Top 10 gameshow truyền hình ăn khách tại Việt Nam update 2023

Top 10 gameshow truyền hình ăn khách tại Việt Nam

11-02-2021 10 2867 0 1

Báo lỗi

trò chơi show hay trò chơi truyền hình là một dạng hoạt động văn hóa, giải trí được hình thành sau khi truyền hình trở thành một phương tiện truyền thông đại chúng. Trò chơi truyền hình gồm rất nhiều loại hình như trò chơi trí tuệ, trò chơi vận động, trò chơi giải trí, trò chơi mạo hiểm… Phần lớn những trò chơi truyền hình thường được triển khai tại trường quay của đài truyền hình hoặc trong một diện tích hẹp thích hợp với hoạt động thu hình, do đó số lượng người chơi thường không lớn. Hiện nay, những trò chơi truyền hình được những công ty chuyên cung ứng bản quyền trò chơi truyền hình sáng tạo và sản xuất thử. những hãng truyền hình, những công ty quảng cáo sẽ mua lại bản quyền những trò chơi này và triển khai lại chúng. những gameshow truyền hình là liều thuốc tinh thần không thể thiếu của những gia đình Việt mỗi ngày đặc biệt là buổi tối. toàn bộ những đài truyền hình đều mong muốn cạnh tranh và tạo ra những chương trình hấp dẫn nhất đến với khán giả. Hãy cùng Toplist tìm hiểu những Gameshow truyền hình ăn khách tại Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

12345678910

1


Tú Anh

thử thách danh hài

thử thách Danh Hài là cuộc thi dành riêng cho những tình nhân thích hài kịch và có năng khiếu hài hước. Tham gia chương trình, những thí sinh sẽ có thời điểm giao lưu trải nghiệm, đem lại tiếng cười cho khán giả và nhận được những phần thưởng có giá trị. thử thách danh hài là làn gió mới cho gameshow Việt. Khi những chương trình đầy kịch tính, thử thách cam go hay những hoàn cảnh xúc động lấy nước mắt người xem quá nhiều trên màn ảnh Việt, thì một gameshow hài hước, vui nhộn và hiệu ứng gây cười bắt nguồn từ chính thí sinh sẽ là một làn gió mới cho gameshow Việt. Nội dung cuộc thi là gameshow giành cho những người có năng khiếu cũng như yêu thích hài hước, qua đó nghệ thuật Việt Nam cũng đều có thời điểm phát hiện những danh hài trong tương lai.

Trong cuộc thi gồm 5 vòng, ở mỗi vòng thí sinh có 1 phút để trình diễn trước ban giám khảo, nếu 1 trong 2 giám khảo bật cười trước màn trình diễn của tôi, thí sinh đó sẽ dành thành công. phần thưởng sẽ tăng dần sau mỗi vòng thi từ 2 triệu đồng lên đến 100 triệu đồng cho vòng thi sau cuối. Sau mỗi vòng thi, thí sinh có quyền lựa chọn dừng cuộc chơi và ra về với số tiền có được hoặc tiếp tục thử thách ở những vòng tiếp theo để có thời điểm nhận được phần thưởng cao hơn. Tuy nhiên nếu thí sinh đồng ý đi tiếp và thua cuộc sẽ phải ra về tay trắng. (Thí sinh được quyền trợ giúp từ người thân hoặc bè bạn trước khi đưa ra quyết định). Một sân chơi thú vị giành cho người có khiếu hài hước, một món ăn tinh thần giải trí đúng nghĩa, không đặt nặng tính ganh đua, khoa giáo nhưng vẫn nhân văn, văn minh. Và trên hết là thời điểm đoạt những phần thưởng giá trị chỉ với năng khiếu chọc cười!

Bộ đôi giám khảo mùa 1,2 Việt Hương - Trấn Thành
cặp đôi giám khảo mùa 1,2 Việt Hương – Trấn Thành
thử thách danh hài mùa 6 – tập 9

2


Tú Anh

Cười xuyên Việt

Cười xuyên Việt là chương trình tìm kiếm tài năng diễn viên hài Việt Nam do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Được triển khai bởi đạo diễn Vũ Thành Vinh giành cho mọi công dân Việt Nam hoặc người quốc tế biết nói tiếng Việt đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có khiếu ăn nói hoạt ngôn, hài hước, có độ tuổi từ 15 đến 55. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Anh Đức ở mùa trước tiên phát sóng vào thứ sáu hàng tuần lúc 21 giờ trên THVL1 kể từ 10 tháng 5, 2015 gồm 12 tập. Tiếp nối thành công của mùa trước tiên Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long tiếp tục cho ra mắt những phiên bản khác của Cười xuyên Việt như Cười xuyên Việt – Phiên bản nghệ sĩ và Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội. Mùa thứ hai lên sóng từ ngày 27 tháng 5, 2016 với dẫn chương trình là MC Đào Duy. Là một trong những chương trình có tỉ suất người xem cao tại khu vực TP.Hồ Chí Minh và tây-nam Bộ.


Cười xuyên Việt – Phiên bản nghệ sĩ là chương trình tìm kiếm tài năng hài giành cho những nghệ sĩ Việt Nam được phát phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1 gồm 12 tập từ 5 tháng 11, 2015. Dẫn chương trình là MC Phan Phúc Thắng. Giám khảo chương trình là nghệ sĩ Đức Hải, Việt Hương, Trấn Thành và Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Mùa thứ hai của chương trình lên sóng từ 17 tháng 11, 2016 với sự dẫn dắt của MC Hoàng Rapper – Bảo Kun và giám khảo là Hoài Linh. Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội là chương trình tìm kiếm nhóm hài tài năng Việt Nam được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 17 tháng 3, 2016 gồm 12 tập. Dẫn chương trình là Hoàng Rapper. Giám khảo chương trình là NSƯT Kim Xuân, Thanh Thủy và Minh Nhí. Ngoài ra còn có thêm Tiếu lâm ban comment có sự tham gia của Nam Thư, Huỳnh Lập… Điểm số thí sinh sẽ được tính theo cách lấy điểm từ giám khảo chuyên môn cộng với điểm trung bình từ ban comment.

Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội | Tập 11: Chủ đề Kinh Dị
Cười xuyên Việt 2020 – tập 1

3


Tú Anh

Ơn giời cậu đây rồi!

Ơn giời cậu đây rồi! là phiên bản tiếng Việt của chương trình nổi tiếng Thank God You’re Here của Úc, phát sóng từ ngày 11 tháng 10 năm 2014 trên VTV3. Chương trình có sự tham gia của Xuân Bắc với vai trò MC và NSƯT Hoài Linh là giám khảo. Người chơi có mục đích là giành thành công minh phương pháp vượt qua thử thách trong 5 căn phòng “bí mật” của chương trình. Đây là show hài trong thực tiễn đạt tỷ suất người xem cao và nhận được sự yêu mến rộng khắp của công chúng với ba giải Mai Vàng cùng 7 đề cử khác ở cùng phần thưởng. Mùa thứ ba của Ơn giời cậu đây rồi sẽ lên sóng ngày 5/11/2016 trên VTV3. Thành phần người chơi trong lần quay hình thứ 1 gồm có Thanh Hằng, Kiều Mai Lý, Trung Dân , Việt Trinh, Xuân Lan, Mai Sơn,Thuý Uyên, Hứa Vĩ Văn, Nhan Phúc Vinh, Lan Phương, Hoàng Mèo, Ninh Dương Lan Ngọc, Mai Hồ, Thanh Duy, Chí Thiện, Võ Hạ Trâm, Gil Lê, Ngọc Trai, Yaya Trương Nhi, Diệu Nhi, Nam Thư, Huỳnh Lập, Puka, Minh Xù, Xuân Nghĩa, Đỗ Duy Nam, Châu Đăng Khoa.

Trưởng phòng Việt Hương và Chí Tài không tham gia đợt quay hình trước tiên và được thay thế bởi NSND Hồng Vân và Nghệ sỹ Hồng Đào. Ơn giời! Cậu đây rồi buộc những nghệ sĩ tham gia thể hiện khả năng ứng biến trên sân khấu khi phải tham gia vào một vở kịch mà không hề biết trước kịch bản. Thứ duy nhất mà họ biết trước là bộ phục trang mà họ sẽ mặc vốn chỉ được cung ứng cho họ khi chương trình bắt đầu. Khi bước vào sân khấu qua một cánh cửa, những nghệ sĩ được chào bằng một biến thể của câu “Ơn giời!… đây rồi!” từ những diễn viên trên sân khấu. Trưởng phòng và những diễn viên phụ trong phòng thử thách tài ứng biến của nghệ sĩ bằng phương pháp hướng họ theo một kịch bản mở với những ý tưởng phát minh có sẵn đồng thời cùng “cương” với họ để tạo ra những pha hài hước trên sân khấu. những vở kịch nối dài không tồn tại kết thúc, chúng chỉ dừng khi giám khảo Hoài Linh nhấn chuông. Mỗi thí sinh tham gia vào một vở kịch được thiết kế trong một “căn phòng” và sau cuối 4 thí sinh sẽ thi chung trong phòng số 5 với trưởng phòng Hoài Linh. Sau khi năm căn phòng được chinh phục, Hoài Linh sẽ chọn ra một người thành công. Nghệ sĩ thành công sẽ nhận một cúp lưu niệm của chương trình.

Ơn giời cậu đây rồi!
Ơn giời cậu đây rồi!
Ơn giời cậu đây rồi! Mùa 6 – tập 9

4


Tú Anh

khuôn mặt thân quen

khuôn mặt thân quen là một chương trình truyền hình tương tác được Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sóng Vàng mua bản quyền từ chương trình Your Face Sounds Familiar của Tây Ban Nha. Chương trình được phát sóng trên kênh VTV3 và VTV3 HD – Đài truyền hình Việt Nam do Mobifone (Mùa 1 – 2) và TCL (Mùa 3 – 4) tài trợ chính. Chương trình gồm có 6 nghệ sĩ tham gia hóa trang, bắt chước những nghệ sĩ Việt Nam hoặc quốc tế qua những chương trình. Sau mỗi chương trình, thí sinh sẽ được ban giám khảo gồm 3 người cho điểm từ 7 đến 12. Sau đó, những thí sinh sẽ hoàn toàn có thể chọn một thí sinh khác và tặng 5 điểm. Từ mùa thứ ba, việc cho điểm giữa những thí sinh đã bị hủy bỏ. Thí sinh có điểm cao nhất trong những chương trình sẽ nhận được phần thưởng 100 triệu đồng Việt Nam, 50% tiền thưởng của thí sinh sẽ giành cho công tác từ thiện.

Chương trình không đặt nặng tính cạnh tranh gay gắt về thứ hạng giữa những thí sinh. 6 người chơi với đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp không giống nhau sẽ nỗ lực triển khai bài thi của tôi bằng tinh thần tương ái và sự thân thiện như trong một triệu phú đình. toàn bộ nỗ lực để cùng chung tay chia sẽ hạnh phúc với xã hội. Cuối mỗi chương trình, 6 người chơi sẽ phải lựa chọn nhân vật mình được BTC yêu cầu hóa thân bằng hình thức bấm nút chọn ngẫu nhiên. Màn hình sẽ thể hiện một loạt hình ảnh những ngôi sao sáng ca nhạc nổi tiếng trong và ngoài nước. Sau khi người chơi bấm nút sẽ biết được ngôi sao sáng ca nhạc nào mình sẽ phải hóa thân cho bài thi của tôi trong tuần tới. Thí sinh giành quán quân chung cuộc của mùa sẽ nhận được phần thưởng 700 triệu đồng Việt Nam, Trong số đó 500 triệu đồng sẽ giành cho công tác từ thiện. Ngoài ra thí sinh cũng hoàn toàn có thể giành phần thưởng 100 triệu đồng từ tin nhắn của khán giả cho thí sinh được yêu thích nhất của mùa. Chương trình không đặt nặng tính cạnh tranh gay gắt về thứ hạng giữa những thí sinh. 6 người chơi với đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp không giống nhau sẽ nỗ lực triển khai bài thi của tôi bằng tinh thần tương ái và sự thân thiện như trong một triệu phú đình. toàn bộ nỗ lực để cùng chung tay chia sẽ hạnh phúc với xã hội.

Họp báo ra mắt chương trình Gương mặt thân quen
Họp báo ra mắt chương trình khuôn mặt thân quen
khuôn mặt thân quen

5


Tú Anh

Ca sĩ giấu mặt

Ca sĩ giấu mặt – Hidden Singer là một chương trình truyền hình Việt Nam dựa trên Hidden Singer của Hàn Quốc. Chương trình được chiếu trên kênh THVL1 lúc 21h chủ nhật hàng tuần từ 21 tháng 10 năm 2015 gồm 19 tập. Dẫn chương trình là Trường Giang với sự tham gia của nhiều ca sĩ và thí sinh. Trong cuộc chơi ca sĩ chính (ca sĩ khách mời) sẽ đứng trong 6 ô cửa để tranh tài với 5 thí sinh có giọng hát giống hệt mình. nhiệm vụ của 100 vị giám khảo tại trường quay là lắng nghe và ghi nhớ để vote cho ô cửa nào hát không giống ca sĩ chính nhất qua mỗi vòng tranh tài sẽ có 1 thí sinh bị loại bỏ cho tới khi tìm ra người thành công đó là người hát giống ca sĩ chính nhất.

Ở phần ra mắt kết quả với số phiếu được giám khảo vote thí sinh thành công sẽ nhận được số tiền tương đương. Ví dụ: Thí sinh thành công với số phiếu là 20 thì sẽ được 20 triệu VNĐ. Còn nếu như thành công luôn cả ca sĩ chính thì số tiền thưởng sẽ được x2. Ví dụ: Số phiếu của ca sĩ đó là 40 còn của thí sinh là 50 thì thí sinh thành công sẽ nhận được 100 triệu VNĐ. Đây là chương trình tìm kiếm những “GIỌNG CA” đặc biệt. Đối tượng tham gia chương trình là những người đam mê ca hát chuyên và không chuyên và có khả năng bắt chước giọng của những ca sỹ nổi tiếng (là những thần tượng của những thí sinh) một cách điêu luyện tới mức khiến người nghe khó hoàn toàn có thể phân biệt giữa giọng ca của thí sinh và giọng ca của ca sỹ thật. Là thời điểm cho những thí sinh có mong muốn thể hiện và khẳng định kỹ năng, tài năng ca hát của tôi trước công chúng và triển khai ước mơ lớn lao của họ đó là được một lần đứng trên sân khấu biểu diễn cùng với thần tượng.

Ca sĩ giấu mặt

6


Tú Anh

Giọng hát Việt nhí

Giọng Hát Việt Nhí dựa trên kịch bản gốc của The Voice Kids of Holland theo giấy phép độc quyền của Talpa, do công ty Cát Tiên Sa phối hợp cùng Đài Truyền Hình Việt Nam sản xuất. những huấn luyện viên sẽ chọn ra những thí sinh nhỏ tuổi tài năng nhất vào đội của tôi. Cùng với ê kíp âm nhạc của riêng mình, những huấn luyện viên sẽ chuẩn bị cho thí sinh về mặt kỹ thuật thanh nhạc, bản lĩnh sân khấu và một tinh thần thép để vượt qua sự khắc nghiệt của vòng thi Đối Đầu và Biểu diễn trực tiếp. Bên cạnh đó, ê kíp sản xuất chuyên nghiệp của công ty truyền thông Cát Tiên Sa cũng sẽ phối hợp và hỗ trợ hết mình để xây dựng hình ảnh cũng như những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Cuộc thi tìm kiếm tài năng The Voice đến Việt Nam với tên thường gọi Giọng Hát Việt trở thành một hiện tượng đáng để ý trong những hoạt động văn hóa – giải trí của VN. Giọng Hát Việt đã phát hiện ra nhiều khuôn mặt sáng giá cùng những giọng hát đầy nội lực như Hương Tràm, Đinh Hương, Xuân Nghi, Kiên Giang.

Tiếp nối thành công vang dội của Giọng Hát Việt, Giọng Hát Việt Nhí – được mua bản quyền từ The Voice Kids of Hollands (Hà Lan) mong muốn sẽ mang lại thời điểm tỏa sáng cho những bạn nhỏ từ 10 – 15 tuổi. Yếu tố tiên quyết của chương trình Giọng Hát Việt Nhí không phải là ngoại hình mà đó là giọng hát và bản lĩnh sân khấu của những thí sinh và điều này được thể hiện ngay trong vòng thi trước tiên – Vòng Giấu Mặt, khi mà những huấn luyện viên sẽ chỉ đánh giá năng lực của thí sinh trải qua giọng hát. Những thí sinh tham gia Giọng Hát Việt Nhí sẽ có thời điểm trải nghiệm những kĩ thuật thanh nhạc, phong thái trình diễn và kỹ năng giao lưu sân khấu. Bên cạnh đó, những bạn nhỏ cũng sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách và khổ luyện để đạt được vị trí cao nhất. Sau khi chương trình kết thúc, những thí sinh sẽ được trang bị đầy đủ khả năng và bản lĩnh để theo đuổi sự nghiệp ca hát của riêng mình.

Giọng Hát Việt Nhí 2021
Giọng hát Việt nhí 2021

7


Tú Anh

Người mẫu Việt Nam – Vietnam’s Next Top Model

Người mẫu Việt Nam – Vietnam’s Next Top Model (còn được gọi tắt là VNTM) là một chương trình truyền hình trong thực tiễn được mua bản quyền dựa trên phiên bản gốc được sáng lập bởi Tyra Banks, America’s Next Top Model. Chương trình được sản xuất bởi công ty truyền thông MultiMedia và được trình chiếu trên kênh truyền hình VTV3. Vietnam’s Next Top Model là một cuộc tranh tài quy tụ những cô nàng, chàng trai (từ mùa 4) trẻ khắp vương quốc nhằm tìm kiếm và trao danh hiệu Người mẫu Việt Nam. những siêu mẫu Xuân Lan, Hà Anh, Thanh Hằng cũng đã đảm nhiệm vai trò này. Vietnam’s Next Top Model – Người Mẫu Việt Nam, là chương trình truyền hình trong thực tiễn được mua bản quyền dựa trên format chương trình America’s Next Top Model của hãng CBS Studios International, Mỹ. Đối tượng tham gia chương trình là toàn bộ những cô nàng trong độ tuổi 18 – 25, sở hữu chiều cao trên 1m68 và có ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Vietnam’s Next Top Model – Người Mẫu Việt Nam sẽ tìm kiếm trên khắp toàn nước những khuôn mặt tiềm năng để chọn ra 15 thí sinh sau cuối bước vào vòng loại chính thức.

Bắt đầu từ vòng loại, 15 thí sinh sẽ cùng sinh hoạt trong một căn nhà chung của chương trình tại TP.Hồ Chí Minh trong vòng 2 tháng, dưới sự giám sát bằng máy quay 24/7. Thí sinh sẽ được những Chuyên viên hàng đầu về thời trang và đào tạo người mẫu dạy những kỹ năng thiết yếu của một người mẫu chuyên nghiệp như tạo dáng trên sàn diễn, trang điểm theo từng sự kiện, cách reply phỏng vấn trước báo chí… Song song với những buổi đào tạo này, thí sinh đồng thời phải vượt qua những thử thách gắt gao của chương trình xoay quanh những kỹ năng mà họ đã được học. trải qua những buổi đào tạo, rèn luyện và sinh hoạt trong ngôi nhà chung, tính cách của mỗi thí sinh sẽ được bộc lộ và đây cũng sẽ là một trong những cơ sở để Ban giám khảo đánh giá và đưa ra quyết định sau cuối. Số lượng thí sinh sẽ giảm dần theo từng tập trước khi thí sinh sau cuối – người quy tụ đầy đủ vẻ đẹp và tố chất của một người mẫu hàng đầu, được xướng danh và bước lên đỉnh vinh quang trước sự việc chứng kiến của khán giả toàn nước trong đêm chung kết được tường thuật trực tiếp.

Người mẫu Việt Nam – Vietnam’s Next Top Model
Người mẫu Việt Nam – Vietnam’s Next Top Model

8


Nguyễn Bích Lộc

Siêu trí tuệ Việt Nam

Siêu trí tuệ Việt Nam là một chương trình truyền hình tìm kiếm những người có trí tuệ phi thường, ngạc nhiên, khả năng đặc biệt do Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh và công ty Vie Channel (trước đây là DID TV, thuộc DatViet VAC Group Holdings) triển khai, có bản quyền từ Banijay Rights. Đây là phiên bản Việt Nam của loạt chương trình Siêu trí tuệ được bắt nguồn từ Đức và đã đi qua một loạt vương quốc như Tây Ban Nha, Ukraina, Pháp… đặc biệt là Trung Quốc – phiên bản thành công nhất của chương trình này. So với nhiều nước mua bản quyền, có ý kiến lo ngại rằng ở Việt Nam sẽ khó đủ nhân tài để chương trình mở rộng ở những mùa sau. Tuy nhiên, đại diện của DID TV vẫn tỏ ra lạc quan: “Chúng tôi cũng đều có tìm hiểu thêm với những nước từng tổ chức sản xuất chương trình này, thì hầu như nước nào cũng bắt đầu như Việt Nam: Mùa đầu tìm kiếm tài năng rất khó, mùa 2 sẽ “dễ thở” hơn. Chúng tôi vẫn luôn tin tưởng Việt Nam không thiếu những nhân tài như thế”. Chương trình được phát sóng trên kênh HTV2 – Vie Channel và VTVCab 1 – Vie Giải Trí vào lúc 20 giờ thứ Bảy hằng tuần, từ ngày 26 tháng 10 năm 2019 và hiện đã triển khai thành công 2 mùa.

Để có được một chương trình tìm kiếm và giới thiệu nhiều nhân tài như Siêu trí tuệ Việt Nam, ban tổ chức đã chuẩn bị suốt 3 năm từ những việc lên ý tưởng phát minh, tìm kiếm cho tới giới thiệu những tài năng. Khi có được manh mối, ê-kíp bằng mọi cách liên lạc, tìm hiểu và thuyết phục người chơi tham gia. Việc thuyết phục cũng gặp không ít khó khăn, có thí sinh khiến nhà sản xuất phải thuyết phục hơn ba tháng mới xong. vẫn chưa kể khi đồng ý, họ còn trải qua những bước kiểm tra năng lực thí sinh quanh khả năng mà họ đang sở hữu, kiểm tra trình độ năng lực trong thực tiễn có đủ đáp ứng tiêu chuẩn của thử thách trong chương trình hay không. Để bắt tay được vào việc sản xuất Siêu trí tuệ, điều quan trọng còn là việc tìm kiếm đội ngũ nhà chuyên môn, cố vấn nội dung để đảm bảo giá trị khoa học và tính thuyết phục. Cùng với Giám khảo khoa học là PGS-TS Trần Thành Nam (đứng đầu Ban giám khảo) còn có trưởng phòng ban Cố vấn khoa học là Kỷ lục gia Trí nhớ toàn cầu Dương Anh Vũ luôn đồng hành xuyên suốt chương trình, bên cạnh sự tham vấn của những Chuyên viên phía sở hữu format gốc và những vị cố vấn thuộc những chuyên ngành theo thử thách như toán học, thể thao, âm nhạc, lịch sử, rubik…

Siêu trí tuệ Việt Nam
Siêu trí tuệ Việt Nam

9


Nguyễn Bích Lộc

Ai là triệu phú

Ai là triệu phú là gameshow được mua bản quyền từ trò chơi truyền hình nổi tiếng tới từ Anh có tên Who Wants to Be a Millionaire? do Ban sản xuất những chương trình giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam triển khai, phát sóng vào mỗi tối thứ ba hàng tuần từ 4 tháng 1 năm 2005. Từ 7 tháng 9 năm 2010 đến 28 tháng 6 năm 2011, Ai là triệu phú lên sóng phiên bản có tên Ai là triệu phú – Ghế nóng với luật chơi mới. Sau khi đánh giá phản hồi của khán giả, chương trình quay quay về phiên bản cũ từ ngày 5 tháng 7 năm 2011. Người chơi phải reply 15 câu hỏi với cấp độ từ dễ đến khó, thời gian suy nghĩ không hạn chế. Mỗi câu hỏi có một mức tiền thưởng, tăng dần theo thứ tự. Có ba mốc quan trọng là câu số 5, câu số 10 và câu số 15 (mốc “TRIỆU PHÚ”). Khi vượt qua những mốc này, họ chắc chắn có được số tiền thưởng tương ứng của những câu hỏi đó.

Kể từ câu số 10 trở đi, mỗi khi người chơi reply đúng một câu hỏi, người dẫn chương trình sẽ ký một tấm séc cho người chơi có trị giá phần thưởng tương đương với câu hỏi mà người chơi reply đúng. Người chơi có quyền chơi tiếp hoặc dừng cuộc chơi. Nếu dừng cuộc chơi, họ sẽ ra về với số tiền tương ứng với câu hỏi đã reply đúng gần nhất. Nếu chơi tiếp mà reply sai, cuộc chơi khép lại và người chơi nhận số tiền thưởng tương ứng với mốc quan trọng gần nhất. Nếu reply sai khi vẫn chưa qua câu số 5, người chơi sẽ không nhận được tiền thưởng. Nếu reply đúng toàn bộ những câu hỏi, người chơi sẽ trở thành “TRIỆU PHÚ“, nhận được phần thưởng tương ứng với câu sau cuối. Sau khi người chơi trước đã hết lượt chơi, nếu thời gian vẫn tồn tại đó, MC sẽ tiếp tục giới thiệu người chơi khác cho tới khi hết thời lượng chương trình. Nếu người chơi vẫn chưa hoàn thành lượt chơi mà thời lượng đã hết, người chơi sẽ tiếp tục lượt chơi của tôi trong chương trình tiếp theo.

Ai là triệu phú

10


Nguyễn Bích Lộc

Người bí hiểm

Người bí hiểm là chương trình hài trong thực tiễn trên truyền hình dựa theo chương trình Odd One In của Đài ITV nước anh, sản xuất bởi Đông Tây Promotion và phát sóng trên HTV7 – Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh, VTVCab 1 – Vie Giải Trí, HanoiTV1 HD – Đài PT-TH TP Hà Nội, DRT1 (đôi khi phát sóng). trong những số, những khách mời và một tổ chủ nhà cố định theo mùa sẽ thi nhau tìm ra những người bí hiểm. Đây là một trong những chương trình truyền hình trong thực tiễn có lượng khán giả theo dõi cao và được đánh giá là mang ý nghĩa sâu sắc nhân văn sâu sắc bên cạnh tính chất giải trí, hoàn toàn có thể lấy được cả nụ cười và nước mắt của khán giả. Chương trình được nhận sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á. Nhiệm vụ của hai đội chơi là tìm ra người bí hiểm trong một nhóm. Người bí hiểm là người trùng khớp với mô tả của người dẫn chương trình. những mô tả thường gặp là về nghề nghiệp của người bí hiểm hoặc quê quán hoặc sở hữu của người đó với cùng 1 vật thể. toàn bộ những người trong nhóm người bí hiểm đều lần lượt dùng lời nói hoặc những bài biểu diễn theo yêu cầu để minh chứng mình là người bí hiểm.

Hai đội chơi được quyền hỏi hoặc chương trình hoàn toàn có thể yêu cầu người trong nhóm bí hiểm triển khai một số thao tác hoặc bài biểu diễn để những đội chơi ra quyết định. Đội đoán đúng người bí hiểm sẽ nhận một điểm. Sau 5 vòng thi nếu đội khách bằng hoặc hơn điểm đội nhà sẽ thành công chung cuộc. Luật chơi kể từ mùa 5 có những thay đổi với việc những cặp đôi khách mời sẽ không thể cố định là một đôi nam – nữ mà mềm dẻo hơn, hoàn toàn có thể là 2 nam hoặc 2 nữ hoặc đôi khi hoàn toàn có thể nhiều hơn thế 2 thành viên để đấu trí cùng với đội nhà. Và khác với 4 mùa đầu, chương trình sẽ rút gọn từ 5 vòng thành 4 vòng. Vòng đấu sau cuối sẽ là một cuộc quy tụ “toàn sao”, nâng từ 6 lên 8 người (đôi khi 9 người) và lúc này cũng không thể người giả nữa mà cả tám người đều là 8 tài năng nhưng chỉ duy nhất 1 người có khả năng “đặc biệt” nhất là người bí hiểm sau cuối. Kịch tính được đưa lên khi số điểm ở vòng 4 được nhân đôi, hứa hẹn những pha lật ngược tình thế vào phút chót.

Người bí hiểm
Người bí hiểm

Có thể bạn quan tâm  Top 8 địa chỉ mua kính mắt đẹp và chất lượng tại Nha Trang update 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K