Tải mẫu đơn xin việc file word đơn giản chuẩn nhất 2024

Một mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp, ấn tượng là một trong những cách giúp bạn tạo ấn tượng trong mắt của những nhà tuyển dụng. tiếp về sau là những mẫu đơn xin việc chuẩn, rất có thể sử dụng cho nhiều ngành nghề không giống nhau được Taimienphi.vn tổng hợp và sẻ chia, những bạn cũng rất có thể sử dụng để ứng tuyển bất kỳ vị trí nào mà bạn mong muốn.

Tải mẫu đơn xin việc file word link Google Drive

BẤM TẢI TẠI ĐÂY

Bạn có thể tải mẫu đơn xin việc file word bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Những dưới đây là Link Download mẫu đơn xin việc file word phiên bản ổn định nhất hiện nay

Giới thiệu đơn xin việc File Word

Đơn xin việc anh ngữ là application for employment. Loại mẫu đơn này được đánh giá một trong các thành phần cực kỳ quan trọng trong bộ giấy tờ xin việc của mỗi người đăng ký, là công cụ kết nối người xin việc với các nhà tuyển nhân sự. Thế nên bạn nên thể hiện lá đơn xin việc của bản thân thật khác hẳn và nổi bật so với những người đăng ký khác để nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Đơn xin việc là nơi để ứng viên xin việc bày tỏ sự quan tâm, những nguyện vọng của bản thận tới vị trí công việc đang ứng tuyển với nhà tuyển dụng. Nội dung đơn thường đề cập đến những thông tin về trình độ, kinh nghiệm hoặc kỹ năng đặc biệt có thể đáp ứng các yêu cầu của công việc đó để từ đó gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng liên hệ và hẹn lịch phỏng vấn với ứng viên.

Đơn xin việc, CV xin việc là hình ảnh trước tiên mà nhà tuyển dụng rất có thể thấy được từ người lao động, nó thể hiện văn hóa của người xin việc, vì vậy bạn đừng ngần ngại khi phải giành thời gian để tạo một mẫu đơn xin việc hoàn hảo gửi cho nhà tuyển dụng. Trong hàng trăm ứng viên, thời cơ để được mời phỏng vấn càng thấp. Bộ hồ sơ gồm có đơn xin việc và sơ yếu lý lịch (CV xin việc) là yếu tố thuở đầu, tất nhiên bạn phải thực sự là người thích hợp với vị trí tuyển dụng mới mong được tuyển dụng.

mau don xin viec 2019

Tải Đơn xin việc 2021 – Mẫu đơn xin việc, cv xin việc chuẩn nhất

Một số mẫu đơn xin việc phổ biến

Đơn xin việc chung

don xin viec mau chung

Mẫu đơn xin việc Viết tay

don xin viec viet tay

Tải mẫu đơn xin việc ngành giáo dục TẠI ĐÂY

Đơn xin việc Lập trình viên

don xin viec lap trinh vien

 Đơn xin việc tiếp viên hàng không

don xin viec tiep vien hang khong

Đơn xin việc phiên dịch viên tiếng Nhật

don xin viec phien dich vien tieng nhat

Đơn xin việc nhân viên quảng cáo

don xin viec nhan vien quang cao

Đơn xin việc kỹ sư cơ khí

don xin viec ky su co khi

Đơn xin việc kế toán tổng hợp

don xin viec ke toan tong hop

Đơn xin việc file word thiết kế website

don xin viec thiet ke web

Đơn xin việc kỹ sư xây dựng

don xin viec ky su xay dung

Đơn xin việc trong ngành giáo dục

don xin viec nganh giao duc

Tầm quan trọng của đơn xin việc

Ngoài bản lý luật tự thuật thể hiện quy trình học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn thì Đơn xin việc cũng là một phần quan trọng giúp bạn thành công khi xin việc. Bạn cần phải có một mẫu đơn xin việc đúng chuẩn và chi tiết trong bộ hồ sơ cứng hoặc gửi cùng email hoặc đó là email khiến nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp ở bạn, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng bằng bộ hồ sơ của tớ để rất có thể được mời phỏng vấn. Chúng tôi update những mẫu đơn ứng tuyển này giúp bạn có thêm ý tưởng phát minh cho mẫu đơn xin việc của tớ thêm hoàn hảo.  Đơn xin việc là mẫu giấy bắt buộc trong một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ mà những ứng viên phải chuẩn bị cho nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc, cv xin việc là hình ảnh trước tiên mà nhà tuyển dụng rất có thể thấy được từ người lao động, nó thể hiện văn hóa của người xin việc, vì vậy bạn đừng ngần ngại khi phải giành thời gian để tạo một mẫu đơn xin việc hoàn hảo gửi cho nhà tuyển dụng. Trong hàng trăm ứng viên, thời cơ để được mời phỏng vấn càng thấp. Bộ hồ sơ gồm có đơn xin việc và sơ yếu lý lịch (CV xin việc) là yếu tố thuở đầu, tất nhiên bạn phải thực sự là người thích hợp với vị trí tuyển dụng mới mong được tuyển dụng.

Theo đánh giá từ chuyên trang tuyển dụng, việc làm GoodCV.vn rất nhiều hồ sơ xin việc không thích hợp dẫn tới nhà tuyển dụng loại hồ sơ ngay từ “vòng gửi xe” điều này dẫn tới thiệt thòi cho những ứng viên, mặc dầu viết đơn xin việc làm chỉ là một kỹ năng nhỏ, kỹ năng mềm nhưng chính đơn xin việc lại là ấn tượng trước tiên về nhà tuyển dụng đối với ứng viên, vì vậy bạn nên đầu tư thời gian để tìm hiểu cách viết đơn xin việc hoàn hảo nhất đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc này Taimienphi.vn tổng hợp những mẫu đơn hay dành riêng cho những người đang có nhu cầu đi xin việc sau khi ra trường hay muốn chuyển công ty. Mẫu đơn tuân theo những quy chuẩn chung áp dụng cho toàn bộ những cơ quan, doanh nghiệp trong toàn quốc.

Mẫu đơn xin việc file word cần phải có nội dung gì?

Đơn ứng tuyển xin việc giúp nhà tuyển dụng rất có thể hiểu hơn về ứng viên từ thông tin cá nhân tới điểm mạnh, điểm yếu, kỹ năng …, từ đó rất có thể đưa ra được nhận xét ứng viên đó có thích hợp hay không. Do đó, trong lá đơn cần phải có những nội dung như tiếp về sau:

– title: Ghi đầy đủ tên của doanh nghiệp mà bạn đang muốn ứng tuyển, nộp đơn vào. Tốt nhất, bạn nên viết in hoa tên riêng công ty.
– Họ và tên người viết đơn: Ghi đầy đủ họ tên theo minh chứng thư.
– minh chứng thư nhân dân/thẻ căn cước công dân: Điền số CMT hoặc thẻ căn cước vẫn đang còn hiệu lực.
– Ngày cấp: Ghi ngày cấp trong thẻ minh chứng thư/thẻ căn cước.
– Trình độ văn hóa: Nếu như bạn học ĐH/CĐ thì bạn ghi là ĐH/CĐ còn nếu như bạn học hết lớp 12 thì bạn ghi là 12/12.
– Trình độ chuyên môn: Điền ngành bạn học.
– Ngoại ngữ: Bạn biết tiếng gì ngoài tiếng Việt thì bạn điền vào.
– Tình trạng sức khỏe: Điền như trong giấy khám sức khỏe.

Cách viết mẫu đơn xin việc chuẩn nhất.

Một mẫu đơn xin việc tiêu chuẩn thường có 3 phần cơ bản;

Phần mở đầu

Phần mở đầu các bạn nên đảm bảo các nội dung sau:

 • Thông tin cá nhân
 • Lời chào
 • Giới thiệu sơ lược về bản thân

Phần nội dung

 • Đoạn đầu bạn nên trình bày sơ lược về vị trí bạn đang ứng tuyển mà bạn nắm được từ thông tin tuyển dụng mà bạn biết
 • Đoạn thứ 2 cần tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng bằng các thông tin nổi bật của bạn nhưu kiến thức, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và giải thích được lí do mà nhà tuyển dụng nên chọn bạn thay vì những ứng viên khác. Ở đoạn này bạn cần trình bày ngắn gọn, thông tin cô đọng những vẫn phải đảm bảo được tính rõ ràng lành mạch.

Phần kết

 • Thể hiện sự mong muốn của bạn đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển
 • Nhấn mạnh lại các điểm mạnh của bản thân mà bạn cho là phù hợp với công việc này
 •  Khuyến khích nhà tuyển dụng đọc hồ sơ của bạn
 • Gửi lời càm ơn tới nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc thư
 • Ký tên

Kỹ năng cần có trong đơn xin việc file word

Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển, các nhà tuyển dụng sẽ kỳ vọng nhìn thấy ở ứng viên những kỹ năng khác nhau. Bạn cần hiểu biết về vị trí công việc để tìm thấy điều này. Ví dụ nếu bạn tìm việc làm ngành Marketing những kỹ năng cần thiết sẽ bao gồm kỹ năng viết, khả năng sáng tạo, lên ý tưởng, kế hoạch còn nếu bạn tìm việc làm Hành chính/nhân sự, bạn cần có kỹ năng tin học văn phòng, sự cẩn thận, kỹ năng quan sát, lắng nghe…

Hãy liệt kê các kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển

Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải đưa hết toàn bộ những kỹ năng mà bạn cho là cần thiết vào đơn xin việc. Đơn xin việc không phải CV, CV có một phần riêng để bạn thể hiện các kỹ năng mình có nhưng đơn xin việc sẽ chỉ là bản tóm tắt, ngắn gọn. Bạn cần tự xem xét bản thân có những kỹ năng nào phù hợp và thực sự là điểm mạnh của bạn để đưa vào đơn xin việc cho phù hợp. Một số gợi ý về các kỹ năng cần có trong đơn xin việc như sau:

 • Kỹ năng liên cá nhân – interpersonal skills
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề – problems solving
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng lãnh đạo

Những sai lầm cần chú ý khi viết đơn xin việc

Để có một đơn xin việc hoàn chỉnh thì trước hết bạn nên chú ý một số điều mà chúng tôi cân nhắc dưới đây, như kiểm tra lại lỗi chính tả, quên hoặc không điền tên công ty, viết quá nhiều hoặc viết lan man, thể hiện sự tự tin quá mức…

– Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp.

Đừng quá chủ quan khi bạn làm xong một đơn xin việc nhưng lại không chịu kiểm tra cho kỹ các lỗi chính tả mà mình mắc phải, đối với một số ngành nghề như giáo viên thì đối với một đơn xin việc cẩu thả sai lỗi chính tả, vấn đề ngữ pháp là điều không thể chấp nhận được.

– Viết tràn lan, nội dung ít có liên quan đến công việc.

Nên nhớ mình đang làm đơn xin việc vào vị trí công việc cụ thể vào một công ty nào đó.. trong đơn xin việc nên viết vừa đủ đọc, đừng quá ngắn nhưng cũng đừng quá dài và nhớ nhấn mạnh các công việc liên quan mà mình đã từng trải qua tương tự với công việc đang ứng tuyển.

– Tên công ty, và vị trí ứng tuyển.

Rất nhiều trường hợp trong đơn xin việc để trống tên công ty và vị trí ứng tuyển, do tâm lý các bạn là in hàng loạt và mỗi lần đi nộp hồ sơ phỏng vấn vào công ty nào đó mới lục đục đem ra và mới bắt đầu điền vào.. Có trường hợp có bạn đến nơi chuẩn bị điền thì quên mất cây bút ở nhà.

Hạn chế ghi tắt tên công ty trong đơn xin việc, như BĐS Vingroup, điều này là không nên mà thay vi đó nên ghi đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Vingroup, như vậy bạn sẽ không bị nhà tuyển dụng đánh giá là hời hợt với việc ứng tuyển vào công ty họ.

– Nội dung thể hiện sự tự tin quá mức.

Tự tin là tốt nhưng tự tin quá tốt lại đem lại cho nhà tuyển dụng ấn tượng không tốt với bạn, một đằng trong đơn xin việc thì ghi là khả năng đàm phán các hợp đồng lớn, lãnh đạo nhóm, thành tích cao, khả năng ăn nói lưu loát.v.v.. nhưng khi phỏng vấn thì không thực sự như vậy, đừng thể hiện quá đáng về khả năng thực của mình nhé.

Kèm theo đó cũng hạn chế những nội dung quá khiêm tốn trong đơn xin việc như rút gọn những công việc từ công ty cũ tuyệt vời của bạn, có trường hợp có bạn làm 5 năm kinh nghiệm rồi nhưng viết là chưa đi làm bao giờ…

– Lý do bạn bỏ công việc cũ, người tham khảo.

Trong đơn xin việc tốt nhất là đừng đưa những thông tin này vào, lý do bạn bỏ công việc cũ thường được trao đổi đối thoại trong quá trình phỏng vấn.

Còn người tham khảo thì cũng không nên đưa vào đơn xin việc, thay vào đó nên đưa vào CV xin việc sẽ hợp lý hơn, khả năng nhà tuyển dụng check lại thông tin này rất ít, thậm chí còn không kiểm tra người tham khảo nữa.

Một số biểu mẫu liên quan

Đối với những ai đang có nhu cầu xin việc làm thêm thì đơn xin việc được gọi là đơn xin làm thêm với những yêu cầu khác lạ về thời gian và công việc so với những người xin việc làm full-time, trong đơn xin làm thêm sẽ nói rõ nguyện vong của tớ về công việc.

File CV xin việc cũng là một trong những nội dung quan trọng của bộ hồ sơ. Đơn xin việc thông thường là trình diễn vấn đề muốn xin vào làm tại nơi nào đó. Còn Cv xin việc là nơi để bạn giới thiệu bản thân, quy trình học tập, công tác, những phần thưởng đạt được trong từng quy trình

Hy vọng với đơn xin việc chuẩn, những bạn sẽ may mắn tìm được công việc như ý và gắn bó lâu dài, không phải viết đơn xin thôi việc sớm như tình trạng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Việc phải viết đơn xin thôi việc do công việc không thích hợp là điều mà không ai mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *