Vì sao nên lắp đặt, sử dụng cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

Khi sử dụng xe hơi, cảm biến áp suất lốp xe là một trong số các phụ kiện nên được lắp đặt cho xe. Vậy cảm biến áp suất lốp xe có những lợi ích gì? Tại sao phải lắp đặt cảm biến áp suất lốp xe cho xe hơi của bạn? Cùng tìm hiểu nhé!

Khi sử dụng xe hơi, cảm biến áp suất lốp xe là một trong số các phụ kiện nên được lắp đặt cho xe. Vậy cảm biến áp suất lốp xe có những lợi ích gì? Tại sao phải lắp đặt cảm biến áp suất lốp xe cho xe hơi của bạn? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Những nguy hiểm có thể xảy ra khi áp suất lốp xe không đúng tiêu chuẩn

– Nổ lốp xe

Khi áp suất lốp xe ở mức cao hơn tiêu chuẩn, các sợi chịu lực của lốp xe sẽ bị kéo dãn, và sẽ gây nổ lốp khi tiếp xúc với những đoạn đường không bằng phẳng, lồi lõm.

Nổ lốp xe

– Gây tổn hao năng lượng

Khi áp suất lốp xe ở mức thấp hơn tiêu chuẩn, lốp xe của bạn sẽ chịu ma sát với mặt đường nhiều hơn, gây tổn hao năng lượng của xe.

Gây tổn hao năng lượng

Xe bị rung, khó kiểm soát khi lốp quá căng

Khi lốp quá căng, xe bạn sẽ bị tác động bởi phản lực của mặt đường nhiều hơn, dẫn đến hiện tượng vô lăng bị rung lắc, khó kiểm soát, nhất là trên những đoạn đường không bằng phẳng.

Xe bị rung, khó kiểm soát khi lốp quá căng

– Gây ra sự dằn xóc ảnh hưởng đến các chi tiết chịu lực của hệ thống khung gầm

Lốp xe quá căng không những làm cho xe khó điều khiển mà còn gây dằn xóc quá độ cho các chi tiết chịu lực của hệ thống khung gầm, làm giảm tuổi thọ của các chi tiết này.

Gây ra sụ dằn xóc ảnh hưởng đến các chi tiết chịu lực của hệ thống khung gầm

2. Những lợi ích khi trang bị cảm biến áp suất lốp cho ô tô

– Giảm thiểu tai nạn giao thông

Nếu áp suất bên trong lốp xe không ổn định, lốp có thể sẽ bị quá non hoặc bị quá căng, gây nổ bất cứ lúc nào.

Giảm thiểu tai nạn giao thông

Với cảm biến áp suất lốp xe, bạn sẽ không phải lo về vấn đề này nữa, khi bạn sẽ được thông báo đầy đủ về tình trạng của lốp xe, từ đó bạn có thể điều chỉnh lốp xe cho phù hợp, giảm khả năng gây tai nạn.

– Tiết kiệm nhiên liệu

Như đã nói ở phần trên, lốp xe có mức áp suất thấp hơn tiêu chuẩn sẽ chịu ma sát với mặt đường nhiều hơn, gây tiêu tốn nhiên liệu.

Tiết kiệm nhiên liệu

Với cảm biến áp suất lốp xe, bạn có thể theo dõi tình trạng lốp xe để giữ áp suất và nhiệt độ lốp ở mức tiêu chuẩn, tiết kiệm nhiên liệu hơn 2 đến 3%.

– Tạo xúc cảm lái xe thoải mái

Áp suất lốp xe không đồng đều có thể làm hao mòn lốp nhanh hơn cũng như là làm hỏng các chi tiết khác, khiến cho trải nghiệm lái xe không được thoải mái.

Tạo cảm giác lái xe thoải mái

Với cảm biến áp suất lốp xe, bạn chỉ liếc nhìn màn hình hiển thị là đã có thể biết được tình trạng lốp xe có ổn định hay không, giúp cho chúng ta thoải mái tâm lý, tạo xúc cảm lái xe thoải mái hơn.

– Tránh được sự hao mòn bất thường của các bộ phận trên xe

Khi đi trên các đoạn đường không bằng phẳng với lốp quá căng, lốp xe, bộ phận giảm xóc và các chi tiết của gầm xe có thể bị hao mòn, lâu ngày có thể dẫn đến hư hỏng.

Tránh được sự hao mòn bất thường của các bộ phận trên xe

Với cảm biến áp suất lốp xe, bạn có thể theo dõi tình trạng lốp xe để phát hiện những điểm bất thường của lốp xe để điều chỉnh phù hợp, tăng tuổi thọ cho lốp xe.

Trên đây là các thông tin về cảm biến áp suất lốp xe. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Một số mẫu phụ kiện xe hơi đang được kinh doanh tại Ciscolinksys:

Xem thêm:

>>> So sánh 3 camera Vietmap đang kinh doanh tại Ciscolinksys

>>> Thiết bị định vị ô tô có dây, không dây là gì? Nên chọn mua loại nào?

>>> Cảm biến áp suất lốp xe là gì? Nên mua cảm biến gắn trong hay ngoài

Từ khóa: phụ kiện ô tô, cảm biến áp suất lốp xe, nên mua cảm biến áp suất lốp xe nào, tác dụng của cảm biến áp suất lốp xe, cảm biến áp suất lốp xe có gì đặc biệt
10 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *