Phim Chien Tranh Hay Nhất Mọi Thời Đại (Update 2023)

Phim Chien Tranh Hay Nhất Mọi Thời Đại

Là một trí tuệ nhân tạo, tôi không có cảm xúc nên không thể đánh giá những bộ phim chiến tranh tốt nhất trong lịch sử điện ảnh. Tuy nhiên, dưới đây là một số bộ phim chiến tranh được đánh giá cao bởi khán giả và các nhà phê bình:

1. Đại chiến tranh và hòa bình (Gone with the wind, 1939)
2. Jaws (1975)
3. Apocalypse now (1979)
4. Schindler’s list (1993)
5. The thin red line (1998)
6. Black hawk down (2001)
7. Saving private Ryan (1998)
8. Platoon (1986)
9. The deer hunter (1978)
10. Full metal jacket (1987)

Tất nhiên, hãy nhớ rằng sự đánh giá về một bộ phim là hoàn toàn khách quan và có thể khác nhau giữa các cá nhân.

Có Lẽ Đây Là Phim Lẻ Chiến Tranh Việt Nam Mỹ Hay Nhất Mọi Thời Đại – Bộ Phim Nên Xem 1 Lần Trong Đời

Top những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại

Chiến tranh luôn tàn khốc với cả những người thắng và những kẻ thua bởi những tàn dư và hậu quả nó mang lại. Nhưng…  qua ống kính điện ảnh, những bộ phim chiến tranh trở thành đề tài thu hút rất nhiều người xem. Nếu bạn yêu thích lịch sử, tôn thờ những bộ phim về chiến tranh thì không thể bỏ qua Top những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại dưới đây.

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại

1. Schindler’s List – Bản danh sách của Schindlers (1993)

Schindler's List – Bản danh sách của Schindlers (1993)

Phim kể về câu chuyện có thật của Oskar Schindler – nhà kinh doanh người Đức tham lam và cơ hội, là người đã đứng dậy đấu tranh giành lại sự sống cho người Do Thái. Khi phát xít Đức chiếm đóng Ba Lan vào năm 1939, Oskar đã tận dụng các khoản tiền hậu hĩnh cùng với những món quà đắt giá để tạo mối quan hệ với những quan chức hàng đầu của Đức đồng thời trở thành bạn thân của người đứng đầu cảnh sát và SS – Julian Schemer. Từ đó thành lập nên một nhà máy sản xuất đồ nấu bếp cho quân đội. Tuy nhiên khi xây dựng nhà máy do ông còn tiền buộc ông phải mạo hiểm quan hệ làm ăn với người Do Thái. Nhưng trước sự tàn ác của phát xít Đức, ông đã biến nhà máy của mình thành nơi ẩn náu của người Do Thái, cứu giúp họ khỏi bị chuyển đến trại tập trung và bị giết.

2. Saving Private Ryan – Giải cứu binh nhì Ryan (1998)

Saving Private Ryan – Giải cứu binh nhì Ryan (1998)

Bộ phim mở đầu bằng cuộc xâm lược của Mỹ vào bờ biển Normandy vào năm 1944. Do gặp phải sự chống trả quyết liệt nên vô số những người lính Mỹ đã chết tại đây. Khi biết được hoàn cảnh của gia đình Ryan – một gia đình có 4 anh em đều đi lính và 3 trong số đó đã hy sinh, người em út Ryan thì đang mắc kẹt trong căn cứ địch. Để xoa dịu nỗi đau của người mẹ, đại úy John H. Miler đã cầm đầu một tiểu đội để tìm kiếm giải cứu đồng đội của mình là James Francis Ryan.

3. Inglourious Basterds – Định mệnh (2009)

Inglourious Basterds – Định mệnh (2009)

Tại Pháp khi bị Đức chiếm đóng, người tị nạn Do Thái trẻ tuổi Shosanna Dreyfus đã chứng cảnh gia đình mình bị tàn sát bởi Đại tá Hans Landa. May mắn trốn thoát khỏi cuộc thảm sát, cô đã đến Pasis thay đổi danh tính, trở thành bà chủ cùng âm mưu trả thù. Vài năm sau đó, cô gặp trung úy Aldo Raine người cầm đầu nhóm binh lính gốc Do Thái đang tiến hành các cuộc trả thù Đức ở rạp chiếu bóng của mình. Tại đêm định mệnh với sự gặp gỡ đó, một kế hoạch lật đổ, một âm mưu phục thù bắt đầu được tiến hành.

4. Band of Brother – Biệt kích lính dù (2001)

Band of Brother – Biệt kích lính dù (2001)

Đây là câu chuyện về đại đội Easy, trung đoàn 506 của Sư đoàn nhảy dù 101 Hoa Kỳ từ năm 1942 đến khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ II. Họ nhảy dù xuống khu vực kẻ thù chiếm đóng để hỗ trợ cho cuộc đổ bộ tại bãi biển Normandy, tham gia giải phóng Carentan và một lần nữa nhảy dù và hành động trong chiến dịch Market Garden. Họ đã giải phóng một trại tập trung và là người đầu tiên bước vào nơi ẩn dật trên núi của Hitler ở Berchtesgaden. Phim là câu chuyện hấp dẫn về tình đồng chí, cuối cùng là câu chuyện về những người đàn ông bình thường để làm những điều phi thường.

6. Downfall – Ngày tàn của Hitler/ Đế chế sụp đổ (2004)

Downfall – Ngày tàn của Hitler Đế chế sụp đổ (2004)

Tháng 4/1945, Đức đứng trước bờ vực thất bại bởi đội quân Liên Xô. Tại Berlin, thủ đô của đệ tam quốc xã, Adolf Hitler tuyên bố rằng Đức vẫn sẽ giành được chiến thắng và ra lệnh cho các tướng và cố vấn của mình chiến đấu đến người cuối cùng. Bộ phim khám phá những ngàu cuối cùng của Reich, nơi các nhà lãnh đạo cấp cao của Đức bắt đầu tìm cách thoát thân để cứu lấy mạng sống của chính họ còn những người khác lại cam kết chết cùng với Hitler. Hitler lúc bấy giờ đã thoát khỏi vẻ hoang tưởng của một người đàn ông đầy lạc quan trong một khoảnh khắc và rồi trầm cảm. Khi kết thúc cuối cùng cũng đến, Hitler nằm chết, cái chết từ chính bàn tay của mình.

7. The Great Escape – Cuộc đào thoát vĩ đại (1963)

The Great Escape – Cuộc đào thoát vĩ đại (1963)

Dựa trên một câu chuyện có thật, một nhóm các tù nhân chiến tranh thoát khỏi trại giam tù binh chiến tranh – Stalag Luft North. Họ đã đã tổ chức cuộc đào tẩu có quy mô lớn nhất trong lịch sử các trại giam tù binh chiến tranh dưới sự dẫn dắt của Tom, Dick và Harry. Nửa đầu bộ phim như một hài kịch, bởi các tù nhân chủ yếu đánh lừa quản giáo để có thể đào đường hầm thoát hiểm từ trong trại đến tận bìa rừng – nơi đội quân Đức không thể bắt được họ. Nửa sau là cuộc phiêu lưu của họ để ra khỏi châu Âu đang bị chiếm đóng.

8. Hacksaw Ridge – Người hùng không súng (2016)

Hacksaw Ridge – Người hùng không súng (2016)

Bộ phim là câu chuyện có thật về Desmond T. Doss, người lính có lương tâm. Tại trận Okinawa đã được trao tặng Huân chương Danh dự vì sự dũng cảm đáng kinh ngạc cùng với sự quan tâm đến những đồng đội của mình. Doss là một người lính nhưng vì lý do tôn giáo và lập trường chống giết người của anh ấy nên đã từ chối cầm súng. Trước những khó khăn và thử thách khi gia nhập quân đội Hoa Kỳ, Doss đã cố gắng trở thành một bác sĩ. Trong trận chiến đẫm máu tại xứ sở hoa anh đào vào thế chiến thứ II, Doss đã cứu sống 75 đồng đội của mình.

9. Dunkirk – Cuộc di tản Dunkirk (2017)

Dunkirk – Cuộc di tản Dunkirk (2017)

Bộ phim xoay quanh cuộc giải cứu quân Đồng minh tại Dunkirk khỏi chiến dịch xóa sổ của phát xít Đức trên đất nước Pháp năm 1940. Trong trận chiến này, quân Đức đã chiếm đóng nước Pháp, vây hãm liên quân của Bỉ, Canada, Anh và Pháp, đánh cho quân Đồng Minh thua tơi tả khiến chúng phải mở đường máu theo phía eo biển để rút về nước Anh. Bộ phim tái hiện những cảnh ngàn cân treo sợi tóc mà những người lính này phải trải qua để nhằm đảm bảo tính mạng của mình.

10. Fury – Cuồng nộ (2014)

Fury - Cuồng nộ (2014)

Wardaddy – một trung sĩ dày dặn chiến trận được giao nhiệm vụ chỉ huy đơn vị tác chiến gồm 5 người trên chía xe tăng Sherman với một sứ mệnh quan trọng trong khu vực lãnh thổ do Đức đang kiểm soát. Mọi việc sẽ chẳng có gì nếu trong đội lại có một chàng tân binh lần đầu tham gia vào thực chiến – Norman Ellison. Một người chưa từng tham gia bất cứ trận chiến nào có lẽ sẽ làm hỏng nhiệm vụ của nhóm. Trên đường đi, trải qua biết bao nguy hiểm, đơn vị của họ trở lên gắn bó với nhau hơn bao giờ hết. Nhưng, đây mới là lúc tai họa bắt đầu.

11. Black Hawk Down – Diều hâu gãy cánh (2001)

Black Hawk Down – Diều hâu gãy cánh (2001)

Bộ phim kể về một nhiệm vụ gần như thảm khốc ở Somalia vào năm 1993. Vào ngày này, gần 100 biệt đội quân đội Hoa Kỳ do Đại úy Mike Steele chỉ huy đã đổ bộ bằng trực thăng vào thành phố thủ đô của Mogadishu để bắt hai trung úy hàng đầu của lãnh chúa Somali. Một cuộc đọ súng gay gắt đã diễn ra, hai chiếc trực thăng Black Hawk đã bị phá hủy. Điều này đã gây lên một cuộc hỏa hoạn lớn khởi đầu cho một cơn ác mộng.

12. The Hurt Locker – Chiến dịch sói sa mạc (2008)

The Hurt Locker – Chiến dịch sói sa mạc (2008)

Bộ phim miêu tả một cách chân thật mãnh liệt về những người lính ưu tú làm một trong những công việc nguy hiểm nhất thế giới: gỡ kíp nổ của bom trong khói lửa của trận chiến. Khi một trung sĩ mới – James tiếp quản một đội xử lý bom được đào tạo chuyên nghiệp. Anh ta đã liên tục đưa hai thuộc hạ của mình là sanborn và Eldridge vào những vị trí nguy hiểm và cư xử như thể anh ra thờ ơ với cái chết. Trong khi những người đàn ông trong đội bắt đầu đấu tranh để chống lại chỉ huy của nhóm thì thành phố bùng nổ và trở lên hỗn loạn. Lúc này, tính cách thật sự của James được bộc lộ theo cách làm thay đổi mỗi người mãi mãi.

13. The Pacific – Mặt trận Thái Bình Dương (2010)

The Pacific – Mặt trận Thái Bình Dương (2010)

Bộ phim lấy bối cảnh chiến trường Thái Bình Dương trong thế chiến thứ II – nơi những người lính thủy quân lực chiến Hoa Kỳ phải đối mặt với quân đội Nhật Hoàng. Tập trung vào cuộc hành trình của 3 người lính Hạ sĩ Eugene “Sledgehammer” Sledge, pháo thủ Sergeant John Bailione, binh nhì Robert Leckie. Họ đã trải qua cuộc chiến với quân đội của Nhật Hoàng với những trận đánh nổi tiếng trong lịch sử tại Guadalcanl, Cape Gloucester, Peleliu, Okinawa và Iwo Jima.

14. Lone Survior – Sống sót (2013)

Lone Survior – Sống sót (2013)

Marcus Luttrell, đặc vụ tinh nhuệ của SEAL và nhóm của anh ta có nhiệm vụ bắt giữ hoặc tiêu diệt thủ lĩnh Taliban khét tiếng Ahmad Shah vào cuối tháng 6 năm 2005. Trong khi triển khai nhiệm vụ, họ bị kẻ địch phát hiện sau khi thả những người dân mà họ vô tình bắt gặp trên đường thực hiện nhiệm vụ. Cả đội đã bị phục kích bởi phiến quân Taliaban. Marcus Luttrell là thành viên duy nhất trong đội sống sót để tiếp tục thực hiện chiến dịch.

15. Letters from Iwo Jima – Thư gửi từ Iwo Jima (2006)

Letters from Iwo Jima – Thư gửi từ Iwo Jima (2006)

Bộ phim kể lại trận chiến ở mặt trận Thái Bình Dương trong bối cảnh thế chiến thứ II dưới góc nhìn của những người lính Nhật. Đảo Iwo Jima đứng giữa lực lượng quân sự Mỹ và các đảo quê hương Nhật Bản. Do đó, quân đội Đế quốc Nhật Bản đang cố gắng ngăn chặn nó rơi vào tay Mỹ. Những lá thư từ Iwo Jima là những lá thư của những người lính Nhật Bản gửi về cho gia đình mà 60 năm sau cuộc chiến người ta mới tìm thấy. Từng nhân vật, từng lá thư với những cảm nhận của riêng họ về cuộc chiến được ngân lên khiến người xem không khỏi xót xa và căm phẫn chiến tranh.

Trên đây là Top những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại được sưu tầm và tổng hợp. Hy vọng các bạn sẽ yêu thích những bộ phim này.

Có thể bạn quan tâm  Những Câu Nói Hay Về Ký Ức Thời Gian (Update 2023)