GIMP là một trong những phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở, miễn phí tốt nhất.Nói đến đây, có bạn nói rằng: “Làm gì có cái gì miễn phí mà tốt” hay “Tiền nào của đấy thôi”,…Thực tế là mình cũng đã từng nghĩ như vậy. Tuy nhiên, sau khi dùng GIMP được một thời gian mình nhận ra rằng GIMP hoàn toàn có thể làm được những gì mà phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Adobe Photoshop làm được.

Vì vậy, nếu như bạn quyết định học và lựa chọn GIMP như là một công cụ để thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh thì mình tin rằng: đó là một quyết định đúng đắn.

Để tải và cài đặt phần mềm mã GIMP cho Windows, xin mời bạn theo dõi video

Download GIMP – Chỉnh sửa ảnh, thêm hiệu ứng hình ảnh – Link Google Drive

Tải Zalo - Phần mềm chat, nhắn tin, gọi video miễn phí 1

GIMP là gì

GIMP hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chât lượng cao trên máy tính, so với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác, GIMP có nhiều chức năng đặc biệt như phục hồi hình ảnh cũ, tạo hiệu ứng, ghép ảnh … Nếu như bạn không quen sử dụng Photoshop thì GIMP cũng là phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng thay thế hoàn hảo. Phiên bản GIMP download hiện được cung cấp đến người dùng, các bạn có thể tải GIMP an toàn và nhanh chóng từ TAIMIENPHI, đồng thời truy cập trang web GIMP online để tìm hiểu chi tiết các tính năng của phần mềm.

tai gimp

GIMP – Phần mềm Biên tập hình ảnh GIMP

GIMP là ứng dụng có khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh, xử lý đồ họa mảng, đồ họa vector, đồng thời hỗ trợ biên tập ảnh theo nhóm, chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng ảnh. Chương trình có giao diện được đánh giá là dễ dàng tùy chỉnh, cho phép người dùng lựa chọn các tác vụ theo ý muốn, sử dụng các widget để thay đổi màu sắc, công cụ trong toolbox, chế độ xem ảnh toàn màn hình để xem trước các tác phẩm. Các hình ảnh sẽ được nâng cao toàn diện về chất lượng sau khi được xử lý qua chương trình.

Có thể bạn quan tâm  tải về Video Convert Master - Chuyển đổi video nhanh, chất lượng tốt

Tương tự ứng dụng Gimp Paint Studio for Linux cũng có nhiều chức năng với phiên bản dành cho Windows, cung cấp cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản và nâng cao, ngoài ra Gimp Paint Studio for Linux còn có các chế độ xem ảnh, chuyển đổi định dạng hình ảnh.

download gimp

GIMP cung cấp nhiều công cụ tùy biến với hình ảnh

GIMP cung cấp tới người dùng plug-in nhằm thống nhất các hình ảnh GIMP để phục vụ biên tập và chỉnh sửa ảnh dưới của sổ chính. Tính năng này góp phần bảo đảm quá trình diễn ra suôn sẻ cũng như áp dụng các tính năng tiêu chuẩn với hình ảnh GIMP được chính xác nhất.

GIMP được sử dụng hoàn toàn miễn phí. GIMP có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau : Windows, Linux… Sau khi tải GIMP về máy tính chắc chắn bạn sẽ thấy các tính năng của GIMP hoàn toàn có thể sánh ngang với các phần mềm xử lý đồ họa chuyên nghiệp hiện nay như Adobe PhotoShop, Adobe Illustrator. Corel…

GIMP thực chất là phần mềm mã nguồn mở với các tính năng sánh ngang với phần mềm PhotoShop hoặc bất kì một phần mềm trả phí nào hiện nay. Download GIMP bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và biên tập ảnh trên PC

Cải tiến mới trong phiên bản 2.10.16 của GIMP:

– Cải thiện hiệu suất biên tập hình ảnh GIMP

Tính năng phục chế hình ảnh của GIMP được thể biến ở việc loại bỏ các chi tiết ảnh thừa, thêm các đối tượng để đưa ảnh về trạng thái mong muốn. Phần mềm tích hợp những chức năng đặc biệt dành cho các thiết bị nhập khác nhau như xoay USB hoặc di chuyển slide của bộ kiểm soát MIDI. Các công cụ vẽ khá đầy đủ bao gồm Brush, Pencil, Airbrush, Clone,… ngoài ra còn có các công cụ pha trộn, mẫu pixel phụ, các công cụ quản lý bộ nhớ dựa trên tile.

Có thể bạn quan tâm  Tải Auto Key Presser, Hướng dẫn tải và cài đặt Auto Key Presser chi tiết nhất

GIMP hỗ trợ nhiều tính năng với hình ảnh như chỉnh sửa văn bản, xoay, cắt, lật,…sử dụng các dạng hình học như hình chữ nhật, hình e líp, hình mờ để vẽ hình,  thêm các định dạng tập tin và bộ lọc hiệu ứng mới. Các định dạng được hỗ trợ khá phong phú như BMP, GIF, JPEG, MNG, PCX, PDF, PNG, PS, PSD, SVG, TIFF, TGA, XPM,…Với GIMP cũng có khả năng đổi tên cho thuật ngữ của file GIMP. Đây là tính năng rất hữu ích nhằm giúp người sử dụng có thể thuận tiện hơn khi áp dụng chương trình Photoshop hoặc Photoshop mashup.

Cài đặt GIMP

GIMP là phần mềm có dung lượng trên 200 MB, vì thế việc tải về sẽ mất thời gian hơn các ứng dụng khác, tuy nhiên, cách cài đặt thì lại rất đơn giản, sau khi đã biết cách tải GIMP về máy tính các bạn tham khảo cách cài GIMP tại đây..

Tạo ảnh động bằng GIMP

Nếu như dùng Photoshop bạn có thể tọa ảnh động GIF, thì với GIMP cũng vậy, chi tiết, các bước tạo ảnh động bằng GIMP tại đây.

Tính năng chính của GIMP:

– Hỗ trợ plug-in để thống nhất hình ảnh GIMP vào cửa sổ chính của chương trình.
– Tính năng đổi tên thuật ngữ trong file GIMP.
– Tốc độ xử lý ảnh cao và đảm bảo chất lượng hình ảnh.
– Khả năng áp dụng tất cả các tính năng ngay trên cửa sổ chính.

Phần mềm liên quan

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh thay Photoshop, ngoài GIMP thì PhotoScape cũng là lựa chọn tốt cho công việc chỉnh sửa ảnh bao gồm xem, lọc ảnh, thêm hiệu ứng ảnh, thay đổi thông số ảnh…bên cạnh đó PhotoScape còn hỗ trợ cắt ảnh thành nhiều phần, đổi tên ảnh hàng loạt, chuyển đổi định dạng ảnh, tạo các trình chiếu ảnh đẹp mắt…

Có thể bạn quan tâm  tải về BB FlashBack Express - Ghi video màn hình desktop

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm GIMP

Đầu tiên, bạn bấm vào đường link dưới đây để tải bản cài đặt của phần mềm GIMP được cập nhật đầy đủ và mới nhất 2021

Sau khi bạn tải về thành công, bạn sử dụng phần mềm giải nén WinRaR để giải nén file nhé.

gải nén phần mềm GIMP

Sau khi giải nén thành công, bạn bấm vào file cài đặt để tiến hành cài đặt phần mềm.

cài đặt phần mềm GIMP

Bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ hoặc để mặc định rồi bấm OK.

cài đặt phần mềm GIMP

Bạn bấm chịn Install để bắt đầu cài đặt phần mềm.

cài đặt phần mềm GIMP

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vòng ít phút.

cài đặt phần mềm GIMP

Ở bước này, bạn sẽ chọn các loại định dạng ảnh mà bạn muốn sử dụng trên GIMP. Bạn nên để mặc định nếu chưa biết điều chỉnh như thế nào cho hợp lý.

cài đặt phần mềm GIMP

Bạn bấm Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

cài đặt phần mềm GIMP

Đây là giao diện chính của phần mềm sau khi đã cài đặt thành công.

giao diện phần mềm GIMP

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước tải và cài đặt phần mềm GIMP rồi đấy. Nếu trong quá trình cài đặt bạn gặp bất kỳ vấn đề nào thì hãy bình luận phía dưới bài viết này nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:

Download GIMP Full Crack
GIMP download
Tải GIMP
Cách tải GIMP về máy tính
Cách dụng GIMP
Hướng dẫn cài đặt GIMP
GIMP 2.8 download
Gimp là gì
hướng dẫn sử dụng phần mềm gimp
download gimp
gimp là gì
phần mềm gimp
Download GIMP Full Crack
GIMP download
Tải GIMP
Cách tải GIMP về máy tính
Cách dụng GIMP
Hướng dẫn cài đặt GIMP
GIMP 2.8 download
Gimp là gì
hướng dẫn sử dụng phần mềm gimp
download gimp
gimp là gì
phần mềm gimp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm: