Tìm hiểu về công nghệ Dolby Atmos trên di động

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh hiện đại được ứng dụng nhiều cho các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này thông qua bài viết sau đây nhé.

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh hiện đại được ứng dụng nhiều cho các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này thông qua bài viết sau đây nhé.

1. Công nghệ Dolby Atmos là gì?

Dolby Atmos là tên của một công nghệ âm thanh vòm được Dolby Laboratories công bố vào tháng 4 năm 2012 và phát hành vào tháng 6 cùng năm. Lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng trong phim Brave của Pixar.

Công nghệ Dolby Atmos này sử dụng thuật toán do Dolby phát triển, được trình diễn tại triển lãm Mobile World Congress 2014. Để áp dụng được công nghệ này cho các thiết bị di động, người ta phải sử dụng chip xử lý âm thanh bên trong con chip ARM, với ưu điểm tiết kiệm năng lượng.

Công nghệ Dolby Atmos là gì?

2. Lịch sử phát triển

Việc lắp đặt đầu tiên là ở nhà hát Dolby ở Hollywood, California, cho buổi ra mắt của Brave vào tháng Sáu năm 2012. Trong suốt năm 2012, nó đã được lắp đặt khoảng 25 địa điểm trên toàn thế giới, với mức tăng tới 300 địa điểm trong năm 2013 và hiện tại có 2.000 địa điểm như tháng Hai năm 2015.

Lịch sử phát triển.

3. Lợi ích của công nghệ Dolby Atmos

Dolby Atmos cho các thiết bị di động sử dụng kinh nghiệm điện ảnh hàng đầu để sản sinh âm thanh qua loa và tai nghe để tạo ra sức mạnh, di chuyển âm thanh đó thành dòng chảy xung quanh bạn.

Âm thanh trong soundtrack Dolby Atmos dành cho rạp chiếu phim và gia đình tại như một thực thể riêng biệt, được gọi là các đối tượng âm thanh.

Dolby Atmos xem âm thanh như ” vật thể ” và truyền chúng đi. Những đối tượng âm thanh này di chuyển xung quanh bạn và ở trên bạn để tạo ra một môi trường âm thanh hoàn chỉnh khiến bạn chìm đắm trong màn ảnh.

Lợi ích của Dolby Atmos.

Bộ xử lý âm thanh Dolby Atmos trên thiết bị có các thông tin không gian từ các đối tượng âm thanh được tạo ra từ các rạp chiếu phim và làm cho chúng trở nên ảo trong không gian ba chiều trên loa hoặc tai nghe.

Lợi ích của Dolby Atmos trên smartphone.

Nó tạo ra một cảm giác của sự chuyển động âm thanh trên không mang lại những câu chuyện sống xung quanh bạn.

Dolby Atmos cho các thiết bị di động hoạt động trên bất kỳ cặp tai nghe nào và được tùy chỉnh để đạt chất lượng tốt nhất. Công nghệ này cải thiện đáng kể âm thanh của âm nhạc, trò chơi và chương trình truyền hình ở bất kỳ định dạng nào trên thiết bị của bạn. Nó làm cho các cuộc đối thoại sinh động hơn, một môi trường âm thanh bao bọc nhiều hơn, tinh tế hơn và sắc thái, độ ồn tối đa mà không bóp méo, và âm lượng phù hợp cho một loạt các nội dung.​

Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn trong việc trả lời câu hỏi về Dolby Atmos 😀 Nếu còn thắc mắc hãy để lại dưới bình luận nhé!

Các bạn tham khảo các sản phẩm điện thoại đang kinh doanh tại Ciscolinksys:

Có thể bạn quan tâm:

– Bật Dolby Atmos trên máy tính bảng Lenovo Phab 2.

– Cách kiểm tra IMEI iPhone iPad chính hãng Apple.

– Khắc phục lỗi xác thực tài khoản Google.

Hỏi Đáp Ciscolinksys

Từ khóa: Công nghệ Dolby Atmos trên Smartphone, công nghệ Dolby Atmos, Dolby Atmos là gì
150.881 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *