Khoảng cách hợp lý để xem tivi, dùng smartphone, máy tính là bao nhiêu

Chúng ta đều biết nếu nhìn vào màn hình điện thoại, máy vi tính hay tivi quá lâu sẽ gây mỏi mắt và ảnh hưởng đến thị lực nếu duy trì trong thời gian dài. Vậy chúng ta nên giữ khoảng cách như thế nào là hợp lý khi xem tivi hay sử dụng điện thoại, máy vi tính để giữ cho mắt không bị ảnh hưởng? Bên dưới dây là một số mẹo hướng dẫn.

Chúng ta đều biết nếu nhìn vào màn hình điện thoại, máy vi tính hay tivi quá lâu sẽ gây mỏi mắt và ảnh hưởng đến thị lực nếu duy trì trong thời gian dài. Vậy chúng ta nên giữ khoảng cách như thế nào là hợp lý khi xem tivi hay sử dụng điện thoại, máy vi tính để giữ cho mắt không bị ảnh hưởng? Bên dưới dây là một số mẹo hướng dẫn.

1. Máy tính

Khoảng cách lý tưởng để giữ mắt chúng ta luôn ổn định khi sử dụng máy vi tính là từ 51cm đến 101cm. Bạn có thể thay đổi khoảng cách để thoải mái nhưng phải đảm bảo nó nằm trong phạm vi này. Một cách đơn giản để đo khoảng cách là bạn đưa cánh tay thẳng ra trước mặt khi ngồi trên ghế sao cho ngón tay gần chạm sát màn hình, đây là chính là khoảng cách tốt. Ngoài ra, bạn nên cân chỉnh màn hình cho thẳng trước mặt thay vì nghiêng.

Đảm bảo khoảng cách khi dùng máy tính

2. Tivi

Một mẹo cực kì dễ nhớ để đo khoảng cách khi ngồi trước tivi là lấy số inch của tivi nhân lên 1,5 lần. Ví dụ, nếu tivi của bạn là 32 inch thì nên ngồi cách màn hình tivi 48 inch (tương đương 1,2m). Hay một mẹo khác chính là xem tivi ở một góc 30 độ thay vì nhìn ngồi đối diện thẳng với tivi. Hãy nhớ rằng tivi có màn hình lớn hơn so với máy tính hay smartphone nên tuyệt đối không ngồi quá gần khi xem để bảo vệ đôi mắt của chúng ta nhé.

Chú ý khoảng cách khi xem tivi

3. Smartphone

Smartphone ngày nay rất phổ biến đến mức mọi người dường như không chú trọng cách sử dụng sao cho mắt ít bị ảnh hưởng nhất. Tuy smartphone có màn hình nhỏ hơn tivi hay máy tính nhưng khoảng cách khi sử dụng cũng rất quan trọng. Nếu đưa điện thoại quá gần có thể sẽ gây tình trạng mỏi mắt, hoa mắt vì mắt điều tiết nhiều. Theo các chuyên gia, khoảng cách tốt nhất từ mắt đến màn hình điện thoại là từ 41 đến 46cm.

Sử dụng smartphone với khoảng cách hợp lý giúp bảo vệ mắt

Khoảng cách giữa mắt và màn hình khi xem tivi, sử dụng máy tính hay điện thoại là rất quan trọng bởi nếu không chú ý, nó không chỉ gây khó chịu cho đôi mắt của chúng ta mà còn sẽ tác động đến thị lực về lâu dài. Vậy nên, hãy thay đổi thói quen khi sử dụng những thiết bị này nhé!

Xem thêm:

– Cách chọn mua laptop cấu hình mạnh

– Hát karaoke trên Smart tivi, Android tivi được không?

Từ khóa: smartphone, tivi, máy tính, khoảng cách, laptop
13 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

2

Phạm Hằng
Sinh viên năm 4

Mình là Hằng, mình đang là sinh viên năm 4, tranh thủ lúc rảnh mình tìm việc làm thêm thì tình cờ lướt web mình biết đến công việc này. Nôm na là như thế này, mình đi chia sẻ các sản phẩm trên các Tiki, Shoppee, lazada, sendo, khi có người mua hàng thì mình sẽ nhận được tiền hoa hồng. Mình thấy những người làm việc này ngta gọi là "affiliate", không phải bỏ vốn, công việc cũng đơn giản, chăm chỉ có thể kiếm được 3-5tr/tháng, cũng đủ tiền sinh hoạt, phụ giúp gia đình. Ai muốn làm thì để lại cmt mình gửi tài liệu. Chỉ cần điện thoại, không cần máy tính là có thể làm được. Link tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *