Sở hữu những điểm mạnh nổi trội như đăng ký dễ dàng, xét duyệt hồ sơ nhanh gọn, nhiều tiện ích kèm theo trong hệ sinh thái, thẻ ghi nợ quốc tế ghi lại sự hợp tác giữa ngân hàng CIMB và fintech Finhay sẽ là trợ thủ đắc lực cho giới trẻ với lối sống hiện đại của tôi.

vừa mới qua, ngân hàng CIMB đã chính thức ra mắt hợp tác với Finhay, ra mắt thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay của tôi. CIMB ngân hàng Việt Nam là chi nhánh của tập đoàn lớn CIMB có trụ sở tại Malaysia, trong lúc Finhay là một nền tảng thông minh giúp người tiêu dùng tích lũy và đầu tư linh hoạt quy mô vừa và nhỏ, từng nằm trong danh sách Fintech 100 của Tổ chức Kiểm toán và tư vấn KPMG năm 2019.

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 1

Sự hợp tác này là một mẩu truyện điển hình của xu thế tài chính nhúng (Embedded Finance), khi những định chế tài chính ngân hàng hợp tác với những fintech để mang lại tiện ích đa dạng cho người tiêu dùng nhờ phối hợp hệ sinh thái của cả hai. Chúng ta từng thấy sự hợp tác này giữa Goldman Sachs và Apple, được chấp nhận Apple tích hợp những công cụ tài chính và ra mắt mẫu thẻ Apple Card của tôi.

Vậy, thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay có gì đặc biệt? Để reply cho câu hỏi đó, VnReview đã tiến hành trải nghiệm như một người tiêu dùng bình thường, từ đó đưa ra những nhận xét, đánh giá về dịch vụ cũng như những tính năng của thẻ. Mời những độc giả theo dõi trong phần bài viết dưới đây. Trong bài, người viết sẽ gọi tắt thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay là thẻ CIMB x Finhay.

Đăng ký mở thẻ dễ dàng, duyệt hồ sơ nhanh gọn

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 2

Vì sao chọn thẻ ghi nợ quốc tế? Khác với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ giúp bạn kiểm soát chi tiêu tốt hơn, “có bao nhiêu dùng bấy nhiêu”, nhưng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng để thanh toán quốc tế, chẳng hạn như đăng ký Netflix, mua trò chơi trên Steam… Ngoài ra, bạn cũng không cần thiết phải minh chứng thu nhập để mở thẻ ghi nợ.

với một dịch vụ như thẻ ghi nợ quốc tế, quy trình đăng ký thẻ và duyệt hồ sơ là một khía cạnh đặc biệt quan trọng, khi người tiêu dùng chỉ mở thẻ khi có nhu cầu, chẳng hạn như muốn mua một chiếc smartphone mới ra mắt, và tâm lý chung là muốn có thẻ thật nhanh để mua sắm. Ngoài ra, việc hoàn toàn có thể mở thẻ trực tuyến là điểm cộng lớn, khi không phải ai cũng hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian ra chi nhánh ngân hàng/tổ chức tín dụng để làm hồ sơ mở thẻ.

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 3

Bước 1: Nhập CMND/CCCD, Email và số Dế yêu đăng ký trên Finhay

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 4

Bước 2: Định danh trực tuyến (eKYC) bằng phương pháp chụp ảnh hai mặt CMND/CCCD và chụp ảnh selfie để nhận dạng

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 5

Bước 3: Nhập những thông tin như địa chỉ, nghề nghiệp, chức vụ,… và hoàn tất quy trình đăng ký

Thẻ CIMB x Finhay được chấp nhận người tiêu dùng mở thẻ ngay trên ứng dụng Finhay, có sẵn trên cả hai nền tảng Android và iOS. những bước đăng ký mở thẻ cũng rất giản đơn dàng chỉ với ba bước và việc định danh người tiêu dùng (KYC) hoàn toàn ra mắt trực tuyến. Để mở thẻ CIMB x Finhay, người tiêu dùng cần tạo một tài khoản Finhay, cung ứng những thông tin cá nhân của tôi như số CMND/căn cước công dân, ảnh chụp selfie, tên tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp,… Đây đều là những dữ liệu cơ bản, thiết yếu cho mở thẻ, người tiêu dùng không cần thiết phải lo lắng gì cả.

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 6

Chỉ mất 5 phút để đăng ký, sau đó những bạn sẽ chọn địa chỉ nhận thẻ cứng

Toàn bộ quy trình đăng ký ra mắt chỉ trong tầm 5 phút. Sau khi đăng ký xong, người tiêu dùng sẽ được đọc và ký điều khoản sử dụng thẻ, cũng như chọn địa chỉ giao thẻ cứng. Tuy ứng dụng Finhay cho biết thời gian giao thẻ cứng hoàn toàn có thể từ 5-7 ngày làm việc, thực tại, người viết đã có thẻ cứng của tôi chỉ sau 3 ngày.

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 7

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 8

Với hai sắc xanh đẹp mắt, tươi tắn, thẻ CIMB x Finhay không chỉ là đóng vai trò công cụ thanh toán mà còn là một “phụ kiện” sang chảnh cho giới trẻ. những thông tin trên thẻ như số thẻ, hạn sử dụng và số CCV, tất nhiên, những bạn sẽ cần bảo mật tuyệt đối để tránh kẻ gian lợi dụng.

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 9

Hồ sơ đăng ký thẻ của người viết được duyệt rất nhanh gọn, chỉ sau khoảng một vài giờ là đã tài năng khoản để sử dụng luôn. Nếu không do tác động của dịch Covid-19, khoảng thời gian này hoàn toàn có thể còn được rút ngắn hơn nữa. Người viết thử chuyển số tiền 50.000 đồng vào tài khoản vừa tạo, và ngay lập tức số dư đã được update trên ứng dụng Finhay.

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 10

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 11

Màn hình thông báo khi kích hoạt thẻ thành công

Ứng dụng Finhay sẽ yêu cầu chúng ta kích hoạt thẻ bằng phương pháp nhập 16 chữ số in trên thẻ vật lý. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, người viết vẫn chưa nhận được thẻ vật lý, theo khuyến nghị của CIMB và Finhay thì bạn không nên kích hoạt thẻ trước khi nhận để tránh thẻ bị sử dụng trái phép.

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 12

Nếu bạn thấy khó chịu vì thường xuyên bị những ngân hàng “bòn rút” đồng lương ít ỏi với những loại Thuế VAT phí thì đừng lo, hiện tại thẻ CIMB x Finhay hoàn toàn miễn phí đối với phí phát hành thẻ và phí thường niên, không yêu cầu số dư tài khoản tối thiểu, chuyển tiền trong nước, rút tiền tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc cũng miễn phí luôn.

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 13

Một “hạn chế” của những thẻ CIMB x Finhay đăng ký mở và định doanh trực tuyến là hạn mức tiêu dùng chỉ là 100.000.000 đồng/tháng. Để tăng hạn mức, người tiêu dùng sẽ cần phải đăng ký định danh trực tiếp. Dù vậy, con số 100.000.000 đồng/tháng là quá đủ với nhu cầu mua sắm hằng ngày của mỗi chúng ta rồi. Nếu có nhu cầu cao hơn, việc bớt một chút thời gian để định danh tài khoản trực tiếp cũng sẽ rất xứng đáng.

Trải nghiệm “3 trong một” tiện lợi, hữu ích

Gói gọn “Tích lũy – Đầu tư – Tiêu dùng” vào một nền tảng duy nhất, thẻ CIMB x Finhay nhấn mạnh vào sự tiện lợi cho giới trẻ, và đây hoàn toàn có thể là một góc nhìn mới, lối đi mới cho cách mà chúng ta sử dụng thẻ ghi nợ so với trước đây.

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 14

trước tiên, ‘tích lũy’, nền tảng Finhay được chấp nhận người tiêu dùng tích lũy tài sản với mức tối thiểu chỉ 50.000 đồng và lên tới tối đa 500.000.000 đồng, tương thích với những bạn trẻ có một số tiền nhàn rỗi vừa và nhỏ mà không không chắc chắn làm gì với chúng. Với hai mức kỳ hạn là 3 tháng và không giới hạn, Finhay không chỉ là có lãi suất tốt hơn so với ngân hàng mà còn trả lãi hàng tháng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào mà vẫn nhận lãi suất.

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 15

Ngoài ra, với khoản tích lũy kỳ hạn 3 tháng, Finhay sẽ tự động tái tục khi đáo hạn để bạn được hưởng lãi suất kép. Ví dụ ở đây, với khoản tích lũy 10.000.000 đồng, trong lúc đối với ngân hàng, dự tính lãi cuối kỳ chỉ là gần 89 nghìn đồng, thì Finhay lên tới gần 148 nghìn đồng. Với sự hợp tác giữa CIMB và Finhay, người tiêu dùng hoàn toàn có thể chuyển tiền từ CIMB vào tài khoản tích lũy Finhay hoàn toàn miễn phí, tính năng này sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 16

Tiếp theo, ‘đầu tư’, Finhay còn là một nền tảng đầu tư với những gói để người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn dựa trên số vốn hiện có cũng như mức độ rủi ro, lãi suất càng cao thì mức độ mạo hiểm càng lớn và ngược lại. Đầu tư qua Finhay, cũng như tích lũy, chỉ việc số vốn từ 50.000 đồng, nhưng khác với việc tự đầu tư, người tiêu dùng sẽ được hỗ trợ bởi những Chuyên viên, với cấu trúc quỹ đầu tư đa dạng (diversified portfolio) nhằm phân tán rủi ro đầu tư.

Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại - VnReview 2020 17

sau cuối, ‘tiêu dùng’, nếu bạn là một “shopaholic” hay “con nghiện mua sắm”, những bạn sẽ vui khi biết rằng thẻ CIMB x Finhay được hoàn tiền khi mua sắm ở rất nhiều những nền tảng không giống nhau, từ những sàn thương mại điện tử Lazada, Shopee,… cho tới những Shop như Nguyễn Kim, PNJ,… Mức hoàn tiền sẽ tùy thuộc vào mặt hàng bạn mua, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản tiền đáng kể.

Bằng thẻ đồng thương hiệu CIMB x Finhay, cả ba trải nghiệm trên được gói gọn vào một nền tảng một cách xuyên suốt, đồng bộ, người tiêu dùng gần như sẽ không mất thời gian để làm quen. Trong thời gian tới, sẽ có những tính năng, tiện ích mới được tích hợp, nên người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể yên tâm mà gắn bó lâu dài.

Lời kết

Có quá nhiều lý do để bạn lựa chọn thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay. Nếu là một người tiêu dùng trẻ thông thường, muốn có một chiếc thẻ ghi nợ để tiện lợi mua sắm và thanh toán quốc tế, thẻ CIMB x Finhay ghi điểm với tốc độ mở thẻ nhanh, dễ dàng, miễn gần như mọi loại phí và thanh toán giao dịch rút/chuyển tiền. Còn nếu là người tiêu dùng có số tiền nhàn rỗi, thẻ CIMB x Finhay sẽ là công cụ giúp bạn tích lũy, đầu tư số tiền một cách tác dụng để tiết kiệm cho sau này. Vì những điều đó, chiếc thẻ CIMB x Finhay xứng đáng có một vị trí trong ví của bạn, phải không nào?

VH


Bài viết: Trải nghiệm thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu CIMB x Finhay: Đầy đủ tiện nghi cho lối sống hiện đại – VnReview 2020
Nguồn: vnreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *