5 phần mềm đo nhiệt độ trên máy tính Windows chuẩn nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính, chúng ta cần phải kiểm tra nhiệt độ hoạt động của phần cứng để kiểm tra xem CPU của mình có hoạt động bình thường hay không. Dưới đây là 5 phần mềm giúp bạn kiểm tra nhiệt CPU một cách đơn giản và chính xác.

Trong quá trình sử dụng máy tính, chúng ta cần phải kiểm tra nhiệt độ hoạt động của phần cứng để kiểm tra xem CPU của mình có hoạt động bình thường hay không. Dưới đây là 5 phần mềm giúp bạn kiểm tra nhiệt CPU một cách đơn giản và chính xác.

Bộ vị xử lý máy tính (CPU) của bạn thực hiện hàng triệu hoạt động và công việc mỗi giây, điều này có thể khiến bộ xử lý trở nên khá nóng. Nếu CPU quá nóng, bạn có thể gặp các sự cố ổn định hệ thống, sự cố và chậm máy tính hoặc thậm chí tạo ra thiệt hại một cách lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các phần mềm cung cấp cho bạn giải pháp đơn giản để có thể kiểm tra nhiệt độ của CPU một các dễ dàng.

1. Phần mềm CPUID HWMonitor

Phần mềm HWMonitor

HWMonitor là một chương trình giám sát phần cứng đọc các cảm biến sức khỏe chính của hệ thống PC: điện áp, nhiệt độ, tốc độ quạt.Chương trình xử lý các chip cảm biến phổ biến nhất, như dòng ITE® IT87, hầu hết các IC Winbond® và các loại khác. Ngoài ra, nó có thể đọc các cảm biến nhiệt lõi CPU hiện đại, cũng như có nhiệt độ ổ cứng và nhiệt độ GPU của Card đồ họa.

Link tải: Tại đây

Dung lượng: 2.37 MB

2. Phần mềm Speccy

Phần mềm Speccy

Speccy là một công cụ công cụ kiểm tra phần cứng tiên tiến, toàn diện, không tốn nhiều dung lượng cho PC của bạn. Nó cung cấp cho bạn số liệu thống kê chi tiết về mọi phần cứng trong máy tính của bạn; bao gồm CPU, bo mạch chủ, RAM, card đồ họa, đĩa cứng, ổ đĩa quang và hỗ trợ Âm thanh.

Ngoài ra, Speccy cũng thêm nhiệt độ của các thành phần khác nhau của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng kiểm tra nếu có vấn đề. Các tính năng chính bao gồm: thông tin về bộ xử lý, kích thước và tốc độ ổ cứng, dung lượng bộ nhớ (RAM), Card đồ họa, Hệ điều hành, ổ quang, đồng hồ tốc độ.

Link tải: Tại đây

Dung lượng: 6.89 MB

3. Phần mềm Core Temp

Phần mềm Core Temp

Core Temp là một chương trình nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ để theo dõi nhiệt độ của bộ xử lý và các thông tin quan trọng khác. Điều làm cho Core Temp trở nên độc đáo là cách nó hoạt động. Nó có khả năng hiển thị nhiệt độ của từng lõi riêng lẻ của mỗi bộ xử lý trong hệ thống của bạn. Bạn có thể thấy sự dao động nhiệt độ trong thời gian thực với khối lượng công việc khác nhau. Các chỉ số nhiệt độ đều dựa trên cảm biến DTS.

DTS” (Cảm biến nhiệt kỹ thuật số) trong các sản phẩm của họ. DTS cung cấp số đọc nhiệt độ phân giải chính xác và cao hơn so với các cảm biến nhiệt tích hợp thông thường. Tính năng này được hỗ trợ bởi tất cả các bộ xử lý x86, gần đây các bộ xử lý của Intel, AMD và VIA đều được hỗ trợ.

Link tải: Tại đây

Dung lượng: 3.98 MB

4. Phần mềm Real Temp

Phần mềm Real Temp

RealTemp là chương trình theo dõi nhiệt độ được thiết kế cho tất cả các bộ xử lý lõi đơn, lõi kép và lõi tứ của Intel. Mỗi lõi trên các bộ xử lý này có cảm biến nhiệt kỹ thuật số (DTS) báo cáo dữ liệu nhiệt độ liên quan đến TJ. Max – nhiệt độ lõi hoạt động tối đa an toàn cho CPU.

Việc này rất quan trọng bởi vì khi CPU nóng lên, các cảm biến sẽ giảm hiệu suất để giữ nhiệt độ trong tầm kiểm soát. Lúc này, dựa vào RealTemp, bạn hãy làm mát CPU hoặc ngưng các tác vụ này để hỗ trợ bảo vệ CPU của mình.

Link tải: Tại đây

Dung lượng: 35.6 MB

5. Phần mềm SpeedFan

Phần mềm Speedfan

Nếu bạn cần một công cụ có thể thay đổi tốc độ quạt của máy tính, đọc nhiệt độ của bo mạch chủ và đĩa cứng của bạn, đọc điện áp và tốc độ quạt và kiểm tra trạng thái của đĩa cứng ,SpeedFan đúng là phần mềm dành cho bạn. SpeedFan là phần mềm giúp bạn thực hiện các việc này.

Bên cạnh đó SpeedFan còn cho phép cung cấp cho chúng ta thông tin về tốc độ quạt tản nhiệt, tình trạng hoạt động của CPU, thậm chí bạn còn có thể điều chỉnh tốc độ quạt của VGA nếu muốn. Giống như các phần mềm trên thì SpeedFan cũng hoàn toàn miễn phí nên đây cũng là lựa chọn tốt cho bạn.

Link tải: Tại đây

​Dung lượng: 5.08 MB

Xem thêm:

– Kiểm tra tin nhắn trên điện thoại từ máy tính

– Cách kiểm tra máy tính đang sử dụng ổ SSD hay HDD nhanh nhất

– Hướng dẫn Kiểm tra tốc độ mạng không cần phần mềm trên máy tính

Trên đây là 5 phần mề giúp bạn kiểm soát nhiệt độ của CPU một cách dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công !

Từ khóa: CPU, Window, Laptop, nhiệt độ, phần mềm
40 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *