Microsoft đóng toàn bộ cửa hàng vì Covid-19 – ciscolinksys

Hãng công nghệ của Mỹ vừa thông báo đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ trên thế giới vì lo ngại sự bùng phát của dịch bệnh. 

Vì sự an toàn của khách hàng và nhân viên, chúng tôi đóng toàn bộ các cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu, thông báo được Microsoft đưa lên Twitter chính thức ngày 17/3. Hãng công nghệ của Mỹ cũng cho biết vẫn duy trì các dịch vụ mua sắm trực tuyến để phục vụ người dùng.

Toàn bộ cửa hàng Microsoft Store trên thế giới phải đóng cửa từ 17/3. Ảnh:softpedia.

Toàn bộ cửa hàng Microsoft Store trên thế giới phải đóng cửa từ 17/3. Ảnh:softpedia.

Trước khi đóng cửa vì Covid-19, các cửa hàng bán lẻ Microsoft Store là mô hình giống Apple Store, trưng bày hàng loạt các sản phẩm phần cứng của Microsoft cùng của một số đối tác, như máy tính xách tay Surface hay máy game Xbox hay laptop của Dell, HP… Riêng tại Mỹ, số lượng cửa hàng của Microsoft là hơn 70 địa điểm. 

Trước Microsoft, hôm 14/3, Apple cũng tuyên bố đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình trên thế giới, trừ Trung Quốc, vì ảnh hưởng từ Covid-19. Khi đó, hãng ra thông báo sẽ mở lại các Apple Store này từ 27/3. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, kế hoạch mở cửa lại vào 27/3 đã bị huỷ bỏ và chưa có thời gian mở lại chính thức.

Sau khi bùng phát tại Trung Quốc đầu 2020, tới tháng 3, Covid-19 lan rộng ra khắp thế giới, tại nhiều quốc gia ở châu Âu và Mỹ. Tính đến cuối ngày 17/3, số lượng ca nhiễm nCoV trên toàn thế giới đã hơn 188.000 người. Riêng tại Mỹ đã có hơn 4.700 ca nhiễm và 49 trong tổng số 50 bang bị ảnh hưởng.

(theo Windows Central)

Mỹ Anh