Smart tivi, Android tivi có dùng USB 3G, 4G để lên mạng được không?

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi liệu rằng Smart tivi, Android tivi có dùng USB 3G, 4G để lên mạng như máy tính được hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời thắc mắc này nhé.

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi liệu rằng Smart tivi, Android tivi có dùng USB 3G, 4G để lên mạng như máy tính được hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời thắc mắc này nhé.

1. Sơ lược lại về cách định nghĩa

– Smart tivi là gì?

Smart tivi (hay còn gọi là tivi thông minh) là loại tivi có thể kết nối internet thường chạy trên nền tảng của các hãng tivi. Ví dụ, smart tivi Samsung dùng Tizen OS, trong khi smart tivi của LG sản xuất lại chạy trên webOS,…

Smart tivi là gì?

Dòng sản phẩm này được tích hợp sẵn một số ứng dụng hữu ích như: Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play,… và bạn có thể tải thêm ứng dụng từ kho ứng dụng được tích hợp.

Một số mẫu smart tivi còn còn cho phép người dùng điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói mà không cần dùng remote.

Bạn có thể xem chi tiết hơn: Smart tivi là gì? Có những tính năng thú vị nào? Ai thì nên mua?

– Android tivi là gì?

Android tivi là gì?

Android tivi là một chiếc smart tivi chạy hệ điều hành Andorid của Google, được tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn như: Kết nối mạng để đọc báo, nghe nhạc, xem phim, tải ứng dụng, điều khiển tivi bằng điện thoại, trình chiếu màn hình điện thoại lên tivi,…

Dòng thiết bị này được ưu ái cấp phép sử dụng các ứng dụng độc quyền của Google như CH Play, Play Nhạc, Play Phim,…

Bạn có thể xem chi tiết hơn: Android tivi là gì? Có tính năng nào thú vị? Có nên mua không?

– Internet tivi là gì?

 Internet tivi là gì?

Internet tivi là một chiếc tivi có thể kết nối Internet cho phép bạn có thể lướt web, hoặc tìm kiếm tin, đọc báo như khi sử dụng một chiếc máy tính.

Tuy nhiên, ứng dụng của internet tivi rất hạn chế, khi mua về là có sẵn và không thể tải thêm (một số hãng cho phép tải thêm nhưng số lượng ứng dụng có sẵn hoặc tương thích rất ít).

Bạn có thể xem chi tiết hơn: Internet tivi là gì? Có những tính năng thú vị nào? Ai thì nên mua?

– USB 3G, 4G là gì?

USB 3G, 4G là gì?

USB 3G, 4G (Dcom 3G/4G) là thiết bị giúp truy cập Internet không dây tốc độ caokhông cần dùng dây mạng hoặc sóng Wifi. Chỉ cần cắm USB 3G, 4G và cài driver là có thể lên mạng vi vu trên laptop.

2. Smart tivi, Android tivi hay internet tivi có dùng USB 3G, 4G để lên mạng được không?

Smart tivi, Android tivi có dùng USB 3G, 4G để lên mạng được không?

Câu trả lời là , nhưng đây là cách không chính thống và bạn phải mất khá nhiều thời gian cũng như công sức để cài đặt, cũng có trường hợp tivi không hỗ trợ dù có cài thêm phần mềm.

Vì vậy, mình khuyên các bạn KHÔNG nên dùng USB 3G, 4G cắm trực tiếp vào smart tivi, Android tivi hay internet tivi để lên mạng. Thay vào đó hãy xem tiếp mục 3 bên dưới!

3. Cách kết nối internet cho tivi khi có USB 3G, 4G

– Đối với cách này, bạn cần chuẩn bị thêm laptop hoặc dây cáp HDMI.

– Đây chỉ là mẹo dùng để “chữa cháy”, bạn không nên dùng USB 3G, 4G để lên mạng bằng tivi vì các nội dung video ngốn khá nhiều dung lượng, sẽ làm bạn mất khá nhiều tiền.

– Cách 1: Lên mạng từ laptop, chiếu hình sang tivi (nên dùng cách này)

Lên mạng từ laptop, chiếu hình sang tivi (nên dùng cách này)

Bạn cũng có thể dùng USB 3G, 4G cắm vô máy tính sau đó dùng dây kết nối với tivi chiếu màn hình máy tính trên màn hình tivi. Mặc dù mất công kết nối, nhưng sẽ đem lại hiệu quả và sử dụng giống như kết nối mạng trên tivi.

– Cách 2: Phát WiFi từ laptop cho tivi

Phát WiFi từ laptop cho tivi

Bạn dùng USB 3G, 4G cắm vào laptop của mình, sau đó phát Wifi và điều khiển tivi của bạn kết nối với Wifi để lên mạng và sử dụng theo nhu cầu của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết cách cài đặt hãy truy cập vào đây

Vừa rồi là những thông tin giúp bạn hiểu thêm về Smart tivi, Androi tivi, Internet tivi, USB 3G, 4G. Hẹn gặp bạn ở những chuyên đề tiếp theo.

Xem thêm:

>> Tivi LED là gì? Ưu, nhược điểm như thế nào? Có nên mua không?

>> Hướng dẫn kết nối chuột, bàn phím với smart tivi internet tivi

Từ khóa: USB 3G 4G là gì, Smart tivi là gì, Android tivi là gì, Internet tivi là gì, Smart tivi Android tivi có dùng USB 3G 4G để lên mạng được không, tivi có lên mạng bằng usb 3g được không
33 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *