Tự tổ chức bế giảng trong game – ciscolinksys

Nhật Bản Nhiều học sinh đang kêu gọi nhau tham gia lễ bế giảng ảo trong trò chơi trực tuyến Minecraft.

Thông thường, các trường tại Nhật bắt đầu học vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 năm sau. Nhưng năm nay, đại dịch bùng phát khiến chính phủ nước này quyết định đóng cửa hệ thống giáo dục đến hết 28/3, nên học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông không được tham gia lễ bế giảng đúng nghĩa.

Chúng tôi quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp cùng nhau. Kể cả học sinh tiểu học cũng có thể tham dự buổi lễ tự thiết kế, tài khoản backyenew viết. Ảnh: Sora News24.

“Chúng tôi quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp cùng nhau. Kể cả học sinh tiểu học cũng có thể tham dự buổi lễ tự thiết kế”, tài khoản Backyenew viết. Ảnh: Sora News24.

Twitter xuất hiện nhiều bài đăng kêu gọi tham dự lễ bế giảng ảo trong Mincraft. Trò chơi của nhà phát triển Mojang AB cho phép học sinh Nhật tự thiết kế buổi lễ và hóa trang thành bất cứ nhân vật nào và không có sự giám sát của nhà trường và gia đình.

Theo Sora News24, học sinh dành cả ngày trên mạng để chơi game và vui đùa cùng nhau. “Tôi đã ở đó và tất cả mọi người đều vui vẻ”, một học sinh chia sẻ trên Twitter. “Việc xây dựng hội trường cũng được thực hiện rất tốt”.

Điểm thú vị của Minecraft là cung cấp môi trường rộng lớn để người chơi tự do sáng tạo theo ý thích. IGN nhận xét, hoạt động trên là một ví dụ cho thấy trò chơi trực tuyến không chỉ là một nền tảng giải trí, mà còn là công cụ giao tiếp của giới trẻ. “Tôi thật ghen tỵ với những thứ tuyệt vời mà trẻ em được tiếp cận ngày nay. Trong ký ức của chúng, lễ bế giảng này có lẽ còn vui hơn buổi lễ thật”, một tài khoản bình luận.

Trước sự lây lan nhanh chóng của Covid-19, nhiều sự kiện quan trọng trên toàn cầu đang được cân nhắc chuyển sang hình thức trực tuyến như Facebook F8 hay Apple WWDC 2020. Bên cạnh đó, các công ty như Microsoft hay Twitter cũng khuyến khích toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà tới cuối tháng 3.

Việt Anh


[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *