, cao độ elevation và năng lượng phải tiêu thụ của chặng đó dựa trên công cụ trợ giúp có sẵn trên mạng.
Với quãng đường từ TP Hà Nội đến thành phố sài gòn dài hơn 1700km thì toàn bộ phải đạp xe trung bình mỗi ngày gần 200km, nhiều chặng có đèo dốc cao. “Những người muốn đăng ký tham gia chuyến đi cần phải được biết thông tin về yêu cầu thể lực, kỹ thuật của những chặng để liệu sức mình”, anh Tuấn cho biết.
“Nếu hôm nào đạp trong thực tiễn chỉ có 8 tiếng thì chúng tôi lấy làm mừng”, anh Hùng bổ sung. “Bạn hãy hình dung phải ngồi trên yên xe đạp bé xíu trong 8 tiếng đồng hồ liên tục. Thời gian như vậy rất có thể khiến mông của bạn bị…toét lở ra. Cho dù tim phổi, cơ bắp của bạn vẫn hoạt động tốt nhưng mông bạn vẫn chưa chắc đã chịu được. Do vậy, yêu cầu đối với những thành viên là cần phải chuẩn bị luyện tập ngồi đạp xe tối thiểu 4 tiếng. Mông và lưng là 2 điểm yếu nhất của những cua-rơ chạy đường dài. Hai bộ phận này mà không khỏe thì khó lòng đi xa được”.
Nhóm đạp xe xuyên Việt U50 không hề có xe máy hay xe ô tô đi kèm theo mang theo đồ đạc hỗ trợ. Thay vào đó, những thành viên đều đạp xe đạp.

xem những video cùng chủ đề tại đây:

– 10 lợi ích của việc đạp xe mỗi ngày những bạn sẽ ước gì mình biết sớm hơn:
– Đạp xe có làm to bắp chân không? Đi xe đạp thế nào cho đúng?

– 9 sai lầm đạp xe lớn nhất 99% người mới mắc phải mà bạn cần tránh

Từ khóa: mỗi đoàn viên đăng ký ít nhất bao nhiêu hành động để rèn luyện sức khỏe, mỗi đoàn viên đăng ký ít nhất bao nhiêu hành động để rèn luyện sức khỏe, mỗi đoàn viên đăng ký ít nhất bao nhiêu hành động để rèn luyện sức khỏe

8 thoughts on “Video "Thanh niênvàquot; U50 san sẻ tuyệt kỹ đạp xe xuyên Việt chỉ trong 10 ngày – mỗi đoàn viên đăng ký ít nhất bao nhiêu hành động để rèn luyện sức khỏe

 1. Đạp Xe 360 says:

  Bạn muốn chủ đề của video tiếp theo là gì, hay có những thắc mắc gì về bộ môn đạp xe thì hãy comment để chúng mình biết nhé 😀

 2. Dangc Wanh Hingh says:

  mấy chú này chỉ chạy ban ngày 8tiếng,đêm ngủ nhà nghỉ.10 ngày 80 tiếng,vận tốc trung bình đều phải 30km/h thì 10 ngày đc 2.400km.
  trung bình đều 30km/h bằng xe đạp trong 8tiếng thì kinh đấy.
  ko tin nổi.

 3. Hường Nguyễn thị says:

  Nhóm chúng tôi mới hoàn thành hành trình xuyên đạp xe qua 8 tỉnh thành Miền Trung, Tây Nguyên 1549km hết 18 ngày. Các bạn đi 10 ngày mà hết
  6 ngày mưa. Thực sự tôi không tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *