Adobe Flash Player là gì? Dùng để làm gì? Ưu, nhược điểm ra sao? 1

Mục lục bài viết

Đối với những người tiêu dùng máy tính những năm 2005 – 2016 thì Adobe Flash Player có lẽ là một khái niệm không hề xa lạ. Vậy Adobe Flash Player là gì? Tại sao phải seting nó cho máy tính? Nó có gì nổi trội hơn so với những phần mềm khác? Hãy cùng mình đi tìm câu reply trong bài viết tiếp trong tương lai nhé!

Đối với những người tiêu dùng máy tính những năm 2005 – 2016 thì Adobe Flash Player có lẽ là một khái niệm không hề xa lạ. Vậy Adobe Flash Player là gì? Tại sao phải seting nó cho máy tính? Nó có gì nổi trội hơn so với những phần mềm khác? Hãy cùng mình đi tìm câu reply trong bài viết tiếp trong tương lai nhé!

Ngày 31/12/2020, Adobe Flash Player đã chính thức bị tập đoàn lớn Adobe khai tử vì những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Chúng mình không khuyến khích những bạn seting và sử dụng Adobe Flash Player sau khi đọc xong bài viết này. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quy trình bạn cố gắng sử dụng Flash, chúng mình sẽ hoàn toàn không phụ trách!

1. Adobe Flash Player là gì?

Adobe Flash Player – một sản phẩm của tập đoàn lớn phần mềm máy tính Adobe Systems, là chương trình điện toán sử dụng đồ họa vector và đồ họa điểm, phần lớn được dùng trên những trình duyệt web. lúc đầu khi mới phát hành, Flash được đặt tên là Future Splash. Đến khi tập đoàn lớn Adobe quyết định mua lại Macromedia thì nó mới được đổi tên thành Macromedia Flash.

Nhờ ngôn ngữ riêng của tôi là ActionScript, Adobe Flash Player có khả năng truyền dẫn và tải về những dữ liệu dạng hình ảnh hoặc âm thanh. Hay rất có thể nói cách khác, nếu không tồn tại phần mềm này những bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lướt web, xem phim hoặc chơi những webgame đấy!

Adobe Flash Player là một sản phẩm của Tập đoàn phần mềm máy tính Adobe

2. Adobe Flash Player có vai trò ra sao?

2.1. Chất lượng hình ảnh và video được cải thiện

Hầu hết video chúng ta đang xem trên web hiện nay đều là định dạng flash (.swf) và để rất có thể xem được, chúng ta bắt buộc phải seting Adobe Flash Player. Nhờ vào những công nghệ tiên tiến được tích hợp, Flash giúp hiển thị những hình ảnh, video ở chất lượng tốt nhất. Điểm đặc biệt ở phần mềm này là nó không những hỗ trợ mỗi định dạng Flash mà còn rất nhiều định dạng khác như GIF, Progressive, JPEG hay PNG,…

Flash giúp chất lượng hình ảnh và video được cải thiện

2.2. Tăng tốc độ lướt web trên những thiết bị di động

Ở trên smartphone và tablet, Adobe tung ra một ứng dụng hỗ trợ Flash đó là Adobe Flash Player. seting công cụ này sẽ giúp người tiêu dùng có một trải nghiệm lướt web, xem những video trực tuyến mượt mà và nhanh gọn hơn so với việc sử dụng những giao thức truyền thống.

2.3. Cải thiện chất lượng hiển thị của những tệp văn bản

Rendering là công cụ tiên tiến nhất được tích hợp trong Adobe Flash Player. Nhờ Rendering, những tệp văn bản trên trình duyệt được hiển thị sắc nét, kích thước và font chữ được truyền đến mắt người đọc một cách hoàn hảo nhất.

Flash cải thiện chất lượng của các tệp văn bản

2.4. Flash giúp bạn chiến trò chơi trực tuyến một cách tuyệt vời nhất

có lẽ rằng với những trò chơi thủ, việc seting Flash để rất có thể chơi những tựa trò chơi trực tuyến là một điều rất đỗi quen thuộc. trò chơi trực tuyến ngày càng đang trở thành phổ biến bởi độ tiện lợi vì bạn không cần seting bất kỳ phần mềm nào. chỉ việc mở trình duyệt lên và chơi, Adobe Flash Player sẽ giúp bạn có một trải nghiệm trò chơi trực tuyến tuyệt vời nhất!

3. Ưu, nhược điểm của Adobe Flash Player

3.1. điểm mạnh của Flash

  • Điểm hấp dẫn của Adobe Flash Player là sở hữu những tính năng hữu ích và tuyệt vời như đã được đề cập ở trên. Ngoài ra, Flash còn hỗ trợ việc nhúng những file âm thanh và hình ảnh động, do đó đây là một công cụ được những nhà lập trình web cực kỳ ưa thích.
  • Với việc sử dụng định dạng vector và đồ họa điểm, Adobe Flash Player có kích thước siêu nhỏ, nhờ vậy việc truyền dữ liệu qua internet sẽ trở thành thuận tiện hơn khi nào hết.

Ưu, nhược điểm của Flash là gì?

3.2. Nhược điểm của Flash

  • Tuy sở hữu nhiều điểm cộng nhưng gần đây Adobe Flash Player không hề sở hữu được thiện cảm của người tiêu dùng khi liên tục bị phát hiện những lỗ hổng bảo mật. Rất nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng những hacker thường xuyên sử dụng những lỗ hổng từ Flash để seting những phần mềm độc hại và chiếm đoạt quyền sử dụng máy tính từ người tiêu dùng.
  • Adobe Flash Player được nhận định là đã lỗi thời và không hề an toàn đối với người tiêu dùng nữa. Hiện tại, những trình duyệt web như Chrome, Firefox hoặc Opera,… đã loại bỏ hoàn toàn Flash khỏi phần mềm của họ, thay vào đó là những chuẩn HTML5 và WebGL nhằm ngăn chặn những nguy cơ người tiêu dùng bị tiến công từ hacker.

Một số mẫu Máy tính xách tay đang được Sale tại toàn cầu Di Động:

Xem thêm:

  • Social Engineering là gì? Hoạt động ra sao? Cách ngăn chặn tác dụng
  • Virtual RAM trên smartphone là gì? Đây là Xu thế tương lai?!
  • Domain Hijacking là gì? Cách tăng cường bảo mật cho tên miền của bạn

Bài viết đến đây xin được tạm dừng. Mong rằng những bạn đã rút ra được những kiến thức và kỹ năng có ích. Cảm ơn những bạn đã theo dõi, hẹn hội ngộ những bạn trong những bài viết tiếp theo.

69 lượt xem

Nguồn: toàn cầu di động

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *