Trình duyệt ít ngốn RAM nhất trên máy tính

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt dành cho laptop nhưng đâu là trình duyệt nhẹ và ít ngốn RAM nhất thì với bài viết này các bạn sẽ so sánh được trình duyệt nào ít ngốn RAM để quyết định sử dụng chúng.

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt dành cho laptop nhưng đâu là trình duyệt nhẹ và ít ngốn RAM nhất thì với bài viết này các bạn sẽ so sánh được trình duyệt nào ít ngốn RAM để quyết định sử dụng chúng.

FireFox

Hiện nay Firefox đã và đang đẩy mạnh sự tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, đồng thời có chức năng “Mang mật khẩu theo bên mình” với Firefox Lockwise cung cấp mật khẩu bạn lưu trong Firefox trên tất cả thiết bị của bạn.

Bạn có thể tải Firefox tại đây.

Firefox

Google Chrome

Là đứa con của Google và hầu hết người dùng hiện nay đều dùng trình duyệt này do giao diện dễ nhìn, tốc độ duyệt web cực nhanh. Hiện tại nó đã có cả 1 kho ứng dụng và tiện ích vô cùng tiện dụng cho người dùng.

Bạn có thể tải Google Chrome tại đây.

Chrome

Opera

Tích hợp nhiều tính năng. Đặc biệt là tối ưu băng thông,tiết kiệm pin, có trình chặn quảng cáo tích hợp. Thích hợp cho những người có kết nối Internet chậm. Ngoài ra trình duyệt này còn có 1 tính năng hữu ích là duyệt web an toàn với VPN nhằm không để lộ địa chỉ IP khi duyệt web.

Bạn có thể tải Opera tại đây.

Opera

Microsoft Edge

Trình duyệt được đơn giản hóa và có giao diện tối giản hơn cả Chrome, được biết đến với chế độ đọc, tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ học tập như từ điển và đặc biệt có thể nhận trợ giúp bằng giọng nói.

Bạn có thể tải Microsoft Edge tại đây.

Edge

So sánh giữa 4 trình duyệt trên đều mở cùng số lượng tab và nội dung thì cái nào ít ngốn RAM hơn.

So sánh 4 trình duyệt

Thông qua bảng so sánh này chắc hẳn bạn cũng có thể thấy được mức độ ngốn RAM của 4 trình duyệt trên là Google Chrome ngốn ít RAM nhất tiếp đến là Firefox và Opera, cuối cùng ngốn nhiều RAM nhất là Microsoft Edge.

Tuy nhiên, các trình duyệt ngốn nhiều RAM không hẳn là xấu vì chúng giúp tăng tốc độ duyệt web, chạy các tiện ích mượt mà hơn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Xem thêm

>>>Chuẩn RAM DDR42400

>>>Top 3 laptop RAM 8 GB mạnh mẽ nhất 2019

>>>Nên mua laptop có RAM bao nhiêu?

Từ khóa: Trình duyêt ít ngốn RAM nhất, Google Chrome và Firefox có ngốn nhiều RAM?
34 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *