Thu hồi tin nhắn Zalo người khác có biết không ? Cách thu hồi và xoá tin nhắn Zalo ở cả 2 bên mới 2023

Thao tác xóa hay thu hồi tin nhắn Zalo rất hữu ích trong những trường hợp bạn gửi nhầm tin nhắn hoặc không muốn gửi tin nhắn đó nữa. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thắc mắc liệu xóa và thu hồi tin nhắn thì người nhận có đọc được không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Bài viết này thực hiện dựa vào phiên bản Zalo mới nhất (14/5/2020) dành cho Android (20.04.02) iOS (20.04.01). Các thông tin trong bài có thể thay đổi nếu Zalo tiến hành cập nhật phiên bản hoặc/và chính sách mới.

1. Xóa tin nhắn trên Zalo người kia có biết không?

Có thể nói một cách đơn giản, khi bạn xóa tin nhắn trên Zalo thì chỉ xóa trên máy của bạn mà thôi. Tin nhắn vẫn xuất hiện trên máy của người nhận, họ vẫn đọc được ngay cả khi bạn nhấn xóa.

Xóa tin nhắn Zalo trên điện thoại

Chỉ có thể xóa tin nhắn trên thiết bị của bạn

2. Thu hồi tin nhắn Zalo người khác có biết không?

Thao tác thu hồi tin nhắn có tác dụng bảo mật cao hơn việc xóa tin nhắn, khi bạn thu hồi thì người nhận vẫn sẽ biết được vì giao diện sẽ hiển thị đã thu hồi.

Tin nhắn Zalo đã được xóa

Thông báo khi tin nhắn được thu hồi

Tuy nhiên việc người nhận có đọc được tin nhắn hay không còn tùy vào các trường hợp sau:

– Thu hồi trước khi người nhận đọc tin nhắn: Tin nhắn khi gửi ở trong trạng thái “Đã gửi” hoặc “Đã nhận” thì người nhận có thể chưa đọc tin.

– Thu hồi sau khi người nhận đọc tin nhắn: Lúc này thì người nhận đã đọc tin nhắn rồi. Tuy nhiên nếu tin nhắn quan trọng và mang tính cá nhân thì bạn có thể thu hồi ngay tại lúc đó, nếu để lâu thì có thể ảnh hưởng đến bạn.

Nếu bạn và người nhận đều bật chế độ “Đã xem” thì mới biết, nhưng cái này mình cũng không quản lý được.

Hướnng dẫn bật/tắt hiển thị trang thái “Đã xem”: Trên Zalo ở phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Chọn bật hoặc tắt “Hiển thị trạng thái “Đã xem”.

Nếu người dùng bật chế độ này thì khi bạn gửi tin nhắn người nhận đọc tin nhắn thì sẽ hiện lên “Đã xem”.

Tuy nhiên, nếu người nhận tắt chế độ này thì khi họ đã đọc tin nhắn thì thông báo chỉ hiện “Đã nhận” chứ không hiện “Đã xem”.

Tùy chọn giúp tắt trạng thái

Tùy chọn giúp tắt trạng thái “Đã xem”

Vậy nên, hoàn toàn không chắc chắn 100% liệu khi thu hồi thì người nhận đã đọc được hay chưa. Điều bạn cần làm đó chính là cẩn thận khi nhắn tin để tránh xảy ra các tình huống không đáng có.

3. Một số trạng thái tin nhắn trong Zalo bạn cần biết thêm

Dưới đây là các trạng thái gửi tin nhắn trên Zalo mà bạn cần biết:

– Đang gửi/Đã gửi: Đây là trạng thái sau khi bạn gửi tin nhắn.

– Đã nhận: Trạng thái này xuất hiện khi tin nhắn đã được gửi tới thiết bị của nhận.

– Đã xem: Trạng thái sau khi người nhận đã đọc tin nhắn của bạn.

Cách xóa tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính

Chức năng này đơn giản là xóa đi những tin nhắn với một người nào đó . Nó chỉ có tác dụng làm trống app Zalo mà thôi .Tính năng này không ảnh hưởng đến người nhận .

Xóa tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Nhấn giữ tin nhắn cần xóa > Chọn Xóa.

Xóa tin nhắn Zalo trên điện thoại

Xóa tin nhắn Zalo trên điện thoại

 

Bước 2: Sau khi tin nhắn được xóa, màn hình sẽ hiển thị như sau.

Tin nhắn Zalo đã được xóa

Tin nhắn Zalo đã được xóa

 

Xóa tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1: Nháy chuột phải vào tin nhắn cần xóa > Chọn Xóa chỉ ở phía tôi.

Xóa tin nhắn Zalo trên máy tính

Xóa tin nhắn Zalo trên máy tính

 

Hoặc click vào biểu tượng ba chấm > Chọn Xóa chỉ ở phía tôi.

Xóa tin nhắn Zalo trên máy tính

Xóa tin nhắn Zalo trên máy tính

 

Bước 2: Tin nhắn Zalo trên máy tính đã được xóa.

Tin nhắn Zalo trên máy tính đã được xóa.

Tin nhắn Zalo trên máy tính đã được xóa.

2. Cách thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính

Cũng tương tự như chức năng Xóa tin nhắn, tuy nhiên thu hồi tin nhắn Zalo sẽ giúp bạn xóa tin nhắn cả hai bên, tức là những tin nhắn này sẽ biến mất trên Zalo người nhận.

Thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Đè chọn tin nhắn cần xóa > Chọn Thu hồi.

Thực hiện thao tác thu hồi tin nhắn như hướng dẫn

Thực hiện thao tác thu hồi tin nhắn như hướng dẫn

 

Bước 2: Màn hình hiển thị tin nhắn đã thu hồi.

Thu hồi tin nhắn trên điện thoại

Thu hồi tin nhắn trên điện thoại

Thu hồi tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1: Nháy chuột phải vào tin nhắn cần thu hồi > Chọn Thu hồi.

Click chuột phải vào tin nhắn để thu hồi

Click chuột phải vào tin nhắn để thu hồi

 

Hoặc click vào biểu tượng ba chấm rồi chọn Thu hồi.

Thu hồi tin nhắn trên máy tính qua biểu tượng ba chấm

Thu hồi tin nhắn trên máy tính qua biểu tượng ba chấm

 

Bước 2: Tin nhắn Zalo trên máy tính đã được thu hồi.

Giao diện hiển thị tin nhắn Zalo đã thu hồi trên máy tính

Giao diện hiển thị tin nhắn Zalo đã thu hồi trên máy tính

 

3. Xóa tin nhắn trên Zalo người nhận có biết hay đọc được không?

– Có thể nói một cách đơn giản, khi bạn xóa tin nhắn trên Zalo thì chỉ xóa trên máy của bạn mà thôi. Tin nhắn vẫn xuất hiện trên máy của người nhận, họ vẫn đọc được ngay cả khi bạn nhấn xóa.

4. Thu hồi tin nhắn trên Zalo người nhận có biết hay đọc được không?

– Thao tác thu hồi tin nhắn có tác dụng bảo mật cao hơn việc xóa tin nhắn, khi bạn thu hồi thì người nhận vẫn sẽ biết được vì giao diện sẽ hiển thị đã thu hồi.

– Tuy nhiên việc người nhận có đọc được tin nhắn hay không còn tùy vào các trường hợp sau:

+ Thu hồi trước khi người nhận đọc tin nhắn: Tin nhắn khi gửi ở trong trạng thái “Đã gửi” hoặc “Đã nhận” thì người nhận có thể chưa đọc tin.

+ Thu hồi sau khi người nhận đọc tin nhắn: Lúc này thì người nhận đã đọc tin nhắn rồi. Tuy nhiên nếu tin nhắn quan trọng và mang tính cá nhân thì bạn có thể thu hồi ngay tại lúc đó, nếu để lâu thì có thể ảnh hưởng đến bạn.

– Nếu bạn và người nhận đều bật chế độ “Đã xem” thì mới biết, nhưng cái này mình cũng không quản lý được.

– Hướng dẫn bật/tắt hiển thị trang thái “Đã xem“:

Bước 1:Trên Zalo ở phần Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.

Vào cài đặt rồi chọn quyền riêng tư

Vào cài đặt rồi chọn quyền riêng tư

 

Bước 2: Chọn bật hoặc tắt Hiển thị trạng thái “Đã xem”.

Bật trạng thái Đã xem

Bật trạng thái Đã xem

 

Nếu người dùng bật chế độ này thì khi bạn gửi tin nhắn người nhận đọc tin nhắn thì sẽ hiện lên “Đã xem“.

Tuy nhiên, nếu người nhận tắt chế độ này thì khi họ đã đọc tin nhắn thì thông báo chỉ hiện “Đã nhận” chứ không hiện “Đã xem“.

Vậy nên, hoàn toàn không chắc chắn 100% liệu khi thu hồi thì người nhận đã đọc được hay chưa. Điều bạn cần làm đó chính là cẩn thận khi nhắn tin để tránh xảy ra các tình huống không đáng có.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Nguồn: Ciscolinksys

Từ khóa: thu hồi tin nhắn zalo người khác có biết không

thu hồi tin nhắn zalo người khác có biết không
thu hồi tin nhắn zalo bên kia có đọc được không
tin nhắn zalo thu hồi có đọc được không
xóa tin nhắn trên zalo người kia có biết không
thu hồi tin nhắn zalo người nhận có đọc được không
xóa tin nhắn zalo bên kia có đọc được không
xoá tin nhắn trên zalo người kia có biết không
xóa tin nhắn zalo người nhận có đọc được không
xoá tin nhắn zalo bên kia có đọc được không
thu hồi tin nhắn zalo có thông báo không
xóa tin nhắn zalo có đọc được không
tin nhắn zalo bị thu hồi có đọc được không
xóa cuộc trò chuyện trên zalo người khác có biết không
xoá tin nhắn zalo người kia có biết không
thu hồi tin nhắn trên zalo người kia có biết không
thu hồi tin nhắn zalo mà người khác không biết
xóa tin nhắn trên zalo người nhận có đọc được không
cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên zalo
cách xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo của người khác
xoá tin nhắn zalo thì người kia có biết không
xóa tin nhắn zalo người gửi có biết không
khi xoá tin nhắn trên zalo người kia có biết không
đọc được không
cách thu hồi tin nhắn zalo mà người khác không biết
xoá cuộc trò chuyện zalo bên kia có biết không
xóa cuộc trò chuyện zalo bên kia có biết không
cách xoá tin nhắn zalo của người nhận
thu hồi tin nhắn đã xóa trên zalo
tin nhắn đã thu hồi có đọc được không
xóa lịch sử trò chuyện trên zalo bên kia có biết không
cách xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo
cách thu hồi tin nhắn đã xóa trên zalo
xoá bạn zalo bên kia có đọc được không
cách đọc tin nhắn đã thu hồi trên zalo
xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo trên iphone
xoá tin nhắn zalo phía người nhận
tin nhắn thu hồi trên zalo có xem được không
tin nhắn zalo đã nhận có thu hồi được không
xóa tin nhắn zalo bên người nhận
xem tin nhắn thu hồi trên zalo
xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo
cách gỡ block zalo
xóa cuộc trò chuyện trên zalo 2 bên
người chặn zalo có đọc được tin nhắn
người chặn zalo có đọc được tin nhắn của người bị chặn không
chức năng thu hồi trên zalo
đã nhận trên zalo
thu hồi tin nhắn trên zalo
cách thu hồi tin nhắn trên zalo
cách gỡ tin nhắn trên zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K