[Video] Bài 4. Hợp đồng trong hoạt động xây dựng- những quy định chung 2018 1Hợp đồng trong hoạt động xây dựng, gồm các nội dung như: Phân loại hợp đồng xây dựng, tạm ứng hợp đồng xây dựng, thanh toán hợp đồng, điều chỉnh hợp đồng xây dựng, các hình thức hợp đồng xây dựng.

[Video] Bài 4. Hợp đồng trong hoạt động xây dựng- những quy định chung 2018

Có thể bạn quan tâm:

Comments

 1. ngan82 vlog

  Chào anh. Hợp đồng theo đơn giá cố định nhưng bên nhà thầu thi công tính vượt hết khối lượng. Kết nối nhé.

 2. Khoa Trần

  Cám ơn anh về những bài giảng của a về chi ngân sách, em cảm thấy rất hay và hữu ích ạ
  Nhưng, em đang theo dõi đễn "bài số 4 Hợp đồng trong hoạt động xây dựng- những quy định chung 2018" thì tìm không thấy bài số 5, số 6, số 9 và số 10 nữa, không biết do mất link hay sao, anh có thể up lại được k ạ
  Em cám ơn ạ

 3. Thi Nguyễn Đình

  anh cho em hỏi là: ví dụ giá trị Hợp đồng xây dựng là 3 tỷ. vậy khi tạm ứng bao nhiêu % của hợp đồng này thì mới phải thực hiện bảo lãnh tạm ứng?? Hay phải thực hiện bảo lãnh tạm ứng khi tạm ứng với số tiền lớn hơn 1 tỷ
  ???

 4. Nguyễn Bá Toàn

  1. Phân loại hợp đồng xây dựng:

  (Quan hệ >> giá >> tính chất)
  – Theo mối quan hệ của các bên tham gia trong hợp đồng (04): Hợp đồng thầu chính; Hợp đồng thầu phụ; Hợp đồng giao khoán nội bộ; Hợp đồng xây dựng có yếu tố nước ngoài.
  – Theo hình thức giá hợp đồng (05): Trọn gói; đơn giá cố định; đơn giá điều chỉnh; theo thời gian; theo giá kết hợp.
  Ghi chú: Theo Luật ĐT43 thì chỉ có 04 loại HĐ (ko có theo giá kết hợp).
  – Theo tính chất, nội dung công việc (10): (1) TV; (2) thi công XD; (3) Cung cấp TB công nghệ; (4) EPC; (5) EC; (6) EP, (7) PC; (8) Chìa khóa trao tay; (9) Cung cấp nhân lực, máy và thiết bị thi công; (10) Các loại hợp đồng xây dựng khác.

  2. Quản lý tiến độ, thời gian thực hiện hợp đồng:

  – Thời gian thực hiện hợp đồng được tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực cho đến khi các bên đã hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng xây dựng đã ký.

  – Tiến độ thực hiện hợp đồng được điều chỉnh trong các trường hợp sau:
  a) Do ảnh hưởng của động đất, bão, lũ, lụt, sóng thần, hỏa hoạn, địch họa hoặc các sự kiện bất khả kháng khác.
  b) Thay đổi, điều chỉnh dự án, phạm vi công việc, thiết kế, biện pháp thi công theo yêu cầu của bên giao thầu làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện hợp đồng.
  c) Do việc bàn giao mặt bằng không đúng với các thỏa thuận trong hợp đồng, tạm dừng hợp đồng do lỗi của bên giao thầu, các thủ tục liên quan ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện hợp đồng xây dựng mà không do lỗi của bên nhận thầu gây ra.
  d) Tạm dừng thực hiện công việc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà không do lỗi của bên giao thầu gây ra.
  – Khi điều chỉnh tiến độ hợp đồng không làm kéo dài tiến độ thực hiện hợp đồng (bao gồm cả thời gian được kéo dài tiến độ thực hiện hợp đồng theo quy định của hợp đồng xây dựng) thì chủ đầu tư và nhà thầu thỏa thuận, thống nhất việc điều chỉnh. Trường hợp điều chỉnh tiến độ làm kéo dài tiến độ thực hiện hợp đồng thì chủ đầu tư phải báo cáo Người có thẩm quyền quyết định đầu tư xem xét, quyết định.

 5. dang thang

  Anh cho e hỏi đối với hợp đồng tư vấn khảo sát có giá tạm tính , khi thanh toán thấp hơn hoặc cao hơn giá trị tạm tính đó thì có phải làm bổ sung gì không ạ . Trường hợp họ thỏa thuận giá theo quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật thì xử lý như nào ạ ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *