Top 10 Cách diệt chuột an toàn và tác dụng nhất update 2022

Top 10 Cách diệt chuột an toàn và tác dụng nhất

03-03-2021 10 78 0 0

Báo lỗi

Chuột là loài động vật gây hại trong những gia đình, không chỉ là cắn phá đồ đạc, chuột còn có nguy cơ gây nên những loại bệnh rất cao. Vì thế, diệt chuột là một vấn đề cực kì thiết yếu. chúng ta cũng rất có thể sử dụng những loại thuốc diệt chuột, tuy nhiên, thuốc đôi khi cũng gây tác động đến sức khỏe của con người, đặc biệt là những em nhỏ. Vì thế, chúng ta cũng rất có thể sử dụng những mẹo diệt chuột tác dụng nhất bằng những sản phẩm có tại gia đình bạn. Cùng theo dõi những cách diệt chuột an toàn và tác dụng nhất với toplist nhé.

12345678910

1


Ly Ly

Diệt chuột bằng bạc hà

Chuột không chịu được mùi bạc hà, vì thế bạn cũng rất có thể tận dụng điều này để đuổi chuột đi. bạn cũng rất có thể để lá bạc hà tươi, khô hay túi bạc hà vào những nơi chuột hay lui tới để hạn chế sự xuất hiện của chúng. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà đuổi chuột là một biện pháp được nhiều người ưa chuộng, bởi chúng không độc hại, có mùi hương dễ chịu và còn tốt cho sức khỏe. Loài vật gặm nhấm này không thích mùi bạc hà, nó quá mạnh đối với chúng vì vậy dễ dàng đuổi chúng đi. Ngoài ra mùi thơm từ bạc hà còn giúp che dấu mùi thực phẩm hấp dẫn chuột.

Có thể bạn quan tâm  Top 8 shop bán áo bomber nữ đẹp nhất ở TP Hà Nội update 2022

Khi chuột xuất hiện trong nhà bạn, chúng sẽ để lại mùi Pheromone mùi tiết ra từ cơ thể để làm tín hiệu liên lạc cùng loài. Vì vậy, chuột sẽ lần theo mùi của những con chuột khác để tìm đường đi, xâm nhập trong nhà bạn, nơi chúng dễ dàng tìm kiếm đồ ăn và làm ổ. Mùi thơm của bạc hà khiến chuột không ngửi được mùi Pheromone, khiến chuột mất phương hướng và tránh xa khỏi nhà bạn. Ngoài ra cũng khiến chuột không ngửi được mùi thực phẩm, mùi mà chuột dễ bị hấp dẫn.

Diệt chuột bằng bạc hà
Diệt chuột bằng bạc hà
Diệt chuột bằng bạc hà
Diệt chuột bằng bạc hà


2


Ly Ly

Diệt chuột bằng tỏi

Chuột là một trong những loài động vật gây phá hại và khá là khó chịu nhất. Chúng không những gây tàn phá hết những đồ đạc ở bên trong nhà mà nó còn gây ô nhiễm những đồ ăn thức uống và còn đó là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, lũ chuột cũng rất khôn ngoan nên để mà đánh bẫy được chúng hoặc là đuổi chúng ra khỏi nhà thì việc này không dễ dàng gì. Nhiều khi, chính chiếc bẫy chuột mà bạn đã sắm về không hề làm suy chuyển và tất nhiên thì cũng chẳng có con chuột nào sẽ mắc bẫy vì chúng đã thừa hiểu là mối nguy hiểm sẽ tới từ những chiếc bẫy, bạn hãy dùng tỏi để đuổi chuột nhé.

Tỏi là gia vị có mùi rất nồng, không phải ai cũng thích mùi tỏi, nhưng chắc chắn tỏi khiến loài chuột khó chịu. bạn cũng rất có thể để tép tỏi tươi (rất có thể đập dập) ở những nơi chuột ghé qua. Rắc bột tỏi ở những góc tối, khe hở khiến chuột bỏ đi. Nên nhớ là bột tỏi sẽ giúp thấm lâu hơn tỏi tươi và tránh không bị khô héo. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể trồng cây tỏi trong vườn xung quanh nhà bạn cũng rất có thể giúp ngăn ngừa loại gặm nhấm này. Dùng tinh dầu tỏi Garlic với mùi đặc trưng. bằng phương pháp nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn đặt nơi chúng từng xuất hiện qua.

Diệt chuột bằng tỏi
Diệt chuột bằng tỏi
Diệt chuột bằng tỏi
Diệt chuột bằng tỏi

3


Ly Ly

Diệt chuột bằng khoai tây nghiền

Natri trong khoai tây khi nở ra sẽ có tác dụng tiêu diệt chuột. Vì thế, bạn cũng rất có thể, luộc 3 – 4 củ khoai tây đến khi mềm nhừ, sau đó tán nhuyễn. Trộn khoai tây với cùng một ít bột ca cao hoặc đồ ăn có mùi hấp dẫn chuột. Sau đó, cho hỗn hợp này vào những chén nhỏ rồi đặt ở nơi chuột hay lui tới. Đồng thời, đặt gần đó những chén nước nhỏ để dụ chuột uống. Do đó, chuột khi ăn càng nhiều khoai tây thì sẽ càng chết nhanh. Đây là phương pháp đơn giản, an toàn và lại cực kì tác dụng.

Như vậy, diệt chuột với khoai tây đơn giản hơn những phương pháp mà mang lại tác dụng nhanh gọn. Cứ 1 – 2 ngày thì bạn thay nguyên liệu mới để đảm bảo mùi thơm hấp dẫn chuột lui tới. Sau một thời gian, lượng chuột trong nhà sẽ giảm đáng kể. Đồng thời, nên kiểm tra những góc kẹt, nơi chuột hay cư ngụ để kịp thời dọn xác chuột, ngăn ngừa mùi hôi thối. Đặt hỗn hợp khoai tây và ca cao vào những nơi chuột hay lui tới. Đồng thời, đặt gần đó những chén nước nhỏ để dụ chuột uống.

Diệt chuột bằng khoai tây nghiền
Diệt chuột bằng khoai tây nghiền
Diệt chuột bằng khoai tây nghiền
Diệt chuột bằng khoai tây nghiền

4


Ly Ly

Diệt chuột bằng baking soda

Muối natri bicarbonate (NaHCO3) trong baking soda sẽ phản ứng với axit trong dạ dày của chuột để tạo ra khí CO2. Do chuột không tồn tại cơ chế tự thoát loại khí này ra bên phía ngoài, nên nó sẽ tích tụ trong cơ thể chuột, sau cuối sẽ làm cho những hệ thống trong cơ thể bị tắc nghẽn hoặc vỡ nát, khiến chuột chết. Bạn cần 1 cốc bột baking soda, 1 cốc bột mỳ, 1 chút đường hoặc bột sô cô la dạng mịn. Trộn toàn bộ những nguyên liệu trên với nhau cho đều rồi đổ ra một chiếc đĩa hoặc bát cũ rồi để ở nơi có chuột chạy qua. Đường hoặc sô cô la sẽ hấp dẫn lũ chuột tới và ăn hỗn hợp này.

Baking soda là một loại muối khoáng hay còn gọi là muối có ga. Loại muối này có tên như vậy bởi khi chúng tiếp xúc trực tiếp với axit sẽ giải phóng ra khí CO2. Từ đó tạo thành hiệu ứng sủi bọt giống như nước ngọt có ga. Với đặc trưng này nên nhiều người đã tìm cách cho chuột ăn. Bởi sau khi chuột nuốt baking soda vào bụng chúng sẽ tiếp xúc với axit trong dạ dày chuột khiến chúng chết ngay tại chỗ. Sử dụng baking soda diệt chuột tận gốc là cách làm an toàn. Phương pháp này không mượn hại đối với sức khỏe của con người cũng như vật nuôi.

Diệt chuột bằng baking soda
Diệt chuột bằng baking soda
Diệt chuột bằng baking soda
Diệt chuột bằng baking soda

5


Ly Ly

Diệt chuột bằng quế

Chỉ một con chuột xuất hiện trong nhà cũng khiến bạn cảm thấy đau đầu vì chúng gặm nhấm mọi thứ gây hư hỏng và còn làm tác động đến sức khỏe con người. Nếu ngại việc dùng hóa chất diệt chuột thì giờ đây bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng mùi hương đuổi chuột, tận dụng những mùi hương chuột sợ để đuổi chúng ra khỏi nhà nhanh gọn nhất. Chuột sợ mùi gì nhất cứ cho chuột ngửi mùi đó, chúng sẽ nhanh gọn bỏ ra khỏi nhà vì khiếp sợ. Trong số đó, quế là một nguyên liệu giúp đuổi chuột tác dụng.

Quế được dùng làm hương liệu, nguyên liệu nấu ăn và còn có thêm một tác dụng nữa là diệt chuột rất tác dụng. Quế có mùi thơm cay nồng không chỉ là rất có thể mà vị của nó cũng vậy, mỗi khi lũ chuột đánh hơi được mùi này sẽ lập từ tránh xa, cho dù miếng quế có hết mùi thì khi bị chuột cắn xén vẫn có mùi vị ngay Trong số đó. vậy nên để tác dụng hãy tránh nơi lộng gió, để ở những góc tối và trong hang chuột. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể để một vài túi quế trong ngăn kéo hay tủ quần áo, ít mảnh quế tươi hay khô quanh tủ, chút tinh dầu thấm trong miếng bông cũng đủ để lũ chuột tránh xa.

Diệt chuột bằng quế
Diệt chuột bằng quế
Diệt chuột bằng quế
Diệt chuột bằng quế

6


Ly Ly

Diệt chuột bằng ớt

Một trong những loài động vật mà hay gây rối trong những hộ gia đình đó là loài chuột. Chúng hay gặm nhấm những đồ ăn trong phòng bếp gây ra những tác động đến cho sức khỏe nếu như người ăn phải chúng. Ngoài ra, thì chúng còn làm hư hỏng những đồ đạc ở bên trong nhà, đặc biệt là những loại đồ gỗ và phá phách những vườn rau sạch trên sân thượng. Đối mặt với tình trạng đó, chúng ta cũng sẽ có những biện pháp để đáp trả như là những bẫy chuột, bả chuột hay là nuôi mèo…Nhưng những biện pháp này cũng sẽ có kèm theo những hệ quả của nó, chẳng hạn như là khi sử dụng bả rất có thể gây ra những tai nạn bất ngờ cho thú nuôi hoặc là trẻ con…

Do vậy, có một ý tưởng mới đã được đề xuất ra để vừa đuổi được lũ chuột một cách tự nhiên nhất. Bột ớt sẽ đẩy lùi chuột ra khỏi nhà bạn. Đặc tính vị giác quá mạnh của bột ớt sẽ làm những con chuột phải bỏ chạy. Nếu chuột ăn phải bột ớt, chúng sẽ bị tổn thương và không khi nào dám quay lại nữa. Bạn cũng đều có thiết chế ra nước xịt bằng bột ớt rồi phun quanh nhà để đuổi chuột với nguyên liệu cực kì đơn giản gồm vài giọt nước rửa bát, 1 thìa dầu thực vật và 1 hoặc 2 thìa bột ớt. Xịt dung dịch này ngoài vườn, xung quanh nhà để làm thoáng không khí và xua đuổi chuột.

Diệt chuột bằng ớt
Diệt chuột bằng ớt
Diệt chuột bằng ớt
Diệt chuột bằng ớt

7


Ly Ly

Diệt chuột bằng bông và giấm

không tồn tại gì khó chịu hơn khi xuất hiện những con chuột trong nhà bạn. Chuột rất có thể chui vào để kiếm đồ ăn, tránh nắng nóng mùa hè hay trốn giá rét mùa đông. Đặc biệt, loài chuột sinh sản rất nhanh gọn, nhất là vào mùa xuân. Tuy nhiên, chuột lại rất ác cảm với giấm. Vì thế, với những cục bông tẩm giấm, bạn cũng rất có thể xua đuổi chuột ra khỏi nhà mình. Những thứ bạn cần để tạo ra những cục bông tẩm giấm là găng tay nilon (hoặc găng tay cao su thiên nhiên), những viên bông gòn, giấm, một chiếc bát. Mục đích của việc dùng bông gòn là vì chúng giữ mùi khá tốt và khó bay mất mùi.

Dùng những miếng bông gòn đã được làm ướt bằng giấm vào những nơi chuột hay chạy qua như tủ bát, gần chạn bếp, bồn rửa chén hoặc nhét kín vào những nơi chuột đi qua lại thường xuyên. Cứ như vậy nếu phát hiện cục bông gòn bị khô hoặc không còn mùi giấm nữa thì bạn có thể thay thế cục bông gòn khác. Để vào những chỗ đó hoặc thậm chí có thay đổi vị trí khác nhau. Sau vài ngày sử dụng cách này bạn sẽ phát hiện trong ngôi nhà của bạn không còn bóng dáng của chú chuột nào hay những bãi nước tiểu chuột, phân chuột. Thức ăn, quần áo, đồ dùng sẽ không bị cắn xé hay gậm nhấm nữa.

Diệt chuột bằng bông và giấm
Diệt chuột bằng bông và giấm
Diệt chuột bằng bông và giấm
Diệt chuột bằng bông và giấm

8


Ly Ly

Diệt chuột bằng bột giặt

Chuột là loài dơ bẩn, gây ra rất nhiều phiền phức cho con người. Chúng quen sống trong những hang hốc cống rãnh ngửi mùi hôi thối. Nên khi ngửi thấy mùi bột giặt thơm tho thì chuột sẽ phải hoảng sợ mà bỏ chạy thật xa. chỉ việc phải ghi nhận cách chế tác thì rất có thể biến xà phòng bột giặt thành thứ vũ khí đuổi chuột cực kì lợi hại. Vẫn biết là chuột rất sợ mùi bột giặt. Nhưng để làm tăng thêm nồng độ và tác dụng của thuốc thì bạn hãy chuẩn bị bột hạt tiêu, cơm nguội và bột giặt rồi trộn lại với nhau. Rồi đem đặt ở gần chỗ ở của chuột. Chúng sẽ phải khiếp vía mà chuyển chỗ ở đi nơi khác.

Bạn cũng rất có thể chuẩn bị bột xà phòng, bột hoa tiêu cùng với cơm nguội rồi bạn hãy trộn đều cả 3 thứ trên lại cùng với nhau, sau đó bạn hãy mang nó đặt ở những nơi mà lũ chuột thường xuất hiện. chỉ việc chúng ngửi thấy mùi của hỗn hợp này thì lũ chuột sẽ sợ khiếp vía và sẽ chạy dài. Bên cạnh đó thì bạn cũng rất có thể tự mình chế ra “thuốc đuổi chuột” theo công thức tiếp trong tương lai: Cho một chút bột giặt vào trong chén, sau đó bạn cho thêm một ít nước và hãy đánh tan bột giặt. Sau đó bạn cho thêm vào dung dịch này một muỗng bột coffe. sau cuối thì bạn trộn đều hỗn hợp này lên. chỉ với cùng một vài bước đơn giản thôi là bạn đã đuổi sạch được bọn chuột ra khỏi nhà mình và lại không hề sợ tốn sức.

Diệt chuột bằng bột giặt
Diệt chuột bằng bột giặt
Diệt chuột bằng bột giặt
Diệt chuột bằng bột giặt

9


Ly Ly

Diệt chuột bằng âm thanh lớn

Tai của chuột rất giản đơn bị tổn thương khi gặp âm thanh tần suất lớn, việc làm này rất có thể khiến chuột chết ngay lập tức khi tay của chúng bị chảy máu. Nhưng việc làm này cũng ảnh hương không kém đến chúng ta. vậy nên cần suy xét khi sử dụng biện pháp này, tránh tác động đến người xung quanh. Để khắc phục vấn đề này, bạn cũng rất có thể sử dụng những loại máy phát âm thanh diệt chuột mà không tác động đến tai người.

Một vài loại máy sẽ có khả năng tạo ra những tiếng kêu đặc biệt như là tiếng mèo, tiếng của quạ, tiếng rên la của những chú chuột bị nạn… những âm thanh này sẽ làm cho loài chuột sợ hãi và chúng sẽ lẩn trốn. Tuy nhiên, thì chuột là một loài vật khá là tinh ranh, sau một thời gian thì chúng sẽ nhận thấy là tiếng kêu này sẽ vô hại, khi đó thì bạn cũng rất có thể thay bằng một vài tiếng kêu khác. Bạn cũng rất có thể dùng loại máy này cho ở trong nhà kho hoặc là những khu vực lũ chuột ít lui tới để không mượn tác động cho cuộc sống con người.

Diệt chuột bằng âm thanh lớn
Diệt chuột bằng âm thanh lớn
Diệt chuột bằng âm thanh lớn
Diệt chuột bằng âm thanh lớn

10


Ly Ly

Diệt chuột bằng long não

Long não là chất phòng và diệt những loại côn trùng tác dụng nhất, nhất là với loài chuột. Chúng thường bỏ chạy khi ngửi thấy mùi khó chịu này. Vì vậy bạn hãy sử dụng long não ở nhưng nơi mà bạn cần như trong tủ quần áo, nhà dọn dẹp vệ sinh, gầm giường… hoặc bạn cũng rất có thể ghiền nát long não ra sau đó nhét thẳng chúng vào hang chuột. Sau đó chúng rất có thể chết ngạt khi ngửi thấy mùi này trong thời gian dài.

Chính mùi Naphtalen của long não đã có công dụng đuổi chuột. Bạn chỉ việc cho từ 1 – 2 viên vào lồng nhôm, hoặc túi lưới và đặt ở nơi chuột thường xuyên xuất hiện. Bạn cũng rất có thể nghiền nhỏ băng phiến thành bột và cho vào những nơi chuột hay chạy qua hoặc rắc bột vào ổ của chúng. Theo thời gian, mùi Naphtalen từ long não sẽ tỏa ra mùi mà loài chuột rất sợ và theo bản năng loài chuột sẽ rời đi khỏi nhà mà không cần thiết phải sử dụng thêm bất kỳ biện pháp nào.

Diệt chuột bằng long não
Diệt chuột bằng long não
Diệt chuột bằng long não
Diệt chuột bằng long não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm:

nhà cái kubet ku casino
Mã giảm giá
SHOPEE 100K