Top 5 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất trên laptop và dể dàng sử dụng

Chia ổ cứng là một trong những bước quan trọng khi bạn sử dụng laptop mới hoặc ổ cứng mới. Hôm nay, mình xin chia sẻ 5 phần mềm chia ổ cứng giúp bạn dễ dàng thao tác trên laptop nhé.

Chia ổ cứng là một trong những bước quan trọng khi bạn sử dụng laptop mới hoặc ổ cứng mới. Hôm nay, mình xin chia sẻ 5 phần mềm chia ổ cứng giúp bạn dễ dàng thao tác trên laptop nhé.

1. Tại sao nên chia ổ cứng?

Chia ổ cứng là một trong những bước quan trọng, giúp bạn tách ổ đĩa lưu hệ điều hành riêng với ổ đĩa lưu trữ dữ liệu, hỗ trợ bạn quản lý, sao lưu dữ liệu, phục hồi dữ liệu… mà không sợ ảnh hưởng tới các ổ đĩa khác.

Bạn lưu hệ điều hành trong ổ C và lưu dữ liệu ở các ổ đĩa khác giúp hệ điều hành và các chương trình phần mềm hoạt động nhanh hơn.

2. Những lưu ý trước khi chia ổ cứng

Nên backup dữ liệu trước khi phân chia ổ cứng.

Chia ổ cứng thành nhiều phân vùng sẽ tốn dung lượng ổ cứng để quản lý các ổ đĩa, nếu ổ cứng của bạn lớn hơn 1TB thì có thể chia 4 ổ đĩa, nếu ổ cứng có dung lượng nhỏ hơn 1TB thì nên chia tối đa 3 ổ đĩa.

Lưu ý trước khi chia ổ cứng.

– Ổ đĩa chứa hệ điều hành và các ứng dụng nên chia dung từ 60GB trở lên và nên thiết lập set active để được ưu tiên khởi động trước.

3. 5 Phần mềm chia ổ cứng

– EaseUS Partition Master

Link tải tại đây.

Đây là một phần mềm miễn phí hỗ trợ bạn quản lý các phân vùng ổ đĩa trên máy tính, bạn có thể sử dụng EaseUS Partition Master để chia ổ cứng nhanh chóngdễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng EaseUS Partition Master để tăng dung lượng ổ đĩa đang sử dụngkhông lo mất dữ liệu, hỗ trợ chia/ gộp các phân vùng, xóa phân vùng… Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng nâng cao như khôi phục các dữ liệu trong phân vùng nếu bạn lỡ tay xóa, hỗ trợ sao chép di chuyển phân vùng…

EaseUS Partition Master

– MiniTool Partition Wizard

Link tải tại đây.

MiniTool Partition Wizard cũng có phiên bản miễn phí hỗ trợ bạn quản lý các phân vùng của ổ cứng. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tạo mới, chia gộp các phân vùng, xóa các phân vùng không cần thiết, thay đổi định dạng phân vùng NTFS hoặc FAT32, ẩn phân vùng…

MiniTool Partition Wizard

– AOMEI Partition Assistant

Link tải tại đây.

Với AOMEI Partition Assistant bạn có thể thay đổi kích thước, chiagộp, xóa các phân vùng dễ dàng. Bạn cũng có thể tạo các bản sao của ổ đĩa, thay đổi các thiết lập của ổ đĩa như loại phân vùng, chuyển từ FAT sang NTFS…

AOMEI Partition Assistant

Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng cho mục đích cá nhân hay doanh nghiệp mà không tốn kém đồng nào.

– Paragon Partition Manager

Link tải tại đây.

Ứng dụng hỗ trợ bạn định dạng, thay đổi kích thước, ẩn xóa, tạo mới các phân vùng ổ đĩa. Tuy nhiên, các chức năng nâng cao như gộp các phân vùng, chuyển đổi loại phân vùng từ FAT thành NTFS… đều mất phí.

Paragon Partition Manager

– Macrorit Disk Partition Expert

Link tải tại đây.

Đây là một phần mềm dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và có đầy đủ các tính năng như tạođịnh dạng phân vùng, thay đổi kích thước phân vùng. Được trang bị công nghệ chống sụt điện và khôi phục dữ liệu sau thảm họa. Tốc độ làm việc nhanh và đặc biệt miễn phí.

Macrorit Disk Partition Expert

Xem thêm:

– Hướng dẫn cách chia ổ cứng bằng phần mềm Partition Magic

– Hướng dẫn chia ổ cứng SSD ngay trên Windows cực đơn giản

– Ổ cứng SSD là gì? Những loại ổ cứng SSD trên laptop

Từ khóa: 5 phần mềm chia ổ cứng, chia ổ cứng SSD, chia ổ cứng HDD, ssd, hdd
24 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *