6 lý do bạn nên lắp đặt định vị cho xe ô tô để quản lý tốt hơn

Trong thị trường ô tô hiện nay, thiết bị định vị ô tô rất phổ biến với các nhà chủ sở hữu xe. Vậy thiết bị trên đem lại lợi ích gì cho chủ phương tiện? Bài viết sau đây sẽ đem lại cho các bạn một cái nhìn chung về các lý do nên sở hữu thiết bị định vị ô tô. Cùng theo dõi với mình nhé!

Trong thị trường ô tô hiện nay, thiết bị định vị ô tô rất phổ biến với các nhà chủ sở hữu xe. Vậy thiết bị trên đem lại lợi ích gì cho chủ phương tiện? Bài viết sau đây sẽ đem lại cho các bạn một cái nhìn chung về các lý do nên sở hữu thiết bị định vị ô tô. Cùng theo dõi với mình nhé!

Thiết bị định vị ô tô là gì?

Thiết bị định vị ô tô có thể hiểu một cách đơn giản rằng nó là thiết bị giúp chủ sở hữu xác định vị trí của phương tiện được gắn. Thiết bị này sẽ nhận và truyền thông tin qua hệ thống vệ tinh nhân tạo vòng quanh trái đất. Do đó, chúng có thể hoạt động ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Thiết bị định vị ô tô

1. Quản lý mọi hoạt động của xe ô tô

Ưu điểm nổi bật nhất của thiết bị định vị ô tô chính là khả năng quản lý hành trình của phương tiện. Thiết bị này cho phép theo dõi, quản lý được vị trí, hướng di chuyển, tốc độ, lộ trình của xe, thời gian di chuyển của phương tiện,… mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần thông qua một chiếc điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối Internet là có thể nắm được toàn bộ thông tin bạn muốn biết.

Đối với các doanh nghiệp vận tải phải quản lý một số lượng lớn các loại phương tiện, với sự hỗ trợ của tính năng trên, các nhà quản lý có thể nắm rõ một cách chính xác và nhanh chóng các thông tin cần thiết của các phương tiện và tài xế để quản lý, tránh bị trục lợi từ các lái xe.

Quản lý hoạt động xe ô tô

2. Kiểm soát nhiều xe chỉ với 1 nhân viên

Với sự phát triển hiện đại của thiết bị quản lý, nhiều doanh nghiệp đã chọn thiết bị định vị ô tô để kiểm soát cho toàn hệ thống phương tiện của mình. Sở hữu ưu điểm có thể quản lý nhiều phương tiện dưới một hệ thống, nhiều nhà quản lý đã chọn phương án điều hành trên. Điều này giúp cho các doanh nghiệp chỉ cần thuê một nhân viên để có thể giám sát nhiều phương tiện thay vì nhiều nhân viên như lúc trước. Nó giúp cho các doanh nghiệp bớt được tiền lương phải trả cho nhân sự và giúp doanh nghiệp tối thiểu hóa chi phí phải bỏ ra.

Kiểm soát nhiều xe với 1 nhân viên

3. Chống trộm cắp xe

Thiết bị này có thể cho phép chúng ta tìm lại phương tiện đã mất. Nếu trong trường hợp xấu, xe bạn bị thất lạc, bạn chỉ cần mở phần mềm quản lý, đăng nhập vào tài khoản của phương tiện là bạn có thể biết được chính xác phương tiện hiện đang ở vị trí nào. Sau đó, bạn có thể báo cho các cơ quan chức năng để nhận được sự hỗ trợ.

Chống trộm cắp xe

4. Lưu và xem lại hành trình xe đã di chuyển trong ngày, tuần, tháng

Thiết bị định vị ô tô còn có một chức năng khác là lưu trữ thông tin hành trình di chuyển của phương tiện. Từ đó, chủ doanh nghiệp hay chủ phương tiện đều có thể theo dõi và kiểm tra lại lộ trình của xe.

Kiểm tra lộ trình xe

5. Chống tình trạng xe bị di chuyển trái phép

Nếu xe bạn bị nổ máy và di chuyển trái phép, hệ thống định vị sẽ gửi thông báo cảnh báo về cho bạn ngay lập tức giúp bạn kiểm soát được tình hình của xe. Bạn hoàn toàn có thể điều khiển và khóa xe dù cho bạn đang ở cách xa xe một khoảng rất xa.

Giả dụ như bạn lỡ bỏ quên chìa khóa trên xe, mà bạn lại không thể quay lại để lấy chìa khóa xe vì một lý do nào đó. Lúc này, bạn chỉ cần mở phần mềm quản lý và gửi yêu cầu khóa phương tiện. Ngay lập tức, phương tiện của bạn sẽ được kiểm soát và hạn chế hết sức các trường hợp bị người xấu lợi dụng.

Chống tình trạng xe bị di chuyển trái phép

6. Kiểm soát được thời gian hoạt động của ô tô

Như đề cập ở trên, thiết bị định vị cho phép kiểm soát thời gian phương tiện hoạt động. Qua đó, các nhà quản lý có thể kiểm soát thời gian thao tác của các tài xế, tránh việc gian lận trong thời gian thao tác, thất thoát tài sản của công ty.

Kiểm soát thời gian hoạt động của ô tô

Mong rằng bài viết trên của mình sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về ưu điểm của thiết bị định vị ô tô. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này nhé!

Từ khóa: định vị ô tô, định vị, ô tô, thiết bị định vị ô tô, quản lý ô tô, lợi ích định vị, thiết bị định vị,
32 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *