Vendor là gì? Khác gì Supplier, Seller? Cách để Marketing đến Vendor 1

Mục lục bài viết

Nếu là người quan tâm đến lĩnh vực Marketing, chắc rằng bạn đã từng nghe tới khái niệm Vendor. Bài viết này sẽ làm rõ tất tần tật về Vendor, vai trò của Vendor, phân biệt sự không giống nhau giữa Vendor và Supplier, Seller cũng như cách để Marketing đến Vendor kết quả. Cùng theo dõi nhé!

Nếu là người quan tâm đến lĩnh vực Marketing, chắc rằng bạn đã từng nghe tới khái niệm Vendor. Bài viết này sẽ làm rõ tất tần tật về Vendor, vai trò của Vendor, phân biệt sự không giống nhau giữa Vendor và Supplier, Seller cũng như cách để Marketing đến Vendor kết quả. Cùng theo dõi nhé!

1. Vendor là gì?

Vendor dịch theo tiếng Việt có tức là người bán hàng rong. Tuy nhiên, thuật ngữ Vendor trong Marketing lại là khái niệm chỉ một cá nhân hoặc tổ chức cung ứng hàng hóa hay dịch vụ tới quý khách với hình thức B2C (Business to Customer).

Vendor là gì?

hoàn toàn có thể nói Vendor là mắt xích sau cùng trong khâu đưa hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay người tiêu dùng. Họ sẽ mua sản phẩm, dịch vụ từ nhà sản xuất và bán lại cho quý khách.

Ví dụ: những Store Smartphone được coi là Vendor. Họ nhập sản phẩm Smartphone từ những công ty sản xuất và bán chúng cho người tiêu dùng.

 Các cửa hàng điện thoại được coi là Vendor.

2. So sánh Vendor và Supplier

Supplier là khái niệm chỉ nhà cung ứng, cung ứng nguyên vật liệu hoặc sản phẩm ra thị trường, thường mang ý nghĩa sâu sắc với một doanh nghiệp hoặc công ty nhiều hơn thế.

Supplier trực tiếp sản xuất cung ứng nguyên vật liệu hoặc sản phẩm. Vendor, Seller sẽ bán sản phẩm được cung ứng của Supplier trên quan hệ đối tác.

So sánh Vendor và Supplier

Bảng so sánh sự khác lạ giữa Vendor và Supplier:

tiêu chuẩn

Vendor

Supplier

Khái niệm

Là cá nhân, tổ chức bán hàng hóa cho quý khách (người tiêu dùng cuối)

Là cá nhân, tổ chức cung ứng nguyên vật liệu, sản phẩm hoặc dịch vụ theo yêu cầu của doanh nghiệp

Vị trí trong chuỗi cung ứng

sau cùng

thứ nhất

Mục tiêu

cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho người tiêu dùng cuối (Bán sản phẩm)

cung ứng hàng hóa cho doanh nghiệp để phục vụ cho việc sản xuất (Tạo ra sản phẩm)

Mục đích bán hàng

Sử dụng

Bán lại

Số lượng cung ứng

Nhỏ

Lớn

3. So sánh Vendor và Seller

Seller là người bán, ý nghĩa sâu sắc của nó tương tự như như Vendor, tuy nhiên Seller có quy mô hẹp hơn, thường là chỉ cá nhân.

Bảng so sánh sự khác lạ giữa Vendor và Seller:

tiêu chuẩn

Vendor

Seller

Quy mô

Cá nhân hoặc tổ chức

Cá nhân

Nguồn hàng

hoàn toàn có thể tự sản xuất hoặc nhập hàng từ những nhà phân phối

Nhập hàng từ những nhà phân phối

giá thành

Giá lẻ hoặc giá sỉ

Giá lẻ

4. Vai trò quan trọng của Vendor

Trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp Vendor giữ một vai trò cực kì quan trọng:

– Hạn chế tối đa những rủi ro trong hoạt động cung ứng sản phẩm, đồng thời giúp cho hoạt động link giữa những bên trở thành chặt chẽ, linh hoạt hơn.

– Doanh nghiệp và Vendor sẽ tiến hành nhiệm vụ sắp xếp hoạt động cung ứng hàng hóa với quý khách, giảm sút gánh nặng cho đơn vị sản xuất, tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như giúp doanh nghiệp phát triển sản phẩm tốt hơn.

Tầm quan trọng của Vendor

– Đảm bảo hoạt động sản xuất của doanh nghiệp ra mắt ổn định, đảm bảo chất lượng sản phẩm, từ đó đáp ứng nhu cầu của thị trường.

– Vendor giữ một vai trò mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng. Nếu một Vendor gặp sự cố, toàn chuỗi sẽ bị tác động và bất lợi hoàn toàn có thể đến với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Tầm quan trọng của Vendor.

5. Những tiêu chuẩn để lựa chọn 1 nhà cung ứng

Chất lượng sản phẩm

Người tiêu dùng thường quan tâm nhiều tới chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy, đơn vị cung ứng tuân thủ và đáp ứng được những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sẽ tạo được niềm tin của người tiêu dùng.

Chất lượng sản phẩm

– Tỷ lệ hàng hóa hư hỏng

Đây là một yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần phải để ý.

Không nên lựa chọn những nhà cung ứng không tồn tại đủ điều kiện hoặc không tồn tại cam kết trong việc bảo quản hàng giao đến cũng như có tỷ lệ sản phẩm hư hỏng cao, giảm chất lượng hàng hóa trước khi được mang lại tay người tiêu dùng,…

Những tiêu chí để lựa chọn 1 nhà cung cấp

– Thời gian Ship hàng

Một dây chuyền sản xuất sẽ ra mắt suôn sẻ nếu như những quy trình được tiến hành theo đúng quy trình. Để đạt được điều đó thì cần phải có kế hoạch cụ thể.

những đơn vị quản trị nên thiết lập bảng thống kê thời gian Ship hàng trong thực tiễn và dự kiến của những Vendor để có những đánh giá chính xác nhất về năng lực và mức độ uy tín của họ. Việc này giúp hạn chế được sự cố với những đơn hàng tiếp theo.

Những tiêu chí để lựa chọn 1 nhà cung cấp

– Dịch vụ chăm sóc quý khách

Vendor giữ vai trò thiết yếu trong hoạt động cung cứng.

Bên cạnh việc hỗ trợ dịch vụ bảo hành trong quy trình sử dụng sản phẩm, những đơn vị sản xuất cần phải có thêm nhiều chính sách để đánh giá chất lượng dịch vụ quý khách của Vendor.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

6. Cách để Marketing đến Vendor kết quả

Vendor không phải là người trực tiếp sử dụng sản phẩm mà họ chỉ quan tâm tới thỏa thuận hấp dẫnkhả năng sinh lời cho cả 2 bên.

Vendor quan tâm tới thỏa thuận hấp dẫn và khả năng sinh lời cho cả 2 bên.

Để Marketing đến Vendor một cách kết quả, bạn cần:

– Thường xuyên tham gia những chương trình, triển lãm thương mại trong nước để tìm kiếm những Vendor tương thích.

– Là một nhà cung ứng (Supplier), bạn cần đưa ra ưu đãi hấp dẫn cho những Vendor để họ ưu tiên lựa chọn sản phẩm của bạn hơn những đối thủ cạnh tranh.

– những ưu đãi hấp dẫn mà bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng như giảm giá, tặng quà, ưu đãi theo doanh số để kích cầu,… nhằm thúc đẩy Vendor bán nhiều sản phẩm của bạn, từ đó tạo ra một mối quan hệ hợp tác win – win cho cả hai.

 Cách để Marketing đến Vendor hiệu quả

– Cho Vendor thấy được sự khác lạ trong kết quả hoạt động, doanh thu của họ và những thứ quý khách của họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn thay cho những Supplier hiện tại. Nếu bạn cũng hoàn toàn có thể cung ứng những sản phẩm tốt hơn, mang lại lợi nhuận cao hơn thì đây chắc chắn sẽ là cách Marketing kết quả tới những Vendor.

Marketing đến Vendor một cách hiệu quả.

Một số mẫu Smartphone đang Sale tại toàn cầu Di Động

Xem thêm:

  • Căn cước công dân gắn chip là gì? Dùng để làm gì? 6 điều bạn cần phải ghi nhận
  • Layer là gì? Cách sử dụng, làm việc với Layer trong Photoshop
  • Trademark là gì? Có lợi ích gì? khác lạ gì so với Brand?

Vừa rồi là tất tần tật về Vendor, một khái niệm cần phải ghi nhận trong lĩnh vực Marketing, hy vọng rằng chúng hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp ở những bài viết tiếp theo!

Những sản phẩm loa kéo hiện đang được Sale ở toàn cầu Di Động

30 lượt xem


Bạn có làm được hướng dẫn này không?


Vendor là gì? Khác gì Supplier, Seller? Cách để Marketing đến Vendor 20Vendor là gì? Khác gì Supplier, Seller? Cách để Marketing đến Vendor 20
Không

Cám ơn bạn đã phản hồi


Vendor là gì? Khác gì Supplier, Seller? Cách để Marketing đến Vendor 22

Nguồn: toàn cầu di động

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *