Ứng dụng OTT là gì?

OTT (viết tắt từ Over-the-top) là thuật ngữ chỉ đến những dữ liệu được cung cấp trên Internet nhưng không một nhà mạng hay bất kì tổ chức nào có thể can thiệp được. Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu nhé!

OTT (viết tắt từ Over-the-top) là thuật ngữ chỉ đến những dữ liệu được cung cấp trên Internet nhưng không một nhà mạng hay bất kì tổ chức nào có thể can thiệp được. Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu nhé!

1. Khái niệm OTT

– Những dữ liệu ở đây bao gồm hình ảnh, âm thanh, video được chia sẻ lên Internet bởi một bên thứ 3 ngoài người dùng và nhà mạng.

– Bên cạnh đó, những công ty cung cấp Internet (ISP) vẫn được biết đến sự có mặt của các OTT này bằng tên những gói dữ liệu được truyền tải nhưng không can thiệp hoặc kiểm soát cũng như chịu trách nhiệm về nội dung, bản quyền, chi phí,…

– Khác với những dịch vụ trước đây người dùng truyền hình cáp, truyền hình số vệ tinh phải chi trả phí hay nhắn tin, gọi điện người dùng phải trả tiền cho nhà mạng.

Khác với những dịch vụ trước đây người dùng truyền hình cáp, truyền hình số vệ tinh phải chi trả phí hay nhắn tin, gọi điện người dùng phải trả tiền cho nhà mạng.

– Những ứng dụng OTT được phát triển bởi bên thứ 3 thường ngày như chúng ta thấy như là: FPTPlay, Netflix, MyTV (xem truyền hình), HDO, Zing TV, HayhayTV (xem phim online), Facebook, ZingMe (MXH), Zalo, Line, Skype (Ứng dụng OTT hỗ trợ gọi thoại, videocall liên lạc),…Thì nhà cung cấp dịch vụ Internet chỉ có nhiệm vụ duy nhất đó là truyền tải gói tin đến thiết bị đầu cuối của người dùng.

– Giả sử như người dùng đang dùng mạng Internet của VNPT nhưng dùng Skype để gọi hoặc nhắn tin thì Skype chính là OTT, đến cuối tháng người dùng chỉ việc trả tiền cho nhà mạng còn việc Skype thu phí hay không thì nhà mạng không có trách nhiệm quản lý.

2. Tiềm năng phát triển của OTT

Những ứng dụng OTT được phát triển bởi bên thứ 3 thường ngày như chúng ta thấy như là: FPTPlay, Netflix, MyTV (xem truyền hình), HDO, Zing TV, HayhayTV (xem phim online), Facebook, ZingMe (MXH), Zalo, Line, Skype (Ứng dụng OTT hỗ trợ gọi thoại, videocall liên lạc),...Thì nhà cung cấp dịch vụ Internet chỉ có nhiệm vụ duy nhất đó là truyền tải gói tin đến thiết bị đầu cuối của người dùng.

– Ngày nay ứng dụng OTT ngày càng phổ biến trên các thiết bị như laptop, máy chơi game (PlayStation 4, WiiU, và Xbox One), điện thoại thông minh (smartphone) , tivi thông minh, máy tính bảng,… dần phổ biến tại Việt Nam thì đây là cơ hội phát triển tốt cho các ứng dụng OTT.

– Với độ phủ sóng Internet, 3G/4G rộng lớn, Việt Nam trở thành môi trường tiềm năng cho các ứng dụng OTT phát triển và khai thác.

– Với sự phát triển mạnh mẽ của một loạt các ứng dụng OTT, các nhà mạng cũng được hưởng lợi từ các dịch vụ OTT cung cấp cho thuê bao. Có thể nói OTT đang dần trở thành xu hướng không thể tránh khỏi.

Vậy là bạn đã được biết qua về OTT, nếu có chia sẻ nào hay hãy cùng chia sẻ với mình nhé. Thân ái chào bạn!

Có thể bạn quan tâm:

– Có nên cài phần mềm diệt Virus cho laptop chạy Windows 10.

– Windows Defender là gì? Có tốt không? Có nặng máy khi sử dụng?

– Cách bật Chế độ IDE sang AHCI trong BIOS cực đơn giản.

– 3 Cách làm iPhone chạy nhanh hơn hiệu quả nhất.

Từ khóa: OTT, OTT là gì, ứng dụng bên thứ 3, các dịch vụ ott là gì, các ứng dụng ott là gì
8.066 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *