Giải mã những tính năng, ký hiệu thường thấy trên máy giặt

Bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt nhưng lại không hiểu rõ những ký hiệu hay chức năng trên máy. Vậy hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt nhưng lại không hiểu rõ những ký hiệu hay chức năng trên máy. Vậy hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý:

– Một số ký hiệu có thể không giống ở từng loại máy giặt khác nhau.

– Đây chỉ là một số ký hiệu và chức năng thường gặp không phải tất cả vì thế có một số chức năng sẽ không có ở trong bài viết.

1. Detergent

Detergent (Chất tẩy vết bẩn trên quần áo) trong máy giặt là khay đựng bột giặt hay nước giặt. Thông thường sẽ gồm hai ngăn bột giặt/nước giặt cho chương trình giặt chính và ngăn bột giặt/nước giặt cho chương trình giặt sơ.

Detergent

2. Softener

Đây là ký hiệu thường thấy trên máy giặt. Softener có nghĩa tiếng Việt là chất làm mềm vải (nước xả vải), đây là khay để bạn đổ nước xả vào máy khi sử dụng.

Softener

Khay Softener dùng để đựng nước xả vải

3. Cottons (vải bông)

Chế độ giặt các chất liệu vải bông (Áo sơmi, áo ngủ, quần áo ở nhà) và đồ lót đang gặp tình trạng rất bẩn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 90°C.

4. Mixed (hỗn hợp)

Chức năng này nên sử dụng khi bạn giặt nhiều quần áo có thành phần vải khác nhau. Nhiệt độ nước phù hợp cho chế độ này vào khoảng 60 độ C.

Mixed (hỗn hợp)

Chức năng hỗn hợp giúp việc giặt quần áo hằng ngày dễ dàng hơn

5. Delicates (Vải dễ hỏng)

Một số máy sẽ ký hiệu là đồ mỏng. Chức năng này thích hợp sử dụng cho các loại vải mỏng và dễ hỏng. Khi sử dụng chế độ này nước nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 40 độ C.

6. Quick (Nhanh)

Ở từng máy khác nhau thời gian giặt nhanh cũng sẽ khác nhau.Chức năng này sử dụng ở các quần áo có chất liệu là vải tổng hợp và hỗn hợp. Ở đây các vết bẩn gặp phải ở tình trạng sáng màu và bạn cần làm sạch chúng nhanh.

Mức nhiệt độ nước thích hợp ở chế độ này là 30 độ C.

 Quick (Nhanh)

Thời gian giặt nhanh sẽ khác nhau tùy theo loại máy

7. Spin (Vắt)

Chức năng này sử dụng để vắt sạch quần áo trong lồng máy giặt.

8. Rinse & Spin (Xả & vắt)

Chức năng này sử dụng để xả và vắt khô quần áo (chức năng chỉ nên sử dụng khi bạn có thêm nước xả vào khay Softener).

Rinse & Spin (Xả & vắt)

Chức năng xả và vắt có mặt trên hầu hết các loại máy giặt

9. Energy Saver (Bộ tiết kiệm năng lượng)

Chức năng này thích hợp với quần áo trong tình trạng bẩn ít hay vừa. Chương trình này sẽ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể nhưng bù lại hiệu quả giặt giũ sẽ không bằng so với khi bạn sử dụng chế độ giặt thông thường.

10. Baby (Đồ trẻ em)

Nếu như nhà bạn có trẻ em, thì nên lựa chọn máy giặt có chức năng này, bởi vì da trẻ rất nhạy cảm nên chế độ này tăng cường xả để quần áo trẻ không còn sót xà phòng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Baby (Đồ trẻ em)

Chức năng Baby giúp tăng độ bền quần áo cho trẻ em

11. Bedding (Bộ gường ngủ)

Như tên chương trình, đây là chế độ dùng cho chăn, ga, áo gối,.. của bạn. Nhờ chương trình này, bạn sẽ không cần vất vã mỗi lần giặt những chiếc chăn hay bộ ga, áo gối.

 Bedding (Bộ gường ngủ)

Nhờ chức năng Bedding mà việc giặt chăn ga dễ hơn bao giờ hết

12. Sensitive Plus (Cho da nhạy cảm)

Đối với những người có da nhạy cảm hoặc dị ứng, thì thường gặp phải một số vấn đề với cặn bột giặt bám lại trên quần áo. Chương trình này chính là cứu tinh, vì nó giúp giặt sạch hoàn toàn các chất dơ và xả thật kỹ giúp cho bạn không còn giặp bất cứ vấn đề gì về dị ứng da.

Sensitive Plus (Cho da nhạy cảm)

Chức năng Sensitive Plus là người bạn cho những ai có làn da nhạy cảm

13. Jeans (Đồ Jeans)

Đối với quần áo chất liệu jeans và đồ tối màu thì đây là chế độ thích hợp nhất. Chương trình có tác dụng nhằm giúp ngăn chặn cặn lóng cũng như chất tẩy rửa.

14. Wool (Len)

Chương trình này thích hợp cho quần áo len. Chương trình kết hợp các công thức giặt nhẹ nhàng vì thế quần áo len không bị co hay bị chạy chỉ giúp tăng độ bền của quần áo.

Wool (Len)

Quần áo len sẽ sử dụng lâu hơn nhờ chức năng Wool

Như vậy, Ciscolinksys đã cũng bạn điểm qua một số ký hiệu và chức năng có trên máy giặt. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt dễ dàng hơn.

Xem thêm:

>>> Công nghệ 6 Motion Direct Drive của LG là gì? Hoạt động như thế nào?

>>> Mã lỗi trên máy giặt Panasonic và cách khắc phục nhanh nhất

Từ khóa: điện máy, máy giặt, ký hiệu máy giặt, chức năng máy giặt, ký hiệu và chức năng máy giặt
21 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *