Đôi sư tử đoạt mạng linh dương ngay giữa đường 1

Nam PhiHai con sư tử cái phối hợp hạ gục linh dương kudu và đánh chén trước sự chứng kiến của khách tham quan.  

Đôi sư tử hạ gục linh dương kudu trong công viên quốc gia Kruger. Ảnh: Africa Geographic. 

Đôi sư tử hạ gục linh dương kudu trong công viên quốc gia Kruger. Ảnh: Africa Geographic. 

Hướng dẫn viên Nicky Firer cùng nhóm du khách chứng kiến chuyến săn của sư tử trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, Africa Geographic hôm 11/3 đưa tin. “Chúng tôi sắp kết thúc chuyến tham quan buổi sáng thì phát hiện một cặp sư tử cái. Tôi có thể thấy chúng khá đói bụng. Một con có vẻ đang tiết sữa nên chắc nó mới sinh con. Bầy con của nó đang trốn ở đâu đó”, cô kể lại.  

Firer cùng nhóm du khách bám theo bầy sư tử một lát. Tuy nhiên, khi chúng đi khỏi con đường và khuất tầm mắt, họ quyết định trở về khu trại. Ngay khi họ sẵn sàng rời đi, Firer nghe thấy tiếng động đột ngột phát ra từ phía sau xe tham quan. Cô nhìn gương chiếu hậu, vừa kịp thấy đôi sư tử cái phóng ra từ bụi cỏ ven đường để vồ một con linh dương kudu.

Khi Firer quay xe lại, chúng đã giết xong linh dương. Tuy nhiên, nhóm khách du lịch vẫn kinh ngạc trước sự phối hợp hiệu quả của đôi sư tử cái và cách chúng nhanh chóng ngấu nghiến con mồi.

“Đây là lời nhắc nhở khắt khe về quy luật tự nhiên. Linh dương đã không gặp may. Tuy nhiên, việc chứng kiến những kẻ săn mồi hành động nhanh chóng và hiệu quả vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời”, Firer chia sẻ.

Sư tử châu Phi (Panthera leo) là loài vật có kích thước lớn thứ hai trong họ Mèo, chỉ sau hổ. Tiếng gầm của chúng có thể nghe thấy từ cách xa 8 km, theo National Geographic. Sư tử châu Phi sống theo đàn, con cái là những thợ săn chính. Chúng thường nhắm đến con mồi như linh dương, ngựa vằn, linh dương đầu bò và một số con vật lớn khác trên đồng cỏ.  

Thu Thảo (theo Africa Geographic)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *