Avidemux là phần mềm cắt video miễn phí được thiết kế để cắt, lọc và mã hóa đơn giản. Avidemux rất linh hoạt, hỗ trợ AVI, DVD tương thích những tập tin MPEG, MP4, và ASF bằng phương pháp sử dụng một loạt những codec.

Avidemux 2.7.8 (64-bit)(Bản chuẩn cuối) – 09/03/2021 – Link Google Drive 

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 1

Avidemux 2.7.6 32bit– 23/11/2020 – Link Google Drive 

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 1

Avidemux 2.7.6 64bit– 23/11/2020 – Link Google Drive 

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 1

Giới thiệu AviDemux

AviDemux cung ứng cho người tiêu dùng những công cụ chỉnh sửa video với khả năng cắt, lọc, và mã hóa video tác dụng. ưu thế của AviDemux là hỗ trợ nhiều loại file, gồm có file AVI, DVD tương thích với MPEG, MP4 và ASF, rất có thể mã hóa cả những file VCD/SVCD/DVD. Giao diện trực quan sẽ trình chiếu video để bạn vừa theo dõi vừa tiến hành chỉnh sửa mang đến tác dụng tốt nhất.

Avidemux là công cụ chỉnh sửa và mã hoá video, được thiết kế để chỉnh sửa, mã hoá video định dạng MPEG và AVI, kèm theo bộ mã hoá DivX, được chấp nhận bạn mã hoá nhiều định dạng file không giống nhau. Ứng dụng cung ứng cho bạn tuỳ chọn lời giải, những công cụ xử lý, bộ lọc, sửa đổi tốc độ khung hình, chỉnh sửa nét chạm và một số tuỳ chọn khác.

Avidemux là ứng dụng Windows hỗ trợ bạn chỉnh sửa file video dễ dàng. Do đó, nếu bạn muốn tiến hành một số điều chỉnh nhỏ trên video tự tạo, bạn không cần đến một phần mềm dung lượng lớn và phức tạp hơn Avidemux.

Những điểm nổi trội của AviDemux

Môi trường làm việc thân thiện

Sau khi tải Avidemux về máy và tiến hành quy trình seting nhanh gọn, những bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự đơn giản của giao diện chương trình. Giao diện đồ hoạ (GUI) quen thuộc với một số menu và điều khiển tiến hành tính năng playback.

Sau khi mở file video cần xử lý, Avidemux hỗ trợ bạn cắt video bằng phương pháp xác định lựa chọn, nhấn vào nút Delete trên bàn phím (thậm chí bạn còn rất có thể cắt bỏ vùng đen trong video), hoặc mã hoá lại video bằng phương pháp lựa chọn định dạng file đầu ra từ danh sách kéo xuống và lưu file.

Hỗ trợ nhiều định dạng không giống nhau

Avidemux hỗ trợ nhiều định dạng video, gồm có AVI, FLV và MPEG và định dạng audio như MP3, WAV và OGG. Thêm vào đó, ứng dụng cũng cung ứng cho bạn tuỳ chọn lời giải, những công cụ xử lý, bộ lọc, sửa đổi tốc độ khung hình, chỉnh sửa nét chạm và một số tuỳ chọn khác.

AviDemux phiên bản mới nhất hỗ trợ cho phương thức Hadamard Exhaustive Search x264 mới của việc đánh giá, khả năng lời giải cho Windows truyền thông media Video 9 Advanced Profile, lời giải lại H.263 bị bỏ qua ở phiên bản trước, được chấp nhận sửa file audio bị mất khi lưu file OpenDML AVI có dung lượng lớn. AviDemux cũng giúp bạn sử những video màu không giống nhau với codec RGB gồm có BMP, Huffyuv, JPEG và PNG.

Avidemux hỗ trợ chỉnh sửa video với rất nhiều tính năng cơ bản như: cắt video, mã hóa video, chỉnh sửa màu sắc video … Video sau khi được chỉnh sửa bằng Avidemux sẽ cho chất lượng rất tốt hơn và dung lượng cũng không hề lớn.

Avidemux là ứng dụng biên tập, cắt, ghép Video tác dụng với nhiều tính năng như cắt, lọc và mã hóa. Chương trình cung ứng hàng loạt những bộ codec không giống nhau giúp bạn làm việc với nhiều định dạng Video phổ biến như AVI, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-3, DivX, MOV, H.263, 3GP và những âm thanh có định dạng OGG, MP3, MP2, AC3, WMA và nhiều định dạng khác nữa.

Avidemux hỗ trợ người tiêu dùng chỉnh sửa video, chương trình giúp người tiêu dùng thay đổi định dạng của những video như mp4, mkv, flv… một cách nhanh gọn, nó cũng hỗ trợ thay đổi dung lượng, kích thước của video bằng phương pháp cung ứng cho người tiêu dùng những tùy chỉnh để cắt, ghép video. Avidemux gồm có nhiều tính năng tương tự như như VirtualDub, chương trình có khả năng mã hóa những Video, âm thanh tương thích trên những đĩa DVD, VCD, SVCD. bạn cũng rất có thể xóa khỏi một đoạn Video không mong muốn trong một Video hoàn chỉnh như những đoạn quảng cáo, trailer… bằng phương pháp thiết lập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của đoạn Video, nhấn Delete để xóa vĩnh viễn chúng.

Phần mềm liên quan

Sony Vegas Pro cũng là một trong những phần mềm hỗ trợ tạo, chỉnh sửa video chuyên nghiệp, so với Avidemux thì Sony Vegas Pro được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hơn, bởi Sony Vegas Pro hỗ trợ nhiều ứng chuyển đổi video, chuyển đổi những dòng chữ … từ những hướng không giống nhau … nếu như bạn chỉnh sửa video đơn giản rất có thể dùng Avidemux, còn muốn có một video chuyên nghiệp thì Sony Vegas Pro là sự lựa chọn tốt hơn.

  • Link tải: Sony Vegas Pro

Tính năng chính của Avidemux:

– Cắt, ghép, nối video nhanh và đơn giản
– Hỗ trợ nhiều định dạng Video đầu ra không giống nhau : AVI,FLV,MPEG-1, MPEG-2, DivX, MOV, H.263, 3GP…
– Làm việc với nhiều định dạng âm thanh phổ biến : OGG, MP3, AC3, WMA…
– Xóa khỏi đoạn Video không rất cần thiết.

Thủ thuật hay liên quan đến Avidemux

Để sử dụng Avidemux thành thạo hơn những bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm bài viết hướng dẫn chỉnh sửa video bằng Avidemux mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn, trong bài viết chỉnh sửa video bằng Avidemux sẽ có những để ý và những bước tiến hành chi tiết, giúp những bạn làm chủ Avidemux trong thời gian ngắn nhất.

  • Xem thêm: Chỉnh sửa video trên Avidemux

Mẹo Cắt ghép Video bằng Avidemux

Bước 1: Sau khi tải về máy tính bạn khởi động chương trình Avidemux lên, tại đây bạn Click Menu File chọn Open để mở Video cần cắt ra.

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 4

Bước 2: Tại đây bạn Click nút Play để cho đoạn Video đó chạy, bạn xác định đoạn cần cắt và nhấn nút Pause để dừng lại sau đó bạn nhấn vào nút có ghi chữ A để ghi lại đoạn đầu cần cắt

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 5

Bước 3: Sau khi đã xác định được đoạn đầu bạn tiếp tục nhấn nút Play để chạy tiếp rồi lại xác định đoạn cuối của Video cần cắt nhấn nút Pause sau đó nhân nút có ghi chữ B để xác định đoạn sau của Video cần cắt

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 6

Bước 4: Vậy là bạn đã xác định được đoạn Video cần cắt.

– Để cắt đoạn này đi bạn Click Menu Edit sau đó click chọn Cut hay phím Ctrl + X

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 7

Bước 5: Trước khi lưu File Video bạn cần lựa chọn định dạng của File, bạn Click Video Output để lựa chọn định dạng thích hợp, ở đây tôi chọn FLV

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 8

Bước 6: Lưu File, bạn click chọn File sau đó Click Save để lưu Video đó lại

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 9

Để ghép (nối) một đoạn Video

Bước 1: Trước khi tiến hành nối Video bạn phải căn chỉnh sao cho những đoạn Video cần ghép phải đúng kích thước khung hình và những thông số.

– Bạn mở File thứ nhất cần nối ra (mở như hướng dẫn những bước ở phần trên)

– Sau đó bạn Click chọn Menu File rồi chọn Append (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A) để mở tiếp File Video thứ hai ra

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 10

Bước 2: Như vậy là bạn đã tiến hành ghép được hai File Video thành một file Video hoàn chỉnh, để lưu File đó lại bạn Click chọn File sau đó click Save

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 11

Bước 3: Lựa chọn phân vùng để lưu File sau đó Click Save

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 12

sau cuối bạn vào và kiểm tra kết quả mình đã làm được.

Avidemux 2.7.8 (64-bit)(Bản chuẩn cuối) – 09/03/2021 Link Google Drive 

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 1

Avidemux 2.7.6 32bit– 23/11/2020 Link Google Drive 

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 1

Avidemux 2.7.6 64bit– 23/11/2020 Link Google Drive 

Tải về Avidemux - Phần mềm cắt và chỉnh sửa video 1

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *