Cách nhận biết số điện thoại bàn (cố định) là của nhà mạng nào, ở đâu

Bạn có biết là chỉ cần nhìn vào một số điện thoại bàn (cố định) thì bạn đã có thể xác định được số đó thuộc nhà mạng nào và ở khu vực nào không? Hãy cùng tìm hiểu cách xác định thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn có biết là chỉ cần nhìn vào một số điện thoại bàn (cố định) thì bạn đã có thể xác định được số đó thuộc nhà mạng nào và ở khu vực nào không? Hãy cùng tìm hiểu cách xác định thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phân tích số điện thoại

Đầu tiên bạn cần phân tích số điện thoại bàn mà bạn muốn xem mã vùng và nhà mạng. Bạn bỏ đi 6 số cuối và kiểm tra 3 số đầu tiên của số điện thoại đó có phải là 024 hoặc 028 hay không.

Nếu 3 số đầu tiên là 024, tức vùng của số điện thoại này là Hà Nội, và nếu là 028 thì vùng của số điện thoại sẽ là Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trong trường hợp đó là một số khác thì bạn sẽ dùng 3 số này để tra trong bảng mã vùng của các tỉnh/thành phố như hướng dẫn trong bước 2 dưới đây để biết được vùng của số điện thoại đó.

Phân tích số điện thoại

2. Nắm được mã vùng của các tỉnh/thành phố

Bạn lấy 3 số đầu của số điện thoại bàn (không tính số 0 đầu tiên), sau đó tra trong bảng Danh sách mã vùng điện thoại của 63 tỉnh thành để biết được số đó thuộc vùng nào.

Ví dụ: Với số điện thoại cố định là 0296.39.123.456 thì bạn sẽ lấy 3 số 296 đi tra cứu. Trong danh sách mã vùng, mã 296 là của An Giang, vậy vùng của số điện thoại này là An Giang.

Nắm được mã vùng của các tỉnh/thành phố

3. Tra cứu bảng thông tin đầu số điện thoại cố định của nhà mạng

Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ điện thoại cố định sẽ có một đầu số dịch vụ cố định khác nhau.

Để biết được số điện thoại bàn là của nhà mạng nào thì trước tiên bạn cần phân tích số điện thoại đó. Bạn bỏ mã vùng (3 số đầu với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, 4 số đầu với các tỉnh/thành còn lại) và 6 số cuối của điện thoại đi, sau đó lấy số tra trong bảng đầu số cố định dịch vụ của các nhà mạng như sau:

Bảng đầu số cố định dịch vụ của các nhà mạng

Ví dụ: Với số điện thoại bàn là 0296.39.123.456, bạn bỏ mã vùng 0296 và 6 số cuối 123.456 đi, sau đó bạn lấy số còn lại là 39 và tra trong bảng đầu số cố định của dịch vụ thì bạn sẽ biết được số này là của nhà mạng VNPT.

Xem thêm:

>>> Tổng hợp mã vùng điện thoại bàn (cố định) của 63 tỉnh thành ở Việt Nam

>>> Cách gọi số điện thoại bàn ở TP. HCM và mọi tỉnh thành trên toàn quốc

Vừa rồi là cách để bạn có thể biết được mã vùng và nhà mạng của số điện thoại bàn (điện thoại cố định), thông qua việc phân tích số điện thoại đó và tra cứu trong danh sách mã vùng, danh sách đầu số cố định của nhà mạng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công!

22 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *