Anime là gì? Có đặc trưng gì? Một số thể loại anime phổ biến hiện nay 1

Những bộ anime như Doraemon hay Thám tử lừng danh Conan đã từng thu hút bạn xem đi xem lại rất nhiều lần không chỉ trên tivi mà thậm chí sử dụng cả điện thoại, laptop, máy tính bảng để có thể xem mọi lúc mọi nơi, cập nhật những bộ phim mới. Nhưng bạn đã thật sự hiểu anime là gì, có đặc trưng như thế nào và một số thể loại anime phổ biến hiện nay là gì hay chưa. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Những bộ anime như Doraemon hay Thám tử lừng danh Conan đã từng thu hút bạn xem đi xem lại rất nhiều lần không chỉ trên tivi mà thậm chí sử dụng cả điện thoại, laptop, máy tính bảng để có thể xem mọi lúc mọi nơi, cập nhật những bộ phim mới. Nhưng bạn đã thật sự hiểu anime là gì, có đặc trưng như thế nào và một số thể loại anime phổ biến hiện nay là gì hay chưa. Cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Anime là gì?

Anime (アニメ) là cách gọi các bộ phim hoạt hình được sản xuất từ các bộ truyện manga (truyện tranh) ở Nhật Bản. Do đó, khi nhắc đến anime mọi người sẽ nghĩ ngay đến phim hoạt hình của Nhật.

Ban đầu, người trong đoàn sản xuất phim hoạt hình sử dụng từ animation trong tiếng Anh để gọi chung cho các bộ phim. Tuy nhiên, khán giả lại sử dụng các cụm từ khác như manga movie, TV manga,… để gọi tên chúng bởi lẽ nó giống những hình ảnh manga biết chuyển động. Điều này nhiều người xem nó quá rắc rối và không truyền tải được hết các thông điệp, do đó cụm từ anime được trở thành cụm từ khi nhắc đến các bộ phim hoạt hình của Nhật Bản.

  • Tìm hiểu về manga tại: Manga là gì? Có gì đặc biệt? Một số thể loại manga phổ biến hiện nay

Anime là gì?

2. Đặc trưng của anime

Kỹ thuật hoạt hình

Anime có quá trình sản xuất đặc trưng của một bộ phim hoạt hình thông thường như kịch bản phân cảnh, diễn xuất thanh âm, thiết kế nhân vật. Tuy nhiên, các hình ảnh sự vật, hiện tượng được đồ họa theo định hướng riêng của anime, nhiều màu sắc, sống động, chủ đề đa dạng và cách tiếp cận nội dung luôn được cách điệu.

Các cảnh quay của anime thường tập trung vào việc đạt được góc nhìn 3 chiều, hậu cảnh nhiều khi sử dụng địa điểm đời thức chứ không bắt ép lúc nào cũng cần sáng tạo.

Nhân vật

Các nhân vật anime được xây dựng với hình ảnh đôi mắt to tròn, long lanh và tràn ngập sự ngây thơ. Đặc biệt, đôi mắt to tròn hơn bình thường trở thành thương hiệu khi nhắc đến anime.

Đặc trưng của nhân vật anime

Nhạc phim

Nhạc phim anime thường là những bài hát rock hoặc pop, được các ca sĩ Nhật Bản nổi tiếng thể hiện. Tuy được viết theo cảm hứng của bộ phim, tuy nhiên vẫn đi theo thị trường âm nhạc. Thời lượng bài hát sẽ khoảng 3-5 phút và sau tầm 12-15 tập thì có thể nhạc phim sẽ được thay đổi.

3. Các tính cách nhân vật phổ biến

Tsundere: Là nhân vật có tính cách lạnh lùng, tuy nhiên họ sẽ có những hành động rất ngọt ngào dành riêng cho người mà họ thích.

Yandere: Nhân vật này chuyên sử dụng bạo lực để bảo vệ tình yêu một cách thái quá.

Kuudere: Đây là dạng nhân vậy có vẻ ngoài điềm tĩnh, ít biểu lộ cảm xúc và họ chỉ mở lòng với người mà họ thích.

Dandere: Là nhân vật nhút nhát, gặp khó khăn trong việc giao tiếp, họ chỉ có thể thoải mái để nói chuyện với người mà họ thật sự tin tưởng.

Các tính cách nhân vật phổ biến

4. Một số thể loại anime

Hiện có rất nhiều thể loại anime, dưới đây chỉ là một số thể loại anime cơ bản.

+ Adventure: Đây là bộ phim hoạt hình anime sẽ kể cho khán giả nghe về cuộc phiêu lưu của nhân vật chính

+ Fantasy: Thể loại phim hoạt hình này là những câu chuyện giả tưởng về những chủ đề liên quan đến thần thoại hoặc phép thuật

+ Harem: Thể loại này chủ yếu mang nội dung thần tượng.

+ Detective: Anime mang nội dung thám tử và điều tra vụ án.

+ Comedy: Những bộ phim mang yếu tố hài hước.

+ School: Những bộ phim này nói về chủ đề học đường.

+ Drama: Anime thuộc thể loại kịch.

Một số thể loại anime

Xem thêm:

  • Gap year là gì? Ưu điểm, nhược điểm của gap year mà bạn nên biết
  • Seeding là gì? Có lợi gì? Thực hiện Facebook seeding sao cho hiệu quả?

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Ciscolinksys

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được anime là gì, điểm đặc trưng của anime và một số thể loại anime phổ biến hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn gặp ở những bài viết sau.

6 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *