Tìm hiểu bảo mật mở khoá vân tay cạnh viền trên smartphone

Giữa rất nhiều bảo mật khác nhau trên điện thoại thì gần đây, nhiều hãng lựa chọn thiết kế cảm biến vân tay cạnh viền kiêm nút nguồn. Hãy cùng mình tìm hiểu về thiết kế bảo mật vân tay này nhé.

Giữa rất nhiều bảo mật khác nhau trên điện thoại thì gần đây, nhiều hãng lựa chọn thiết kế cảm biến vân tay cạnh viền kiêm nút nguồn. Hãy cùng mình tìm hiểu về thiết kế bảo mật vân tay này nhé.

1. Mở khoá vân tay cạnh viền trên smartphone là gì?

Thay vì đặt cảm biến vân tay ở mặt trước, mặt lưng hay bên dưới màn hình thì cảm biến vân tay kiêm nút nguồn, được đặt ở cạnh viền của máy được nhiều hãng ưa chuộng. Vị trí đặt cảm biến vân tay cạnh viền thường ở phía bên tay phải của máy.

Mô tả cảm biến vân tay trên redmi note 9

2. Ưu nhược điểm của vân tay cạnh viền là gì?

Tối ưu không gian của máy

Việc tích hợp nút nguồn và cảm biến vân tay giúp tối ưu không gian mặt trước của máy đi rất nhiều, điều này giúp các hãng có thể tăng kích thước màn hình mặt trước của điện thoại nhiều hơn.

Điều này còn giúp tăng tính thẩm mỹ của máy lên rất nhiều, các mặt của máy trở nên gọn gàng và ít rườm rà các nút nhấn và cảm biến.

ảnh mặt trước và sau redmi note 9

Thuật tiện khi thao tác

Có thể nói cảm biến vân tay cạnh viền khá hữu ích khi được tích hợp cùng nút home, lúc này bạn chỉ cần nhấn thao tác mở máy một lần bằng việc nhấn nút home mở máy. Thao tác này giúp bạn rút ngắn thời gian và vô cùng tiện lợi.

Nhưng việc này cũng sẽ có một chút phiền toái khi bạn chỉ muốn mở màn hình để xem giờ hay xem thông báo, lúc này bạn nhấn nút nguồn thì vô tình máy sẽ mở khoá luôn, để khắc phục nhược điểm trên thì các nhà sản xuất đã thêm tính năng nhấn 2 lần nút nguồn để mở khoá.

trên tay redmi note 9

3. Những dòng điện thoại có vân tay cạnh viền

Một số dòng điện thoại tiên phong sử dụng bảo mật vân tay cạnh viền có thể kể đến như Xiaomi Redmi Note 9S, Xiaomi Redmi Note 9 Pro và các dòng điện thoại Sony Xperia dòng Z.

cảm biến vân tay cạnh viền trên sony xperia

Qua bài viết hi vọng đã cung cấp thêm cho các bạn thông tin về mở khóa vân tay cạnh viền trên smartphone! Nếu có thắc mắc, hãy cùng bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:

>> Tần số quét của màn hình laptop là gì? Có bao nhiêu loại?

>> Tìm hiều card đồ hoạ NVIDIA Quadro P520, ưu nhược điểm?

>> NVIDIA GeForce MX330 trên laptop là gì?

Từ khóa: điện thoại, smartphone, Cảm biến vân tay, cảm biến vân tay cạnh viền, bảo mật vân tay, bảo mật vân tay cạnh viền
9 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *