Chọn mua laptop cho sinh viên giá dưới 10 triệu

Với nhu cầu sử dụng laptop để học tập của sinh viên ngày càng cao, các nhà sản xuất đã cho ra mắt nhiều mẫu laptop giá rẻ dưới 10 triệu với chất lượng tốt nhất. Cùng theo dõi bài viết để biết cách chọn laptop có giá dưới 10 triệu nhé.

Với nhu cầu sử dụng laptop để học tập của sinh viên ngày càng cao, các nhà sản xuất đã cho ra mắt nhiều mẫu laptop giá rẻ dưới 10 triệu với chất lượng tốt nhất. Cùng theo dõi bài viết để biết cách chọn laptop có giá dưới 10 triệu nhé.

1. Các tiêu chí lựa chọn laptop dưới 10 triệu

Các dòng laptop có giá dưới 10 triệu thường có cấu hình tầm trung nhưng đủ đáp ứng các nhu cầu cơ bản như sử dụng để học tập, giải trí của sinh viên. Chúng ta không thể quá khắt khe khi lựa chọn mua laptop có giá dưới 10 triệu, mà nên tập trung lựa chọn sản phẩm nào cấu hình đáp ứng được nhu cầu xử lý của bạn.

– Chọn chip CPU

CPU được ví như là bộ não của máy tính, điều khiển các thuật toán hoạt động của laptop. Vì vậy, việc lựa chọn CPU rất quan trọng.

Chọn chip CPU

Nếu bạn sử dụng laptop với các nhu cầu cơ bản như sử dụng các công cụ soạn thảo văn bản như Word, Excel,PowerPoint…, lướt web, xem phim, chơi game.. nên chọn chip CPU của AMD hoặc intel, ví dụ như CPU intel Core i3, CPU AMD Ryzen 3…

Ngoài các nhu cầu sử dụng cơ bản, bạn cần một laptop để sử dụng các phần mềm nặng, chơi game… thì nên chọn laptop co CPU intel Core i5 trở lên.

– Dung lượng RAM

Dung lượng RAM

RAM là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên trong máy tính, là nơi máy tính lưu bộ nhớ tạm trước khi chuyển qua CPU xử lý. RAM giúp cho laptop của bạn có thể chạy mượt nhiều ứng dụng một lúc. Vì vậy, việc lựa chọn RAM cũng quan trọng không kém. Bạn nên lựa chọn laptop có RAM 4GB cho nhu cầu sử dụng cơ bản và RAM hơn 4GB cho những bạn cần sử dụng các phần mềm nặng hoặc chơi game.

– Ổ cứng

Hiện nay, có hai loại ổ cứng là HDD và SSD, bạn nên lựa chọn máy tính có ổ cứng SSD để laptop chạy nhanh hơn, mượt hơn.

Ngoài 3 tiêu chí CPU, RAM, Ổ cứng, bạn nên chọn laptop có độ phân giải màn hình là HD, Full HD. Kiểm tra dung lượng pin cho laptop…

Dung lượng RAM

2. Một số dòng máy laptop dưới 10 triệu tại Ciscolinksys

– Asus vivobook

Các sản phẩm Asus vivobook có mức giá dưới 10 triệu đều có cấu hình ổn thiết kế đơn giản, mỏngnhẹ, phù hợp với những bạn hay di chuyển. Các sản phẩm đang được bày bán tại Ciscolinksys là: laptop Asus VivoBook X507MA N4000, laptop Asus VivoBook X441MA N5000, laptop Asus VivoBook X407UA i3 7020U, laptop Asus VivoBook 14 X407UA i3 7020U, laptop Asus VivoBook 14 X407UA i3 7020U.

Laptop Asus vivobook

– Acer Aspire

Laptop Acer Aspire nổi bật với thiết kế trẻ trung, năng động, đường nét thanh mảnh. Đăc biệt cấu hình đủ khoẻ để chạy tốt các ứng dụng văn phòng, photoshop cơ bản. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sau: laptop Acer Aspire A315 34 C2H9 N4000, laptop Acer Aspire A315 34 P3LC N5000, laptop Acer Aspire 3 A315 54K 30FK i3 7020U, laptop Acer Aspire 3 A315 42 R2NS R3 3200U.

Laptop Acer Aspire

– HP 15

Các dòng sản phẩm HP 15 như laptop HP 15 da0359TU i3 7020U, laptop HP 15 da0359TU N4417 đều có thiết kế đơn giản, mỏngnhẹ, phù hợp với những bạn hay di chuyển. Cấu hình hai sản phẩm ổn định, thực hiện tốt và trơn tru các tác vụ cơ bản như lướt web, xem video, chỉnh sửa ảnh cơ bản, nghe nhạc.

Laptop HP 15

3. Chính sách bảo hành tại Ciscolinksys

Khi mua hàng tại Ciscolinksys bạn có các chính sách bảo hành sau

1 đổi 1 miễn phí trong 1 tháng sử dụng đầu tiên nếu sản phẩm lỗi.

Bảo hành chính hãng 12 tháng.

– Giao hàng miễn phí, nhanh chóng trên toàn quốc.

Xem thêm:

– Cách chọn mua laptop cấu hình mạnh

– Những tính năng không cần thiết khi chọn mua laptop

Từ khóa: cách chọn laptop, chọn laptop giá rẻ, laptop giá dưới 10 triệu, hướng dẫn sinh viên chọn laptop, cách chọn laptop có giá dưới 10 triệu đồng
49 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *