Top 7 đặc trưng trên khuôn mặt mà trẻ em hay hỏi nhất và cách reply khoa học

22-03-2021 7 26 0 0

Báo lỗi

Theo nhân tướng học, người sở hữu những đặc trưng khuôn mặt dưới đây cuộc đời không mấy khi phải lo nghĩ về tiền, cuộc sống rủng rỉnh tiền tiêu, càng về hậu vận càng phát. Thế nhưng đối với những bé thì những đặc trưng trên khuôn mặt luôn là một trong những chủ đề được trẻ em quan tâm. Hãy dùng Toplist tìm hiểu những đặc trưng trên khuôn mặt mẹ trẻ em hay hỏi và cách reply khoa học.

1234567

1


Trung Vũ

Tại sao mắt nhìn được đồ vật?

Nói với bé: Hình ảnh bên phía ngoài như cây cối, hoa lá, con người… được biệt hóa thành nhiều điểm nhỏ thu vào trong mắt (ta ví mắt như một chiếc máy quay phim hiện đại) đến tiêu điểm của mắt còn gọi là hoàng điểm rồi chuyển thành những xung động thần kinh lên trung khu thần kinh thị giác ở đồi thị những xung động được dẫn truyền đến từng tế bào võng mạc truyền lên thị thành thần kinh, lên giao thoa thị giác đến trung khu thị giác để phân tích hình ảnh cho con người biết đó là người hay vật.

Bạn nên biết rằng: Mắt là một bộ máy quang học hiện đại nhất gồm có từ ngoài vào trong giác mạc, thủy dịch, đồng tử, thể thủy tinh, dịch kính, võng mạc và sau cuối là thị thần kinh. Trong số đó có những tổ chức chiết quang chủ yếu như giác mạc và thể thủy tinh đóng vai trò một thấu kính. Giác mạc và thể thủy tinh có mặt tròn lồi như được kết cấu bởi hai lăng kính nối với nhau bằng những đáy của chúng. Điều tiết là một khả năng của mắt tăng thị giác khúc xạ hệ thống quang học của tôi, do đó, mắt phân biệt được những vật ở gần hay xa. Sự điều tiết ấy do thể thủy tinh có khả năng biến đổi độ cong của tôi nhờ thần kinh chỉ huy những dây chằng zinn giãn nở, co kéo thể thủy tinh đàn hồi.

Tại sao mắt nhìn được đồ vật?
Tại sao mắt nhìn được đồ vật?


2


Trung Vũ

Tại sao môi lại red color?

Nói với bé: Phần da môi không tồn tại Melanocyte, do đó cũng không tồn tại melanin để tạo sắc tố da. Hơn nữa, môi lại là vùng có nhiều mạch máu, cùng với lớp biểu bì của da môi cực kỳ mỏng, do đó sắc đỏ của những mạch máu thể hiện rất rõ. Đó là lý do khiến red color tươi của máu được chuyển hóa thành red color hồng của môi chúng ta (màu của những mạch máu khi đi qua ba lớp cầu tạo thành phần của môi).

Bạn nên biết rằng: Da của đôi môi không giống những phần da sót lại của cơ thể chúng ta. Điều này rất có thể giải thích do chúng mỏng hơn những vùng da khác. Da thường được kết cấu từ ba lớp tách biệt: Biểu bì, trung bì và hạ bì. Biểu bì đó là lớp da ở phía ngoài cùng mà chúng ta cũng rất có thể nhìn và chạm vào được, chúng gồm có những tế bào đã chết, do đó có công dụng bảo vệ chúng ta tránh khỏi những độc tố, vi khuẩn và giúp tránh mất những chất lỏng thiết yếu. Phần da môi không tồn tại Melanocyte, do đó cũng không tồn tại melanin để tạo sắc tố da. Hơn nữa, môi lại là vùng có nhiều mạch máu, cùng với lớp biểu bì của da môi cực kỳ mỏng, do đó sắc đỏ của những mạch máu thể hiện rất rõ.

Tại sao môi lại màu đỏ?
Tại sao môi lại red color?

3


Trung Vũ

Tại sao chúng ta có hai lỗ mũi?

Nói với bé: Nghiên cứu cho thấy, khi một lỗ mũi bị nút kín không thể thông khí thì một loạt cơ chế phản xạ bảo vệ mũi xảy ra, làm cho cơ thể vẫn hô hấp, và hệ thống hô hấp sẽ hoàn toàn chuyển dịch sang một lỗ mũi khác. Thứ hai, hai lỗ mũi khiến cơ thể vận động, hô hấp càng có tác dụng, thúc đẩy toàn bộ quy trình trao đổi chất.

Bạn nên biết rằng: Tổ tiên sống dưới nước của chúng ta có hai lỗ mũi phía trước để cho nước vào hai lỗ mũi phía sau và thải nước ra. Chiếc mũi lúc ấy chỉ dùng để thở chứ không phải để ngửi. Sự tiến hoá của chiếc mũi như chúng ta biết ngày nay đã bắt đầu từ khi những động vật có xương sống lên đất liền phối hợp với sự dời chỗ của hai lỗ mũi. Lúc đầu, chúng nằm trong hàm răng, sau đó dời xuống hầu. Ngày nay ngoài việc thở bằng hai xoang mũi, chúng ta còn rất có thể cảm nhận mùi của những món chúng ta đang ăn hay những loại nước chúng ta đang uống. những nhà khoa học cũng đã minh chứng rằng lỗ mũi thứ hai không những dùng để ngửi nhiều mùi mà còn giúp cho thở tốt hơn. Khi ngửi 50% một mùi trong những lỗ mũi, nó được cảm nhận nhiều hơn thế so với việc ngửi chỉ bằng một lỗ mũi.

Tại sao chúng ta có hai lỗ mũi?
Tại sao chúng ta có hai lỗ mũi?

4


Trung Vũ

Tại sao chúng ta hay nháy mắt?

Nói với bé: Điều này rất có thể liên quan đến những cử động khác của mặt, đầu hoặc cổ, chớp mắt quá nhiều rất có thể là do những vấn đề về mí mắt, thói quen, lỗi khúc xạ, mắt lé và cả căng thẳng. Mục đích chính của việc chớp mắt là làm sạch và giữ ẩm mắt, bảo vệ chúng bằng phương pháp quét sạch những hạt nhỏ bụi hoặc chất bẩn rất có thể gây kích ứng.

Bạn nên biết rằng: Chúng ta đều chớp mắt, hầu hết thời gian là chớp mắt một cách tự nhiên mà không nhận thức được nó. Đôi khi chúng ta chớp mắt như là một phản xạ với những kích thích bên phía ngoài, ví dụ côn trùng đột ngột xuất hiện trước mắt bạn. Thậm chí chúng ta chớp mắt tự nhiên để làm mắt sáng rõ hơn hoặc khi mắt cảm thấy mệt mỏi. Khi chúng ta chớp mắt, não bộ sẽ định vị lại nhãn cầu, nhờ vậy chúng ta cũng rất có thể tiếp tục triệu tập vào những gì đang quan sát. Thời điểm chớp mắt, nhãn cầu di chuyển về lại vị trí hốc mắt, khi mắt mở ra quay về, nhãn cầu thường không quay về đúng vị trí thuở đầu. Sự thiếu đồng bộ này tức thời làm não bộ kích hoạt những cơ mắt nhằm chỉnh lại tầm nhìn của chúng ta, đôi lúc bộ não kiểm soát lại thời gian chớp mắt cho tương thích.

Tại sao chúng ta hay nháy mắt?
Tại sao chúng ta hay nháy mắt?

5


Trung Vũ

tại sao đôi mắt lại ở phía trước?

Nói với bé: Thượng Đế đã sắp xếp hẳn có lý lẽ riêng của người. Bạn thử nghĩ mà xem, Thượng Đế kết cấu cơ thể con người một cách rất hợp lý. Tạo hóa đã sắp xếp kết cấu cơ thể con người một cách rất hợp lý. Hai mắt chúng ta ở đằng trước, để chúng ta luôn hướng tới phía trước, chứ không phải để chúng ta cứ ngoái nhìn về những sự việc ở phía sau.

Bạn nên biết rằng: vẫn chưa xuất hiện bất kỳ một nghiên cứu nào giải thích lý do tại sao nước mắt lại ở phía trước. Tuy nhiên chúng ta cũng rất có thể giải thích cho bé hiểu bằng những mẩu chuyện đã được truyền tai nhau. Thượng Đế đã sắp xếp hẳn có lý lẽ riêng của người. Bạn thử nghĩ mà xem, Thượng Đế kết cấu cơ thể con người một cách rất hợp lý. Nhưng sao chúng ta lại không sử dụng nó theo đúng ý của Ngài: Ngài đặt hai mắt chúng ta ở đằng trước, vì Ngài muốn chúng ta luôn hướng tới phía trước, chứ không phải để chúng ta cứ ngoái nhìn về những sự việc ở phía sau.

Tại sao đôi mắt lại ở phía trước?
Tại sao đôi mắt lại ở phía trước?

6


Trung Vũ

Tại sao lại có răng khôn?

Nói với bé: Thực chất răng khôn là tên thường gọi được dùng để chỉ những chiếc răng hàm mọc sau cuối của mỗi bên hàm, hay gọi là răng số 8. Chiếc răng này không xuất hiện ở trẻ con khi mới mọc răng hay khi đã thay răng mà xuất hiện sau cuối, thường ở người trưởng thành 18 tuổi trở lên. Thực chất những chiếc răng số 8 này gọi là răng khôn bởi chúng thường mọc khi con người đã trưởng thành, ở độ tuổi khôn lớn, rất có thể tự nhận thức mọi thứ.

Bạn nên biết rằng: Do răng khôn mọc sau cùng mà vòm miệng của con người thường không tồn tại đủ chỗ để chúng mọc bình thường. Do đó, răng khôn mọc lệch, xô lẫn nhau, mọc chen chỗ những răng khác, dẫn đến sưng, đau đớn. Có nhiều trường hợp gặp phải tình trạng những chiếc răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không can thiệp kịp thời, khiến phần nướu răng sưng tấy, dễ tích đọng đồ ăn gây hôi miệng, viêm nướu… Do xuất hiện muộn, phải trải quy trình mọc chân răng và đủ lớn thì răng khôn mới rất có thể bắt đầu nhú lên khỏi lợi. Rất nhiều trường hợp răng khôn mọc không thuận lợi, khiến mọi người gặp không ít đau đớn và phiền toái. Do đó, với nhiều người, răng khôn gần như không thể công dụng về mặt thẩm mỹ hay công dụng nhai.

Tại sao lại có răng khôn?
Tại sao lại có răng khôn?

7


Trung Vũ

Tại sao lại có lông mi?

Nói với bé: Lông mi có công dụng bảo vệ mắt khỏi những hạt độc hại trong không khí như bụi bẩn, vật thể li ti và cát. Chúng giúp ngăn chặn những hạt này rơi vào mắt. Lông mi cũng bảo vệ đôi mắt khỏi mồ hôi hay mưa rơi vào. Hình dáng của lông mi cong lên là cách tốt nhất để ngăn chặn những giọt nước thấm vào mắt.

Bạn nên biết rằng: Lông mi có kết cấu 97% keratin và 3% nước. Lông mi của bào thai được hình thành từ lớp ngoại bì trong tầm từ tuần 22 đến tuần 26 của thời gian mang thai. Nếu bị nhổ đi, lông mi mất từ 7 đến 8 tuần để mọc lại, nhưng liên tục nhổ đi rất có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn. Màu của lông mi rất có thể khác so với màu của tóc, nhưng chúng thường có màu tối ở những người có màu tóc tối và màu sáng ở những người có màu tóc sáng. Lông mi không bị tác động bởi nội tiết tố cho nên chúng không bị tác động bởi tuổi dậy thì. Lông mi có công dụng bảo vệ mắt khỏi những hạt độc hại trong không khí như bụi bẩn, vật thể li ti và cát. Chúng giúp ngăn chặn những hạt này rơi vào mắt. Lông mi cũng bảo vệ đôi mắt khỏi mồ hôi hay mưa rơi vào. Hình dáng của lông mi cong lên là cách tốt nhất để ngăn chặn những giọt nước thấm vào mắt. Tác dụng lớn nhất của nó là giúp mắt khỏi bị ánh sáng quá mạnh chiếu vào ánh sáng phát ra từ mặt trời. Nó có vai trò trong việc lọc ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt của bạn, đồng thời ngăn bụi rơi vào mắt.

Tại sao lại có lông mi?
Tại sao lại có lông mi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *