Virtual RAM trên smartphone là gì? Đây là Xu thế tương lai?! 1

Virtual RAM trên smartphone, thuật ngữ lần đầu xuất hiện trên Vivo X60 Pro lấy cảm hứng từ công nghệ RAM ảo đã khá phổ biến trên PC/Máy tính xách tay, cụ thể ra sao, cùng trái đất Di Động tìm hiểu nhé!

Virtual RAM trên smartphone, thuật ngữ lần đầu xuất hiện trên Vivo X60 Pro lấy cảm hứng từ công nghệ RAM ảo đã khá phổ biến trên PC/Máy tính xách tay, cụ thể ra sao, cùng trái đất Di Động tìm hiểu nhé!

1. Virtual RAM là gì?

Virtual RAM – Công nghệ RAM ảo là khái niệm khá quen thuộc trong trái đất PC/Máy tính xách tay, nhằm chỉ khả năng mở rộng bộ nhớ tạm thời (RAM) từ bộ nhớ trong (HDD/SSD) qua đó tăng tác dụng hoạt động như: hạn chế giật lag, tràn RAM, nóng máy,…

Virtual RAM là gì?

Tuy nhiên công nghệ này đạt tác dụng vẫn chưa cao khi tình trạng giật lag vẫn ra mắt nếu tổng dung lượng lưu trữ ảo quá lớn (Total Virtual Memory) so với dung lượng RAM hiện có.

2. Virtual RAM trên smartphone có gì đặc biệt?

Việc sử dụng những ứng dụng nặng và lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng cao, đòi hỏi công nghệ từ phần cứng phải phát triển đủ nhanh.

Virtual RAM trên smartphone có gì đặc biệt?

Tuy nhiên việc phát triển một dung lượng RAM lớn bên trong một thiết bị nhỏ gọn như smartphone lại là một rào cản công nghệ khá lớn cần thời gian để giải quyết.

Vì thế, để đáp ứng nhu cầu sử dụng ở ngay thời điểm hiện tại (tháng 3/2021), công nghệ RAM ảo ra mắt và nếu hoạt động tác dụng trên smartphone thì đó sẽ là một Xu thế công nghệ tất yếu của tương lai.

3. Virtual RAM trên smartphone hoạt động ra sao?

giống như như cách hoạt động trên PC/Máy tính xách tay, công nghệ RAM ảo này vẫn sẽ sử dụng bộ nhớ trong của thiết bị (cụ thể là ROM trên smartphone) để mở rộng khả năng lưu trữ của RAM.

Virtual RAM trên smartphone hoạt động như thế nào?

Ví dụ: Vivo V20 có dung lượng 8GB RAM và 128 ROM

Về lí thuyết hoàn toàn có thể mở rộng RAM lên đến: 8 + 128 = 136GB, một con số quá khủng khiếp?!

Tuy nhiên, việc mở rộng full bộ nhớ như vậy là điều không thể vì có nhiều tác vụ cần dung lượng ROM lớn để hoạt động, nên lý tưởng nhất bạn cũng hoàn toàn có thể mở rộng khoảng từ 3-10GB để đảm bảo tác dụng ổn định giữa 2 bộ nhớ này.

4. Virtual RAM trên smartphone hoàn toàn có thể giải quyết những vấn đề gì?

trò chơi Play nặng sẽ ít bị giật lag hoặc văng trò chơi

Một ví dụ đơn giản, khi bạn trò chơi Play (nhất là khi combat tổng) có thông báo hay cuộc gọi đến, máy bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ bị lag, đơ một lúc hoặc thậm chí…văng trò chơi, một phần lý do bởi bộ nhớ RAM bị đầy một cách đột ngột (tràn RAM).

Virtual RAM trên smartphone có thể giải quyết những vấn đề gì?

Lúc này, Virtual RAM sẽ giải quyết tình trạng trên rất tác dụng, khi bổ sung cho bạn thêm lượng RAM đủ lớn để phòng tránh việc tràn bộ nhớ.

Hoạt động nhanh hơn

Việc mở rộng không gian lưu trữ cho RAM cũng giúp bạn tăng tốc hoạt động cho thiết bị, giúp máy hoạt động nhanh hơn, đa nhiệm tốt hơn.

Máy bớt nóng hơn và hạn chế tổn thất phần cứng

Do việc nóng lên của thiết bị chủ yếu do sự quá tải từ phần cứng, việc giảm nhẹ hoạt động của RAM sẽ giúp hạn chế việc nóng máy tác động đến trải nghiệm khi sử dụng và những tác động tiêu cực đến những phần cứng khác.

Virtual RAM trên smartphone có thể giải quyết những vấn đề gì?

Giảm thiểu việc giật lag, tác vụ chậm theo thời gian

Tình trạng này khá phổ biến trên những thiết bị Android khi việc chậm, lag sau thời gian dài sử dụng là một điều rất phổ biến, Virtual RAM sẽ giải quyết được tình trạng này khi bạn cũng hoàn toàn có thể chủ động bổ sung dung lượng RAM cho thiết bị theo thời gian để hạn chế tác động vấn đề muôn thuở này.

Virtual RAM trên smartphone có thể giải quyết những vấn đề gì?

Tổng quan, Virtual RAM trên smartphone nếu hoạt động tác dụng trên thiết bị thứ nhất là Vivo X60 Pro sắp tới đây đây, sẽ là một Xu thế bùng nổ trong tương lai gần.

Cá nhân mình cũng rất hy vọng vào công nghệ này, khi chúng sẽ giúp hầu hết người tiêu dùng smartphone hiện nay giải quyết vấn đề về dung lượng, nóng máy,… và dễ dàng lựa chọn những smartphone thích hợp với bản thân mà không bị hạn chế bởi dung lượng lưu trữ.

Xem thêm:

  • Công nghệ AI là gì? Tìm hiểu về AI và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo
  • Công nghệ chống rung trí tuệ nhân tạo AIS trên smartphone là gì?
  • Công nghệ chống rung Gimbal trên smartphone là gì?

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, trái đất Di Động hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu hơn về công nghệ Virtual RAM trên smartphone. Bài viết vẫn còn đấy đó nhiều thiếu sót nếu có góp ý hay thắc mắc bạn cũng hoàn toàn có thể để lại comment phía bên dưới nhé!

35 lượt xem

Nguồn: trái đất di động

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *