Điện thoại Samsung được sản xuất ở đâu? Đáp án sẽ không như bạn nghĩ!

Samsung là một trong những nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất hành tinh. Dữ liệu từ nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho thấy công ty đã xuất xưởng gần 300 triệu chiếc chỉ trong năm 2018. Vậy để cung cấp hơn 1/4 tỷ thiết bị mỗi năm thì Samsung chắc hẳn đang có một mạng lưới sản xuất rộng lớn trên toàn cầu. Vậy hiện nay điện thoại Samsung đang được sản xuất ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này!

Samsung là một trong những nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất hành tinh. Dữ liệu từ nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho thấy công ty đã xuất xưởng gần 300 triệu chiếc chỉ trong năm 2018. Vậy để cung cấp hơn 1/4 tỷ thiết bị mỗi năm thì Samsung chắc hẳn đang có một mạng lưới sản xuất rộng lớn trên toàn cầu. Vậy hiện nay điện thoại Samsung đang được sản xuất ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này!

1. Samsung đang sản xuất điện thoại tại những nước nào?

1.1. Trung Quốc

Quốc gia đầu tiên phải kể đến là Trung Quốc – quốc gia được xem là trung tâm sản xuất toàn cầu, hầu hết các sản phẩm điện thoại iPhone cũng đều được sản xuất tại quốc gia này.

Samsung có hai nhà máy lớn tại Trung Quốc, tuy nhiên nhằm thu hẹp quy mô sản xuất và giảm chi phí lao động, từ cuối tháng 9/2019, Samsung đã chính thức đóng cửa nhà máy cuối cùng của mình tại Quảng Đông, Trung Quốc.

1.2 Việt Nam

Việt Nam là quốc gia sản xuất hầu hết các sản phẩm điện thoại Samsung. Hiện Samsung có 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị đeo thông minh tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Công suất của mỗi nhà máy này hiện có thể sản xuất 120 triệu chiếc mỗi năm.

Ngoài ra, Samsung đang trong quá trình bổ sung một nhà máy khác vào cơ sở để tăng sản lượng trong nước.

Samsung tại Việt Nam

1.3 Ấn Độ

Ấn Độ được đánh giá là đơn vị sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, và đây cũng là nơi đặt nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung.

Samsung đã khánh thành nhà máy ở Noida, Uttar Pradesh, Ấn Độ vào năm 2018, mỗi năm nhà máy này cung cấp khoảng 120 triệu chiếc điện thoại Samsung.

Hiện nay công ty cũng đang sản xuất các thiết bị cầm tay dòng Galaxy M và Galaxy A tại đây. Không chỉ sản xuất để tiêu thụ nội địa, điện thoại thông minh Samsung do Ấn Độ sản xuất cũng có thể được xuất khẩu sang các thị trường khác như châu Âu, châu Phi và Tây Á.

Samsung tại Ấn Độ

1.4 Hàn Quốc

Bên cạnh việc đặt nhà máy sản xuất tại các quốc gia khác, ngay trên quê nhà mình, Samsung cũng đang vận hành một số cơ sở sản xuất. Tuy vậy, nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của họ ở Hàn Quốc chỉ chiếm chưa đến 10% các lô hàng toàn cầu. Các đơn vị sản xuất ở đây chủ yếu dành cho thị trường nội địa của công ty.

Samsung

1.5 Brazil

Brazil cũng là một trong những quốc gia được Samsung chọn làm nơi vận hành cơ sở sản xuất của mình. Được thành lập vào năm 1999 với hơn 6,000 công nhân đang thao tác, các xưởng này sản xuất điện thoại thông minh để cung cấp cho tất cả các nước Mỹ Latinh.

Samsung ở Brazil

1.6 Indonesia

Indonesia cũng là một quốc gia tham gia sản xuất điện thoại Samsung. Nhà máy được khai trương vào năm 2015 và có công suất sản xuất khoảng 800,000 chiếc mỗi năm, đủ để phục vụ cho nhu cầu địa phương.

Samsung tại Indonesia

2. Loại hình sản xuất thông qua bên thứ ba ODM

Trong thập kỷ vừa qua, thị trường smartphone đã có một sự thay đổi không hề nhỏ. Dưới áp lực của các nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc, Samsung đã có sự thay đổi trong việc ưu tiên sản xuất các thiết bị của mình. Thay vì tự thiết kế và sản xuất như trước đây, Samsung hiện đang áp dụng hình thức ODM cho các dòng điện thoại của công ty.

ODM (Original Design Manufacturer) là khái niệm để chỉ các công ty, công xưởng đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng các sản phẩm theo yêu cầu.

Chính vì tận dụng được nguồn lực giá rẻ của các bên thứ 3, Samsung đã cải thiện được tỷ suất lợi nhuận của mình trên các thiết bị. Và cũng chính vì vậy mà giá cả của các sản phẩm này cũng “mềm” hơn, tăng tính cạnh tranh cho thương hiệu.

Điện thoại Samsung

3. Vậy, có sự khác biệt nào giữa các mẫu điện thoại Samsung được sản xuất ở các quốc gia khác nhau?

Mặc dù được sản xuất ở nhiều quốc gia khác nhau, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với chất lượng của các sản phẩm sẽ khác nhau. Samsung luôn duy trì một tiêu chuẩn chất lượng duy nhất trên tất cả các nhà máy của mình dù là ở quốc gia nào, tất cả các sản phẩm đều có các thành phần giống nhau và tuân theo cùng một quy trình sản xuất và chất lượng chung nhất.

Nói một cách đơn giản, tất cả điện thoại Samsung được sản xuất tại nhà máy của chính công ty hoặc các đối tác ODM của nó đều là “nguyên bản”.

Vì thế mà không có sự khác biệt nào giữa các mẫu điện thoại Samsung được sản xuất ở các quốc gia khác nhau.

Không có sự khác biệt

Xem thêm:

>>> Điện thoại thông minh Samsung của nước nào sản xuất? Có tốt không?

>>> iPhone được sản xuất ở đâu? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ!

Trên đây là những thông tin về xuất xứ của điện thoại thông minh Samsung. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

29 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *