Dàn sao Hoa Ngữ không share đường lưỡi bò 2023

Bị kéo vào chính trị, các sao Hoa ngữ nổi tiếng và được thế giới yêu mến cũng gặp không ít áp lực. Tuy nhiên, trước áp lực từ chính phủ cũng như người hâm mộ, mỗi người có thái độ ủng hộ, phản đối khác nhau. Nhưng dù có quyết định thế nào họ vẫn có những tổn thất không nhỏ bởi nếu ủng hộ thì bị fan ngoài nước tẩy chay, còn phản đối thì bị chính phủ và fan trong nước ném đá.

Video tổng hợp sao Hoa Ngữ không share đường lưỡi bò 2022

Top Sao Hoa tổng hợp Dàn sao Hoa Ngữ không công khai minh bạch ủng hộ đường lưỡi bò và những hệ lụy.
Đăng ký kênh để update những video mới :

Vì sao hàng loạt sao Hoa Ngữ phải ủng hộ “đường lưỡi bò”

Những lý do thực sự nằm sau sự việc hàng trăm ngôi sao Hoa ngữ công khai ủng hộ “Đường lưỡi bò” phi lý trên Biển Đông của Trung Quốc.

Nói về “làn sóng đỏ” tấm ảnh Biển Đông hiện nay được chia sẻ tại Trung Quốc, có thể thấy chưa bao giờ giới nghệ sỹ Hoa ngữ lại tập trung số lượng đông đảo và chia sẻ quan điểm đồng lòng với nhau đến như vậy về một vấn đề chính trị. Sử dụng phương tiện là trang mạng xã hội weibo – vốn là nơi giao lưu giữa nghệ sỹ và các fan, đây có thực sự là quan điểm của mỗi cá nhân nghệ sỹ hay đằng sau đó còn những lý do khác?

Sức ép lớn từ Chính phủ Trung Quốc

Vào hồi 17 giờ chiều 12/7 (theo giờ Bắc Kinh) Toà trọng tài thường trực (PCA, tại The Hague, Hà Lan) mới đưa ra phán quyết: “Bắc Kinh không có “quyền lịch sử” ở Biển Đông”, tuy nhiên theo các blogger thạo tin trong làng giải trí Hoa ngữ thì ngay từ 12h trưa cùng ngày, Chính phủ Trung Quốc đã gửi Công văn theo đường fax đến tất cả công ty, văn phòng quản lý nghệ sỹ tại Đại lục yêu cầu phải sử dụng sức ảnh hưởng trên mạng xã hội để phản đối lại nếu phán quyết đưa ra không có lợi cho Trung Quốc.

Điều này có thể giải thích vì sao sau khi phán quyết đưa ra, ngay lập tức đã có hàng chục ngôi sao Hoa ngữ lập tức thể hiện quan điểm phản đối bằng việc chia sẻ loạt 2 hình ảnh do tờ “Nhân dân nhật báo” – cơ quan phát ngôn của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc dù tấm ảnh này đã được post từ sáng ngày 11/7. Bởi vì những ngôi sao giải trí bận rộn có thể hàng tuần mới update weibo 1 lần, liệu họ có quan tâm đến một vấn đề nặng tính chính trị mà cập nhật nhanh chóng đến như vậy nếu không có sự “chỉ đạo” từ phía sau?

 

 

*

Phạm Băng Băng là một trong những ngôi sao nổi tiếng đầu tiên share tấm ảnh ngay sau khi phán quyết được đưa ra.

Không chỉ các ngôi sao lớn, ngay cả các thần tượng trẻ cũng là những nhân vật “nhiệt tình” tham gia hoạt động “share” bởi Chính phủ dường như cũng nhận ra được số lượng người hâm mộ của các nghệ sỹ này từ ngoài Trung Quốc là không nhỏ. Với người hâm mộ tại các nước không liên quan đến vụ kiện thì lời nói của các thần tượng có thể khiến họ tin vào một điều sai sự thật và quay ra ủng hộ những yêu sách phi lý của Trung Quốc tại Biển Đông.

 

*

 

*

Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm là những thần tượng trẻ người Hoa có ảnh hưởng lớn đến các fan nước ngoài tại khu vực châu Á

*

Tống Thiến – nghệ danh Victoria, trưởng nhóm người Trung trong nhóm nhạc Hàn Quốc f(x) còn dùng mạng xã hội quốc tế Instagram để ảnh hưởng đến các fan nước ngoài.

Sức ép lớn từ chính dư luận trong nước

Suốt một ngày qua, danh sách các ngôi sao Hoa ngữ ủng hộ “Đường lưỡi bò” vẫn kéo dài liên tiếp không có dấu hiệu dừng lại. Bên cạnh những động thái từ Chính phủ thì ngay cả công chúng Trung Quốc cũng trực tiếp vào trang cá nhân, yêu cầu những người nổi tiếng chưa share ảnh thì phải thực hiện ngay thì mới là “người yêu nước”.

*

Trương Nghệ Hưng – sau khi đóng cửa weibo cũng phải mở lại, thay hình đại diện là tấm bản đó có “đường lưỡi bò” trước áp lực từ dư luận.

Một số ngôi sao vốn là người của các đặc khu khác, có quốc tịch khác như Hongkong, Đài Loan nhưng hiện tại đang làm việc tại Đại lục cũng không nằm ngoài làn sóng này nếu còn muốn tiếp tục làm việc tại đây.

 

*

Trần Vỹ Đình – người Hongkong, lỡ “share” muộn 1 ngày cũng suýt bị tẩy chay

*

Studio của Hoắc Kiến Hoa – người Đài Loan cũng phải thể hiện quan điểm ủng hộ biển Đông là của Trung Quốc

Hiếm có một ngôi sao nào dám từ chối yêu cầu này của netizen xứ Trung như Thái Trác Nghiên – thành viên nhóm nhạc nữ Hongkong TWINS. Tuy nhiên kết quả là weibo của nữ ca sỹ trở thành “mục tiêu ném đá” của cư dân mạng và cô cũng trở thành đối tượng bị tẩy chay khỏi làng giải trí.

 

*

Thái Trác Nghiên đang bị dư luận Trung Quốc “ném đá” vì từ chối share ảnh

Nhưng cũng không ít quan điểm chính trị cá nhân

Bên cạnh những sức ép từ dư luận hay Chính phủ thì không thể phủ nhận nhiều ngôi sao Trung Quốc cũng thực sự thể hiện khá mạnh mẽ quan điểm cá nhân về vấn đề này.

“Tiểu Yến Tử” Triệu Vy là một ví dụ điển hình khi nữ diễn viên không chọn share ảnh nhưng nhiều ngôi sao khác mà cô còn trực tiếp sử dụng đoạn video tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc không công nhận phán quyết của Tòa quốc tế về vấn đề Biển Đông.

 

*

Mặc dù đây có thể là kết quả của một quá trình người Trung Quốc luôn được chính quyền tuyên truyền sai sự thật, nhưng hành động của Triệu Vy cũng gây sốc với nhiều khán giả Việt Nam đã yêu quý cô suốt hơn 10 năm qua.

Tạm kết

Dù với bất kỳ lý do gì nhưng việc đông đảo các ngôi sao Hoa ngữ công khai ủng hộ quan điểm sai trái về “Đường lưỡi bò” của Trung Quốc bất chấp sự phản đối của dư luận thế giới và Tòa án quốc tế cũng đã gây bức xúc cho không ít các khán giả yêu mến họ từ các nước lân cận, trong đó có cả Việt Nam. Việc làm này đã gây tổn hại không nhỏ đến hình tượng của các nghệ sỹ cũng như con đường “xuất khẩu văn hóa” của Trung Quốc ra nước ngoài.

Từ khóa tìm kiếm: sao hoa ngữ không share đường lưỡi bò 2021

sao hoa ngữ không share đường lưỡi bò 2021
sao trung không ủng hộ đường lưỡi bò
châu tấn share đường lưỡi bò
sao hoa ngữ không share đường lưỡi bò
những sao hoa ngữ không share đường lưỡi bò
sao hoa ngữ bị ép share đường lưỡi bò
châu tấn đường lưỡi bò
hoa thần vũ đường lưỡi bò
châu tấn có share đường lưỡi bò không
những idol trung quốc không share đường lưỡi bò
những nghệ sĩ không share đường lưỡi bò
những sao hoa ngữ share đường lưỡi bò
sao hoa ngữ share đường lưỡi bò
những diễn viên trung quốc không share đường lưỡi bò
trương dư hi share đường lưỡi bò
danh sách nghệ sĩ không share đường lưỡi bò
các sao hoa ngữ share đường lưỡi bò
diễn viên trung quốc share đường lưỡi bò
danh sách sao hoa ngữ share đường lưỡi bò
nghệ sĩ trung quốc phản đối đường lưỡi bò
những nghệ sĩ trung quốc phản đối đường lưỡi bò
những người không share đường lưỡi bò
thành nghị có share đường lưỡi bò không
các sao hoa ngữ không ủng hộ đường lưỡi bò
những nghệ sĩ trung quốc không share đường lưỡi bò
những nghệ sĩ trung quốc share đường lưỡi bò
nghệ sĩ trung quốc ủng hộ đường lưỡi bò
nghệ sĩ share đường lưỡi bò
những diễn viên trung quốc share đường lưỡi bò
những nghệ sĩ share đường lưỡi bò
nghệ sĩ trung quốc share đường lưỡi bò
những idol không share đường lưỡi bò
triệu lộ tư có share đường lưỡi bò không
idol trung quốc share đường lưỡi bò
diễn viên share đường lưỡi bò
châu nhuận phát đường lưỡi bò
những idol trung quốc share đường lưỡi bò
những idol share đường lưỡi bò
triệu lộ tư đường lưỡi bò
share đường lưỡi bò là gì
trung quốc đường lưỡi bò
châu kiệt luân đường lưỡi bò
bạch lộc có share đường lưỡi bò không
dương dương share đường lưỡi bò
danh sách share đường lưỡi bò
idol share đường lưỡi bò
châu nhuận phát không ủng hộ đường lưỡi bò
triệu lộ tư share đường lưỡi bò
người dân trung quốc nói gì về đường lưỡi bò
thành long đường lưỡi bò
Có thể bạn quan tâm  Video Share code web phim Anime mới 2023

23 thoughts on “Dàn sao Hoa Ngữ không share đường lưỡi bò 2023

  1. Thực ra mọi người cũng nên hiểu,chế độ trung quần què rất độc tài,nếu bạn không làm theo thì bạn sẽ mất tất cả vì hầu như nghệ sĩ bên đó điều có thế lực chính trị chống lưng nhưng tôi cũng rất nể những nghệ sĩ như CNP

  2. Tôi ko trách những nghệ sĩ tôi yêu share đường lưỡi bò vì có thể họ cũng là bị ép,tôi đành lặng lẽ bỏ xuống niềm yêu thích với họ,bỏ xuống một thời vui vẻ đu idol,một thời đi theo bước chân nghệ sĩ

  3. Xuất thân từ HK ĐL thì ko căm thù TQ là may mắn rồi, VN còn dính thì HK ĐL 2 nơi từng thuộc về TQ sao có thể bị bỏ qua được

  4. Nghệ thuật và chính trị là 2 thứ riêng biệt nhưng con người là 1 mà, ng đó vừa làm nghệ thuật vừa chơi trò chính trị thì sao nói ko liên quan được, nghệ sĩ luôn hướng đến toàn thế giới nên đừng bao giờ chơi trò chính trị, chỉ có kẻ ngu hoặc đang bị chính nhà nước uy hiếp mới dấn thân vào thôi…mấy ng trẻ phần là fan cuồng thần tượng mình làm gì cũng đúng, phần là chưa trải qua chiến tranh nên ko bik nỗi đau của nó, kiểu TQ nó giành vậy thôi mình cũng chưa mất mà có mất thì mình cũng chả bị ảnh hưởng gì…trong khi idol thì chỉ có 1 mà fan thì cả trăm cả ngàn…mấy bé xem ngôn tình riết ảo tưởng mình là nữ chính mình là ng đặc biệt…

  5. Biết sao mấy ngôi sao lớn này không chia sẻ không vì họ theo các nước tư bản như mỹ và anh không theo chế độ Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *