Tủ lạnh mới bị nóng 2 bên – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bạn mới mua tủ lạnh nhưng khi chạy lại nhận thấy hai bên hông tủ bị nóng lên khiến bạn lo lắng không biết tủ có đang bị lỗi hay không? Đừng quá căng thẳng, bài viết sau đây của Ciscolinksys giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé!

Bạn mới mua tủ lạnh nhưng khi chạy lại nhận thấy hai bên hông tủ bị nóng lên khiến bạn lo lắng không biết tủ có đang bị lỗi hay không? Đừng quá căng thẳng, bài viết sau đây của Ciscolinksys giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé!

1. Nguyên nhân tủ lạnh mới bị nóng hai bên

Tủ lạnh thường được lắp đặt dàn nóng hai bên tủ khiến cho tủ dễ bị nóng khi hoạt động. Đây là cơ chế vận hành của thiết bị, hoàn toàn bình thường với tất cả các tủ lạnh nên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi chỉ mới mua về hoặc đã sử dụng vài tháng mà chúng bị vấn đề này.

Tủ lạnh bị nóng

Trong một số trường hợp bạn sẽ thấy hai bên hông tủ mát, điều này có nghĩa là máy đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại.

Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn bình thường.

Nếu tủ lạnh bị nóng quá mức bình thường, bạn có thể kiểm tra ron cửa, vệ sinh tủ lạnh, nếu tình trạng nóng vẫn còn bạn có thể liên hệ trung tâm sửa chữa để kiểm tra nhé.

2. Cách khắc phục tủ lạnh bị nóng 2 bên

– Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp nhằm hạn chế tình trạng tủ bị nóng lên.

– Không đặt tủ lạnh ở gần bếp hay các thiết bị tỏa nhiệt khác gây ảnh hưởng xấu cho tủ.

– Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường (Cách tường khoảng 10cm) hay kê các vật dụng khác áp sát hai bên hông tủ. Vì tủ lạnh cần có khoảng cách với các vật dụng xung quanh, để đủ chỗ trống cho hơi nóng của tủ lưu thông, thoát ra ngoài.

Cách đặt tủ lạnh không bị nóng 2 bên1

– Vệ sinh thiết bị thường xuyên để giữ cho môi trường bên trong thông thoáng, an toàn với thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cả nhà.

– Kiểm tra cẩn thận việc đóng mở tủ, nhớ đừng mở nó trong thời gian dài, cũng như xem xét bảo dưỡng hoặc thay các ron cao su của chúng để đề phòng việc thất thoát hơi lạnh.

Cách để tủ lạnh không bị nóng 2 bên 2

Nếu tình trạng của thiết bị vẫn không thay đổi, tình trạng tủ lạnh bị nóng hai bên vẫn thường xuyên xảy ra, tốt nhất là bạn nên liên hệ tới nơi đã mua chúng nếu còn thời hạn bảo hành, để được tư vấn và đổi trả sản phẩm khi cần thiết.

Hoặc bạn có thể tìm tới một trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điện máy – điện lạnh uy tín, chất lượng. Đừng tự ý làm bất kỳ điều gì, hay tự sửa chữa nếu bạn không muốn “tiền mất tật mang”.

Xem thêm:

>>> Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

>>> Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp để kéo dài tuổi thọ

>>> Tại sao cửa tủ lạnh hay bị hở? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Trên là cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị nóng hai bên. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin và giải pháp hữu ích nhất có thể. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài khác nhé!

25 lượt xem


Bạn có làm được hướng dẫn này không?Không

Cám ơn bạn đã phản hồiNguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *