Tính năng Pulse Ox trên smartwatch Garmin là gì? Có tác dụng gì?

Pulse Ox là một tính năng HOT trên đồng hồ thông minh Garmin. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của Pulse Ox, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Pulse Ox là một tính năng HOT trên đồng hồ thông minh Garmin. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của Pulse Ox, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Tính năng Pulse Ox là gì? Dùng để làm gì?

Pulse Ox là một tính năng trên đồng hồ thông minh Garmin, dùng để đo lường độ bão hòa oxy trong máu (hay còn gọi là chỉ số SpO2). Tính năng này hoạt động dựa vào các cảm biến ở mặt sau đồng hồ. Và kết quả đo lường được thể hiện dưới dạng phần trăm.

Chỉ số SpO2 dao động từ 95 – 100% ở người lớn khỏe mạnh. Dưới 90% được coi là thấp, có thể là biểu hiện của một dấu hiệu của sức khỏe.

Lưu ý: Dữ liệu Pulse Ox cung cấp chỉ mang tính tham khảo, do đây không phải là một thiết bị y tế nên không dùng để chẩn đoán, điều trị bất kì căn bệnh nào.

Xem thêm: Tính năng đo chỉ số SpO2 và VO2 max trên smartwatch là gì?

tinh-nang-pulse-ox-tren-smartwatch-garmin-la-gi-co-tac1

Nói thêm một chút về SpO2, chỉ số này thể hiện nồng độ oxy trong máu. Nếu bị thiếu oxy, các cơ quan như tim, gan, não,… sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Vì vậy, việc quan tâm đến chỉ số SpO2 là cực kì cần thiết, giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể, cách cơ thể phản ứng với các tình huống khác nhau và nhắc nhở bạn những dấu hiệu đang thay đổi trong sức khỏe của chính mình.

2. Khi nào nên dùng Pulse Ox để đo nồng độ oxy trong máu?

Bạn có thể sử dụng tính năng này để đo nồng độ oxy trong máu vào bất cứ lúc nào. Có hai chế độ cho bạn lựa chọn là đo trực tiếp hoặc theo dõi trong khi ngủ/theo dõi cả ngày.

tinh-nang-pulse-ox-tren-smartwatch-garmin-la-gi-co-tac3

3. Sử dụng tính năng Pulse Ox có an toàn cho cơ thể?

Tính năng Pulse Ox được thiết kế an toàn, không gây tổn thương cho cơ thể.

Khi hoạt động, đèn LED mặt sau đồng hồ, vòng tay thông minh sẽ phát ra các ánh sáng đỏ và ánh sáng hồng ngoại. Bạn sẽ thấy vùng da của mình đỏ lên do phản chiếu ánh sáng. Ánh sáng đó không phải là tia laser nên việc tiếp xúc với da không gây hại. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

tinh-nang-pulse-ox-tren-smartwatch-garmin-la-gi-co-tac4

4. Tính năng Pulse Ox có làm thiết bị mau hết Pin Sạc hay hư hỏng không?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin Sạc của thiết bị, trong đó có thời gian sử dụng, mức độ sử dụng, seting tùy chỉnh (độ sáng màn hình, thời gian sáng,…),…

Nếu bạn sử dụng tính năng Pulse Ox để theo dõi trong khi ngủ hoặc theo dõi cả ngày thì có thể làm giảm thời lượng Pin Sạc do dùng liên tục. Tuy nhiên, nếu mức Pin Sạc hiện tại của smartwatch quá thấp thì tính năng này sẽ không hoạt động.

tinh-nang-pulse-ox-tren-smartwatch-garmin-la-gi-co-tac5

Tính năng Pulse Ox chế độ theo dõi trong khi ngủ

Về việc hư hỏng thì không, bởi vì nhà sản xuất đã nghiên cứu để tích hợp các cảm biến chuyên dụng, phục vụ cho tính năng Pulse Ox.

5. Cách kích hoạt, sử dụng Pulse Ox trên smartwatch Garmin

– Cách kiểm tra trực tiếp

Để bắt đầu, bạn vào Menu của đồng hồ > Chọn Heart rate (biểu tượng trái tim) > Chọn Pulse Ox (biểu tượng xung nhịp).

Sau khi kích hoạt, đồng hồ mất khoảng 10 – 20 giây để cho ra kết quả. Để tăng độ chính xác, bạn nên giữ cánh tay ngang với tim và cổ tay thoải mái.

tinh-nang-pulse-ox-tren-smartwatch-garmin-la-gi-co-tac6

– Cách kích hoạt Pulse Ox khi bạn đi ngủ hoặc bật theo dõi cả ngày

Mở ứng dụng Garmin Connect trên smartphone của bạn, chọn Garmin Devices (Thiết bị Garmin) > Chọn Activity Tracking (Theo dõi hoạt động) > Chọn Pulse Ox > Bật chế độ Sleep Tracking (theo dõi giấc ngủ) hoặc All-Day Tracking (theo dõi cả ngày).

Lưu ý: Nếu chỉ số Pulse Ox trong khi ngủ của bạn thấp, chưa chắc đã thể hiện nồng độ oxy trong máu thấp. Có thể do vị trí cánh tay của bạn trong lúc ngủ ảnh hưởng đến lưu lượng máu ở cổ tay khiến kết quả đo bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy cố gắng duy trì một tư thế nằm ngủ có lợi cho việc lưu thông máu.

Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với tính năng Pulse Ox này!

Xem thêm:

>>> Cách kết nối đồng hồ Garmin vivoactive 3 với điện thoại​

Từ khóa: Pulse Ox, smartwatch, đồng hồ thông minh Garmin, tính năng Pulse Ox có tác dụng gì, theo dõi nồng độ oxy trong máu
20 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *