Tính năng khóa trẻ em trên tivi là gì? Cách kích hoạt như thế nào?

Các mẫu tivi mới hiện nay đều được trang bị tính năng khóa trẻ em, điều này giúp bậc cha mẹ có thể dễ dàng quản lý và điều chỉnh việc xem tivi hàng ngày của bé. Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu rõ hơn về tính năng khóa trẻ em trên tivi là gì? Cách kích hoạt như thế nào?

Các mẫu tivi mới hiện nay đều được trang bị tính năng khóa trẻ em, điều này giúp bậc cha mẹ có thể dễ dàng quản lý và điều chỉnh việc xem tivi hàng ngày của bé. Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu rõ hơn về tính năng khóa trẻ em trên tivi là gì? Cách kích hoạt như thế nào?

Khóa trẻ em có trên nhiều thiết bị khác nhau như máy giặt, tủ lạnh,… Ở bài viết sau đây thì mình chỉ nói về chức năng khóa trẻ em trên tivi.

1. Tính năng khóa trẻ em là gì?

Khóa trẻ em là một tính năng được tích hợp ở các dòng tivi mới hiện nay. Qua đó, người dùng có thể cài đặt, tùy chỉnh để ngăn trẻ không truy cập vào các kênh có nội dung không phù hợp lứa tuổi.

trẻ xem tivi

Trên một số smart tivi (tivi thông minh) thì tính năng này còn giúp bạn ngăn không cho trẻ mở các ứng dụng giải trí trực tuyến có trên tivi.

Bạn có thể dùng tính năng khóa trẻ em để ngăn trẻ truy cập vào các kênh có nội dung không phù hợp như: HBO, Star Movies,… hoặc các ứng dụng như: Trình duyệt web, YouTube,…

khóa trẻ em ngăn trẻ bấm bậy trên điều khiển

Bên cạnh đó thì tính năng khóa trẻ em cũng ngăn trẻ bấm bậy vào các nút trên điều khiển, làm sai lệch các chức năng tivi.

Nhờ tính năng khóa trẻ em mà bậc cha mẹ có thể dễ dàng quản lýđiều chỉnh việc xem tivi của trẻ, điều này cũng giúp trẻ phát triển và giải trí lành mạnh hơn, ngăn việc trẻ dành quá nhiều thời gian để xem tivixao nhãng việc học tập hoặc vui chơi giải trí bên ngoài.

2. Cách hoạt động của khóa trẻ em

Hầu hết các tivi đều có chức năng khóa trẻ em hoạt động theo nguyên lý sau:

– Tivi cho phép bạn thiết lập mật khẩu. Khi cài đặt để tắt mở chế độ khóa kênh thì bạn phải nhập mật khẩu này.

– Để truy cập nội dung bị khóa trên tivi, bạn phải nhập đúng mật khẩu đã cài. Vì thế khi trẻ muốn truy cập vào các kênh mà bạn đã khóa đều sẽ bị chặn lại bởi mật khẩu.

khóa trẻ em

3. Cách bật tính năng khóa trẻ em

Hiện nay có nhiều tivi được tích hợp chức năng khóa trẻ em như: Tivi Sony, LG, Samsung,…

Cách bật tính năng khóa trẻ em của các tivi khá tương tự nhau, bạn chỉ cần vào mục “Cài đặt” của tivi, tìm xem có mục “Khóa trẻ em” hoặc “Khóa kênh” rồi thao tác nhập mật khẩu và khóa các kênh hoặc ứng dụng mong muốn.

khóa kênh

Ví dụ như trên tivi TCL, để bật tính năng khóa trẻ em thì bạn vào “Cài đặt” >> “Hệ thống” >> “Khóa“.

cài đặt hệ thống >> khóa

Tiến hành “Nhập mật khẩu” >> OK.

nhập mật khẩu >> Ok

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn biết thêm về tính năng khóa trẻ em trên tivi và cách kích hoạt. Hãy sử dụng tính năng này hợp lý để giúp trẻ nhỏ có được sự giải trí lành mạnh nhất nhé!

Xem thêm:

>>> Cách chiếu màn hình laptop Windows lên tivi bằng Miracast

>>> 3 thiết bị biến tivi thường thành smart tivi tốt nhất cho người Việt​

Từ khóa: khóa trẻ em, khóa trẻ em trên tivi, cách bật tính năng khóa trẻ em, bật khóa kênh trên tivi, khóa trẻ em trên tivi, tivi, điện máy
14 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *