Facebook gặp sự cố truy cập – ciscolinksys

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam không thể truy cập được mạng xã hội này vào trưa nay (23/3).

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam thông báo tình trạng không thể tải được bất kỳ thông tin gì từ mạng xã hội này và trang web báo “không thể truy cập”. Hiện tượng xảy ra từ 13h. Một lúc sau nhiều người có thể truy cập Facebook bình thường, nhưng một số tính năng, như nhắn tin trên trang Messenger, hoạt động khá chậm.

Facebook gặp sự cố tải trang vào trưa ngày 23/3. 

Facebook gặp sự cố tải trang vào trưa ngày 23/3. 

Theo ghi nhận trên trang báo lỗi DownDetector, Hà Nội và TP HCM là hai “điểm nóng” về sự cố với Facebook vào trưa 23/3, bên cạnh một số thành phố của Philippines.

Trang web này cũng ghi nhận lượng báo lỗi tăng vọt với Facebook từ tối 22/3 đến trưa ngày 23/3, cao gấp hàng chục lần những ngày khác.

Hai khu vực tại Việt Nam có nhiều người dùng gặp sự cố với Facebook. Ảnh: DownDetector

Hai khu vực tại Việt Nam có nhiều người dùng gặp sự cố với Facebook. Ảnh: DownDetector

Chỉ riêng trong tháng 3, Facebook đã gặp rất nhiều sự cố tại Việt Nam. Tối ngày 12/3, nhiều người dùng phản ánh Facebook gặp lỗi bảng tin khi chỉ hiển thị các bài viết từ fanpage thay vì các bài viết của bạn bè, một số người dùng khác cho biết Facebook chỉ hiển thị các bài viết cũ, từ cách đó 2-3 ngày. Tuần trước, Facebook cũng đã xoá nhầm nhiều bài viết của người dùng, mà nguyên nhân được cho là do lỗi bộ lọc tin rác. Facebook sau đó đã phải xin lỗi và khôi phục bài viết cho người dùng.

Theo một nhân viên từng làm việc tại Facebook, một số sự cố với mạng xã hội này trong thời gian gần đây có thể liên quan đến dịch Covid-19, khi công ty này buộc phải cho nhiều nhân viên làm việc tại nhà và thay bằng AI, trong khi có những công việc không thể thực hiện từ xa. Facebook sau đó đã phủ nhận nguyên nhân này. 

Lưu Quý


[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *