Những vụn sô cô la xoắn điểm tô cho những món tráng miệng thêm phần đẹp mắt. rất có thể chỉ dùng một ít để trang trí, hoặc dùng nhiều vụn xoắn với màu sắc và kích thước không giống nhau để để làm nổi trội món tráng miệng.

Cách để Làm Sô cô la Xoắn mới 2022 1
Tải về bản PDF

Cách để Làm Sô cô la Xoắn mới 2022 1
Tải về bản PDF

Những vụn sô cô la xoắn điểm tô cho những món tráng miệng thêm phần đẹp mắt. rất có thể chỉ dùng một ít để trang trí, hoặc dùng nhiều vụn xoắn với màu sắc và kích thước không giống nhau để để làm nổi trội món tráng miệng.

Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng Dao

  1. Tiêu đề ảnh Make Chocolate Curls Step 1


    1
    Đun chảy sô cô la. Đổ khoảng 1 cốc nước vào trong nồi đun cách thủy hoặc nồi cán dài. Đun chảy 1 cốc sô cô la chip hoặc 1 thanh sô cô la lớn trên lửa nhỏ trong nồi cách thủy, hoặc cho sô cô la vào tô chịu nhiệt đặt vừa trên nồi cán dài.
  2. 2
    Khuấy liên tục đến khi sô cô la bắt đầu tan chảy. Đừng đun sô cô la với nhiệt độ quá cao hoặc để nước rơi vào làm hỏng hỗn hợp.
  3. 3
    Tắt bếp trước khi sô cô la tan hoàn toàn. Khuấy thật đều. Sô cô la phải thật mịn. Để sô cô la nguội từ từ.
  4. 4
    Đặt 1 tờ giấy sáp trên khay nướng bánh. Đổ hỗn hợp sô cô la đã nguội lên trên giấy sáp, tránh đừng đổ quá nhanh. Quét sô cô la thật mỏng bằng phới trộn bột hoặc mặt lưng của 1 cái thìa.
  5. 5
    Nhấc khay nướng bánh lên và vỗ nhẹ khay vài lần trên bề mặt phẳng để không tồn tại những bong bóng khí.
  6. Tiêu đề ảnh Make Chocolate Curls Step 6

    6
    Để sô cô la đông lại đến khi cứng. Việc này sẽ tốn khoảng 20 phút. Đặt khay sô cô la vào tủ lạnh hoặc tủ làm đông để sô cô la đông nhanh hơn.
  7. Tiêu đề ảnh Make Chocolate Curls Step 7

    7
    Đặt khay đã đông trên bề mặt chắc chắn, không trơn trượt.
  8. 8
    Để lưỡi của 1 con dao dài ở ngoài rìa khay sô cô la. Cạo dao về phía bạn để tạo ra những xoắn sô cô la bằng lưỡi dao. Để làm sô cô la xoắn bằng dụng cụ vét bột hoặc phới trộn bột, đẩy chúng về phía trước để tạo xoắn.
  9. 9
    Làm xoắn bằng nhiều cách để có nhiều kích cỡ không giống nhau. Cạo một đường dài và mạnh hết toàn bộ khay sô cô la để có những xoắn lớn, hoặc cạo ngắn hơn để có những xoắn nhỏ hơn. Cạo sô cô la theo nhiều góc độ không giống nhau để có những xoắn sô cô la đa dạng hình dáng.
  10. Tiêu đề ảnh Make Chocolate Curls Step 10

    10
    Nhấc những xoắn thật nhẹ nhàng bằng nĩa, xiên hoặc tăm xỉa răng. Đặt chúng lên dĩa hoặc những món tráng miệng để trang trí.

    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Cây cán bột

  1. 1
    Chuẩn bị cây cán bột. Quấn 1 tờ giấy nến quanh cây cán bột. Dán giấy nến dính vào cây cán bằng băng keo trong, hoặc buộc dây chun vào 2 đầu cây cán để cố định giấy. Trải 1 lớp giấy nến phía dưới để hứng sô cô la bị rớt xuống.
  2. 2
    Tạo xoắn. Dùng một chiếc môi, thìa lớn hoặc cốc để múc sô cô la tan chảy, hoặc đổ sô cô la vào trong túi bắt bông kem để đạt được độ chuẩn xác cao hơn. Đổ một lượng nhỏ sô cô la lên trên cây cán bột. Tiếp tục đổ sô cô la dọc cây cán theo đường zic-zắc.
  3. Tiêu đề ảnh Make Chocolate Curls Step 13

    3
    Để sô cô la trên cây cán bột đến khi sô cô la gần cứng lại.
  4. 4
    Làm đông. Nhẹ nhàng gỡ sô cô la khỏi cây cán bột. Đặt sô cô la lên 1 cái dĩa phủ giấy nến và cho dĩa vào trong tủ lạnh hoặc tủ làm đông đến khi sô cô la đông lại. Sử dụng ngay lập tức hoặc bảo quản trong túi có khóa bấm trong tủ đông đến khi cần dùng.
    Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng Dao bào Rau củ

  1. Tiêu đề ảnh Make Chocolate Curls Step 15

    1
    Chọn 1 thanh sô cô la chất lượng tốt với hàm lượng cacao từ 50-70%. Để sô cô la trong tủ lạnh một vài giờ đồng hồ trước khi bào. Nếu bào sô cô la ở nhiệt độ phòng, những bạn sẽ có những mẩu sô cô la dày, thô và bể vụn thay cho những xoắn sô cô la mỏng, đẹp.

    • rất có thể mua sô cô la thanh bọc giấy ở nhiều Shop thực phẩm và bánh kẹo. Những thanh sô cô la bình thường không đủ độ cứng để bào.
  2. 2
    làm rõ phương pháp bào. Cầm thanh sô cô la trong một tay – quấn 1 tờ khăn giấy xung quanh để sô cô la không chảy ra tay bạn. Dùng dao bào thật chậm và cẩn trọng để bào dọc theo chiều dài thanh sô cô la để tạo ra xoắn.

    • Nhấn mạnh dao bào để bào sâu hơn sẽ tạo ra những xoắn lớn và gồ ghề hơn, còn bào nhẹ phần rìa sẽ cho ra những xoắn nhỏ và mảnh mai hơn.
  3. Tiêu đề ảnh Make Chocolate Curls Step 17

    3
    Hoàn thành.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Bảo quản xoắn sô cô la vẫn chưa dùng đến trong những hộp đựng để sô cô la không bị vỡ. rất có thể dùng sô cô la trang trí bánh muffin, ngũ cốc granola, sữa chua hoặc hoa quả.
  • Sử dụng nhiều loại sô cô la như sô cô la sữa, sô cô la đắng và sô cô la trắng để có những xoắn nhiều màu sắc. Dùng sô cô la hảo hạng để có những xoắn sô cô la ngon lành.
  • Luôn giữ lạnh xoắn sô cô la để chúng không bị chảy. Dùng hộp đã đươc làm lạnh để đựng hoặc giữ trong tủ lạnh đến khi sử dụng.
  • Tái sử dụng phần sô cô la còn dư trên giấy sáp. Cạo chúng ra và cho vào hộp chứa có nắp đậy để đun chảy lại hoặc băm nhỏ để rắc lên những món tráng miệng.
  • rất có thể dùng muỗng múc kem thay cho dao để tạo xoắn.
  • rất có thể thêm vỏ cam để tạo hương vị hoa quả chua.

Những thứ bạn cần

  • Nồi đun cách thủy hoặc tô chịu nhiệt và nồi cán dài

  • Dao dài, phới trộn bột hoặc dụng cụ vét bột (cách làm có sử dụng giấy nến)

  • Thìa

  • Giấy nến

  • Khay nướng bánh

  • Nĩa, đồ xiên hoặc tăm

  • Cây cán bột (cách làm bằng cây cán bột)

  • Băng keo trong hoặc dây thun (cách làm bằng cây cán bột)

  • Cái môi, cốc hoặc túi bắt bông kem (cách làm bằng cây cán bột)

  • Dao bào (với cách làm bằng dao bào)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *