Cách sử dụng photoshop online trên máy tính, điện thoại đơn giản

Photoshop là một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn chỉnh sửa những bức ảnh của mình. Tuy nhiên, thay vì tải phần mềm hoặc ứng dụng về máy tính và điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc dùng photoshop online để chỉnh ảnh. Hãy cùng tìm hiểu cách để sử dụng photoshop online rất đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Photoshop là một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn chỉnh sửa những bức ảnh của mình. Tuy nhiên, thay vì tải phần mềm hoặc ứng dụng về máy tính và điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc dùng photoshop online để chỉnh ảnh. Hãy cùng tìm hiểu cách để sử dụng photoshop online rất đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về trang web photopea.com

photopea.com là một trang web cho phép chỉnh sửa ảnh online. Photopea được nhiều người dùng ưa chuộng vì nó có giao diện và các công cụ chỉnh ảnh gần như tương tự với những phần mềm Photoshop thông thường.

Bạn có thể tạo một trình chỉnh sửa mới bằng cách đăng ảnh trực tiếp từ thư viện máy lên web, và sau đó xuất file dưới dạng PSD (lưu dưới dạng dự án, cho phép tiếp tục chỉnh sửa), hoặc xuất ảnh với các định dạng hỗ trợ như JPG, PNG, SVG, PDF,…

Photopea

Nếu bạn là một người không thường xuyên chỉnh sửa ảnh, thì bạn rất nên cân nhắc photoshop online bằng Photopea, để vừa đỡ tốn chi phí, dung lượng để tải và seting phần mềm hoặc ứng dụng về máy, mà vừa có thể có những bức ảnh đẹp để chia sẻ với bạn bè.

2. Hướng dẫn cách sử dụng photoshop online trên máy tính

– Bước 1: Thêm ảnh vào project

Đầu tiên bạn cần truy cập vào Photopea bằng đường dẫn https://www.photopea.com/.

Ở thanh công cụ bên trên, bạn chọn File > Open (hoặc nhấn phím tắt Ctrl + O) > Chọn ảnh từ Thư viện > Open.

Thêm ảnh vào project

– Bước 2: Chỉnh sửa ảnh

Sau khi mở ảnh trong Photopea, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa bằng một số công cụ chính như sau:

+ Rectangle Select (phím tắt M): Công cụ dùng để tạo vùng chọn cho bức ảnh, tất cả các hiệu ứng và chỉnh sửa của bạn sau khi khoanh vùng sẽ chỉ được áp dụng trong khu vực đó. Công cụ này bao gồm 2 dạng hình là hình chữ nhật và hình elip.

+ Rectangle (phím tắt U): Công cụ dùng để đổ màu lên hình dạng mà bạn vẽ ra, có nhiều hình dạng được hỗ trợ trong Rectangle như hình chữ nhật, đường thẳng, ngôi sao,…

+ Lasso (phím tắt L): Công cụ dùng để tạo vùng chọn tự do, khá giống với Rectangle Select, nhưng cho phép bạn tự tạo vùng. Bạn có thể tạo vùng tự do hặc tạo vùng theo hình đa giác trong công cụ này.

+ Magic Wand (phím tắt W): Công cụ tạo vùng chọn, nhưng được tối ưu hơn là có thể chọn vùng theo vật thể có trong ảnh. Magic Wand hoạt động dựa trên sự phân biệt màu sắc giữa các vùng trong ảnh, và tách chúng ra thông qua các ranh giới màu.

+ Crop Tool (phím tắt C): Công cụ dùng để cắt ảnh, bạn có thể cắt ảnh nhỏ lại từ các cạnh bên hoặc góc ảnh.

+ Eyedropper (phím tắt I): Công cụ dùng để chọn màu tùy ý, bạn chỉ việc nhấn vào vùng bất kỳ nào trên ảnh và màu của vùng đó sẽ được lưu lại.

+ Spot Healing Brush Tool (phím tắt J): Công cụ dùng để xóa chi tiết, làm mờ chi tiết, copy hoặc cắt chi tiết sang một vùng khác của ảnh.

+ Brush Tool (phím tắt B): Công cụ dùng để vẽ lên ảnh, có các tùy chọn như ngòi bút máy, ngòi bút bi và thay thế màu.

+ Clone Tool (phím tắt S): Công cụ dùng để sao chép phần ảnh này để sao chép đến phần ảnh khác.

+ Eraser Tool (phím tắt E): Công cụ dùng để xóa các chi tiết trên ảnh về màu ảnh nền.

+ Gradient Tool (phím tắt G): Công cụ dùng để tô chuyển sắc một vùng bất kỳ của ảnh bằng hai hoặc nhiều màu. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện đổ màu nền trong công cụ này.

+ Blur Tool: Công cụ dùng để làm mờ hoặc làm nét ảnh, bao gồm Blur Tool dùng để làm mờ và Sharpen Tool dùng để làm sắc nét ảnh.

+ Type Tool (phím tắt T): Công cụ dùng để thêm chữ vào ảnh.

+ Pen (phím tắt P): công cụ dùng để vẽ với hình dạng nét vẽ ra có dạng đầu bút, bao gồm Pen để vẽ theo hình dạng có sẵn và Free Pen dùng để vẽ tự do.

– Bước 3: Lưu ảnh

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa ảnh, bạn lưu ảnh bằng cách chọn File > Save as PSD hoặc Export as (PNG, JPG, SVG, GIF, PDF,…).

Bạn cũng có thể thao tác nhanh bằng tổ hợp phím Ctrl + S, tuy nhiên phím tắt này chỉ lưu File dưới dạng PSD, nếu muốn xuất ảnh thành file ảnh thì bạn nên thao tác trong tùy chọn Export as.

Lưu ảnh

3. Hướng dẫn cách sử dụng photoshop online trên điện thoại

Đối với điện thoại, bạn thao tác tương tự như trên máy tính, với hướng dẫn chi tiết trong mục 2 của bài.

Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn sử dụng máy tính để có thể sử dụng các công cụ photoshop online trong Photopea nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Sử dụng photoshop online trên điện thoại

Lưu ý:

>>> Cách tải và seting phần mềm Photoshop trên Windows, Mac đơn giản

>>> 1500+ hình ảnh nền đẹp Full HD, 4K dành cho máy tính miễn phí

rồi là những bước hướng dẫn chỉnh sửa ảnh online bằng công cụ photoshop online Photopea vô cùng đơn giản. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công!

21 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *