Thủ thuật tăng tốc máy tính Laptop win 10 chạy nhanh hơn 1

Hiện nay, hệ điều hành win 10 được nhiều người sử dụng bởi nó mang lại nhiều tính năng mạnh mẽ và rất phù hợp cho những thiết bị có cấu hình yếu.

  • Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Dropbox trên PC máy tính Laptop
  • Có nên mua nên dùng laptop Acer không
  • Tải phần mềm Onekey Ghost và cách Ghost Win 7 8 10 bằng Onekey

 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người gặp rắc rối khi làm việc trên máy tính chạy Windows 10 không được như ý. Với cách tăng tốc win 10 như thế nào để đạt hiệu quả tốt đa, nhanh hơn. Mời các bạn theo dõi những chia sẻ của ciscolinksys trong bài viết dưới đây:

 

Cách tăng tốc Laptop win 10 chạy nhanh hơn

Tăng tốc win 10 bằng cách tắt biểu tượng trong suốt

Cách làm cho máy tính win 10 chạy nhanh hơn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là sử dụng cách tắt biểu tượng trong suốt. Đầu tiên các bạn click chuột phải vào desktop chọn Personalize, tiếp đến bạn chọn Color ở cột bên trái. Tại cột bên phải các bạn cuộn xuống, tìm Transparency effects rồi gạt công tắc sang chế độ Off để tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 10.

 

Tăng tốc win 10 bằng cách tắt chương trình chạy nền

Việc laptop sử dụng Win 10 chạy ì ạch là do các chương trình chạy nền. Do vậy cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn win 10 là các bạn nên vô hiệu hóa nó khỏi chạy nền để tiết kiệm tài nguyên. Các bạn Click chuột vào Start chọn Task Manager. Tại hộp thoại Task Manager, các bạn chuyển qua tab Startup và tìm tới chương trình cần vô hiệu hóa khi chạy các chương trình nền.

 

Thủ thuật tăng tốc máy tính Laptop win 10 chạy nhanh hơn

Thủ thuật tăng tốc máy tính Laptop win 10 chạy nhanh hơn

 

Thiết lập các chế độ cho hiệu năng hoạt động tốt nhất

Cách làm laptop chạy nhanh hơn win 10 là các bạn nên tắt các hiệu ứng, bóng mờ, xem trước ảnh trên toàn hệ thống của máy tính. Để thực hiện, các bạn Click chuột phải vào This PC trên màn hình và chọn Properties. Tiếp đến các bạn click vào nút Advanced system settings rồi chuyển qua tab Advanced. Chọn nút Settings trong mục Performance sau đó  các bạn click vào nút Adjust for the best performance để được hiệu năng tốt nhất.

 

Gỡ ứng dụng không dùng đến để tăng tốc win 10

Mặc dù các bạn ít khi mở các ứng dụng hoặc phần mềm không dùng tới nhưng những chương trình này dù ít dù nhiều vẫn sử dụng tài nguyên máy tính của bạn. Do vậy, cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10 là các bạn nên gỡ ứng dụng không dùng đến. Các bạn chọn Windows góc dưới bên trái màn hình, chọn Apps and Features. Sau đó các bạn tìm ứng dụng cần gỡ rồi chọn Uninstall.

 

Chống phân mảnh ổ cứng cũng là cách tăng tốc windows 10

Đối với các bạn đang sử dụng ổ cứng HDD thì thủ thuật tăng tốc win 10 là các bạn có thể sử dụng chức năng chống phân mảnh đĩa cứng được tích hợp sẵn trên Win 10. Theo đó ổ cứng của các bạn sẽ chạy chậm lại do vậy đây là cách cải thiện hiệu suất laptop Windows 10 hiệu quả nhất.

 

Gỡ ứng dụng không dùng đến để tăng tốc win 10

Gỡ ứng dụng không dùng đến để tăng tốc win 10

 

Các bạn nhấp đúp vào This PC, tiếp đến chuột phải vào bất kỳ phân vùng ổ cứng nào trên máy tính chọn Properties. Click chuột vào tab Tools chọn Optimize trong mục Optimize and Defragment Drive. Tại hộp thoại Optimize Drives, các bạn tiến hành lựa chọn phân vùng cần tối ưu hóa ổ đĩa và nhấn Analyze là được.

 

Tăng tốc win 10 bằng cách tắt system restore

Để tắt System Restore trên Windows 10, các bạn chọn This PC chọn Properties chọn Advanced system settings chọn tab System Protection. 

 

Tắt onedrive và các ứng dụng khác khởi động cùng hệ thống.

Khi máy tính win 10 chạy chậm để tăng tốc khởi đông máy tính win 10 các bạn cần tắt OneDrive trong khi Windows khởi động. Các bạn mở Task Manager lên và chọn tab Startup. Nhấn chuột vào OneDrive và chọn Disable như vậy là các bạn đã tắt OneDrive khởi động cùng hệ thống.

 

Tăng tốc win 10 bằng cách tắt system restore

Tăng tốc win 10 bằng cách tắt system restore

 

Giảm thời gian khởi động máy tính

Để giảm thời gian khởi động máy tính, tăng tốc máy tính win 10  các bạn làm như sau:

Vào This PC chọn Properties, tiếp tục chọn mục Advanced system settings. Tại thẻ Advanced, các bạn nhấp vào lựa chọn Settings trong phần Startup and Recovery. Tại đây, các bạn giảm thời gian Time to display list of operating systems xuống còn 10 giây hoặc các bạn có thể bỏ tích phần này để bỏ qua phần hiển thị.

 

Như vậy trên đây ciscolinksys vừa giới thiệu tới bạn các cách để tăng tốc win 10, cải thiện hiệu suất Windows 10 và xử lý trong Windows 10 hiệu quả. Thực chất những phương pháp tăng tốc win 10 trên cũng là cách để tăng tốc máy tính trên Win 7 và Win 8.

 

Những cách tăng tốc win 10 trên đây được ciscolinksys thực hiện trải nghiệm trên nhiều máy tính khác nhau và cho kết quả rất tốt. Nếu máy tính của các bạn gặp trường hợp này, hãy thử dùng lần lượt các cách tăng tốc win 10 trên xem có hiệu quả hay không? Nếu còn gặp vướng mắc hay khó khăn gì hãy liên hệ ngay với ciscolinksys để được nhân viên cửa hàng tư vấn 1 cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *