So sánh truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVBT2 và vệ tinh DVBS2

Bạn đang có dự định mua tivi nhưng vẫn không biết nên chọn truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DVB – T2) hay truyền hình số vệ tinh (DVB – S2)? Thì qua bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về 2 chuẩn phát sóng truyền hình này và nhu cầu nào thì nên chọn chuẩn nào là hợp lý nhé.

Bạn đang có dự định mua tivi nhưng vẫn không biết nên chọn truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DVB – T2) hay truyền hình số vệ tinh (DVB – S2)? Thì qua bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về 2 chuẩn phát sóng truyền hình này và nhu cầu nào thì nên chọn chuẩn nào là hợp lý nhé.

1. DVB-T2, DVB-S2 là gì?

DVB-T2 (Digital Video Broadcasting – Terrestrial) là một chuẩn phát sóng số mặt đất được sử dụng trong truyền hình kĩ thuật số để giúp người dùng xem được truyền hình với chất lượng cao.

DVB - T2 là gì

DVB-S2 (Digital Video Broadcasting – Satellite – Second Generation)chuẩn phát sóng truyền hình kĩ thuật vệ tinh thuộc thế hệ thứ 2 của truyền hình số phát qua vệ tinh. Với chuẩn này hỗ trợ cho ra hình ảnh sắc nét hơn với chuẩn Full HDâm thanh chân thực, sống động.

DVB - S2 là gì

Xem thêm:

>>> Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì? Tivi tích hợp DVB-T2 có lợi gì?

>>> Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DVB-S2 là gì? Ưu nhược điểm ra sao?

2. Điểm giống nhau giữa DVB-T2 và DVB-S2

Với 2 chuẩn phát sóng này thì có nhiều điểm giống nhau như:

– 2 chuẩn này đều là chuẩn truyền hình kỹ thuật số tiên tiến được nhiều nước trên thế giới sử dụng.

– Đều cho ra hình ảnh sắc nét (lên đến Full HD), màu sắc chân thực, âm thanh sống động.

– Sử dụng sóng để truyền tải tín hiệu, không cần phải dùng dây kết nối rườm rà.

3. Sự khác nhau giữa DVB-T2 và DVB-S2

Sự khác nhau giữa DVB - T2 và DVB - S2

4. Nên sử dụng truyền hình DVB-T2 hay DVB-S2?

Với khách hàng có nhu cầu chỉ xem truyền hình với các kênh cơ bản như HTV, VTV, VTC,… và lắp đặt đơn giản thì DVB-T2 sẽ là lựa chọn tốt vì tất cả các tivi từ 32 inch trở lên tại Việt Nam đều đã được tích hợp sẵn chuẩn phát sóng DVB-T2 thuận tiện cho việc lắp đặt và sử dụng.

Nên sử dụng truyền hình DVB-T2 hay DVB-S2?

Còn với khách hàng có những nhu cầu giải trí cao hơn với các kênh truyền hình nước ngoài có trả phí hoặc với những người ở những vùng phủ sóng mặt đất yếu thì DVB-S2 sẽ là một lựa chọn tốt vì với sóng truyền hình vệ tinh được phủ sóng rộng rãi trên toàn quốc với chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra thì để giảm thiểu chi phí lắp đặt DVB-S2 thì người dùng có thể sử dụng tivi Skyworth vì với sản phẩm này đã được tích hợp sẵn đầu thu kĩ thuật số hỗ trợ DVB-S2 với hơn 150 kênh truyền hình miễn phí cả trong và ngoài nước (Các bạn có thể xem thông tin này cụ thể hơn ở liên kết này).

Với bài viết trên mình đã giới thiệu và so sánh xong về 2 chuẩn truyền hình đang rất phổ biến tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với các bạn.

Từ khóa: dvb-t2 là gì, dvb-s2 là gì, dvb-t2, dvb-s2, dvb t2 là gì, dvb s2 là gì, truyền hình kỹ thuật số mặt đất, truyền hình kỹ thuật số vệ tinh, tivi
19 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *