Apple Store đóng cửa vô thời hạn – ciscolinksys

Các cửa hàng bán lẻ của Apple trên toàn cầu sẽ bị đóng cửa vô thời hạn nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, trừ Trung Quốc.

Trên trang chủ, Apple cho biết quyết định được đưa ra sau khi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu phong tỏa hoặc đặt giới hạn với các doanh nghiệp bán lẻ do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Ngay tại vùng Vịnh San Francisco – nơi có nhiều Apple Store – các cửa hàng bán lẻ sẽ không được phép mở cửa cho đến 7/4.

Một Apple Store tại Mỹ. Ảnh: The Verge.

Một Apple Store tại Mỹ. Ảnh: The Verge.

Hãng không đưa ra giải thích cụ thể cho việc này. Theo The Verge, quyết định có thể làm phức tạp chương trình đổi trả, sửa chữa bảo hành của công ty Mỹ tại cửa hàng, bởi người dùng sẽ đợi thêm rất nhiều thời gian nếu thiết bị của mình gặp trục trặc.

Trước đó, CEO Apple, Tim Cook, cho biết, việc đóng cửa chỉ áp dụng cho Apple Store, trong khi cửa hàng trực tuyến vẫn hoạt động. Khách hàng có thể truy cập website hoặc gọi đường dây nóng của công ty nếu có vấn đề về bảo hành hoặc hỗ trợ kỹ thuật. Các cửa hàng sửa chữa do Apple ủy quyền vẫn mở cửa bình thường, ngoại trừ những nơi có chính sách riêng.

Apple hiện có hơn 500 cửa hàng trên toàn cầu. Trước đó, hãng đã mở cửa trở lại 42 cửa hàng tại Trung Quốc do “tình hình dịch bệnh đang được cải thiện”, nhưng đóng cửa vô thời hạn 17 cửa hàng tại Italy khi chính phủ nước này phong toả toàn quốc. Cuối tuần trước, hãng cũng đóng cửa tạm thời một số cửa hàng tại Mỹ.

Apple có nhiều động thái tích cực trước đại dịch Covid-19. Hãng đã cho phép nhân viên đang làm việc tại cửa hàng, khi nghỉ vẫn nhận lương như bình thường, cũng như mở rộng chính sách nghỉ phép liên quan đến Covid-19 khi nhân viên bị nhiễm bệnh, chăm sóc người thân bị bệnh hoặc chăm sóc trẻ em nghỉ học do dịch này gây ra. Ngoài ra, công ty đã cam kết sẽ hỗ trợ 15 triệu USD cho các nỗ lực hạn chế Covid-19 tại Mỹ và một số quốc gia có dịch Covid-19.

Bảo Lâm


[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *