Tìm hiều card đồ hoạ NVIDIA Quadro P520, ưu nhược điểm?

NVIDIA Quadro P520 chuyên dành cho các dòng laptop làm đồ hoạ, dựng hình ảnh 3D. Card màn hình này được Nvidia ra mắt trên các dòng laptop tầm trung có mức giá tốt và hiệu năng cao.

NVIDIA Quadro P520 chuyên dành cho các dòng laptop làm đồ hoạ, dựng hình ảnh 3D. Card màn hình này được Nvidia ra mắt trên các dòng laptop tầm trung có mức giá tốt và hiệu năng cao.

1. Card màn hình NVIDIA Quadro P520 là gì?

Quadro P520 là dòng card màn hình rời của Nvidia dành cho laptop, được sử dụng với mục đích chuyên dành cho các nhà thiết kế về đồ hoạ 3D. Card màn hình này chuyên dành để dựng hình ảnh 3D nên để chơi game thì chỉ ở mức chấp nhận được, chứ không thật sự quá mạnh để đáp ứng nhu cầu cho game thủ.

Card màn hình NVIDIA Quadro P520 dựng đồ hoạ

2. NVIDIA Quadro P520 mạnh như thế nào?

Quadro P520 sử dụng vi kiến trúc Pascal, sở hữu 384 nhân Cuda core và VRAM GDDR5 2GB, cùng với đó là xung nhịp tối đa ở mức 1493 MHz. Về sức mạnh thì có thể nói Quadro P520 chỉ tương đối mạnh bằng Nvidia MX330 mà thôi. Khả năng chơi game thì Quadro P520 không chuyên về vấn đề này, do card chỉ sở hữu băng thông 64bit nên khi chơi các tựa game nặng thì hiện tượng “nghẽn cổ chai” rất dễ sảy ra.

so sánh hiệu năng P520 với MX330

3. Công nghệ có trên NVIDIA Quadro P520

NVIDIA FXAA/ TXAA Antialiasing

FXAA và TXAA là công nghệ khử răng cưa của Nvidia, với khả năng tối ưu các viền của vật thể 3D, giúp cho hình ảnh trở nên mịn màn và không bị quá gai góc, làm cho hình ảnh trong game đẹp hơn, giàu chi tiết hơn.

công nghệ NVIDIA FXAA/ TXAA

NVIDIA Optimus

Với công nghệ này, sẽ giúp cho máy tính tự động nhận biết được các tác vụ nào nặng thì GPU sẽ xử lý, còn các tác vụ nhẹ GPU onboard sẽ xử lý thay. Điều này sẽ giúp card màn hình hoạt động vào thời điểm thích hợp, tránh tiêu thụ điện năng quá nhiều và đồng thời tăng tuổi thọ thiết bị.

Công nghệ NVIDIA Optimus

Microsoft DirectX 12

Công nghệ này quá quen thuộc với đại đa số người dùng, với DirectX 12 hình ảnh trong game sẽ trợ nên đẹp hơn, lung linh hơn so với các phiên bản DirectX trước, cùng với đó là khả năng tối ưu hoá phần mềm và phần cứng tuyệt vời giúp tối đa hoá sức mạnh của thiết bị và năng hiệu năng.

Công nghệ Microsoft DirectX 12

Xem thêm:

– NVIDIA GeForce MX330 trên laptop là gì?

– Công nghệ màn hình SVA trên laptop là gì?

– Công nghệ màn hình Wled-backlit trên laptop là gì?

Từ khóa: NVIDIA Quadro P520, Quadro P520, P520, laptop, NVIDIA
5 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *