Template là gì? Có vai trò thế nào trong thiết kế web site? 1

Template là một định nghĩa quen thuộc trong thiết kế web site, góp phần xây dựng diện mạo chuyên nghiệp, hiện đại cho web site. Cùng tìm hiểu template là gì và một số mẹo thiết kế template thích hợp với website của bạn qua bài viết dưới đây.

Template là một định nghĩa quen thuộc trong thiết kế web site, góp phần xây dựng diện mạo chuyên nghiệp, hiện đại cho web site. Cùng tìm hiểu template là gì và một số mẹo thiết kế template thích hợp với website của bạn qua bài viết dưới đây.

1. Template là gì?

Template được hiểu là những mẫu layout đã được dàn trang, có bố cục được sắp xếp hợp lýthiết kế sẵn. Khi người tiêu dùng có nhu cầu, chỉ việc tải và chỉnh sửa một số nội dung, thông tin theo mục đích của tôi.

Template được hiểu là các mẫu layout đã được dàn trang, có bố cục được sắp xếp hợp lý và thiết kế sẵn

Template được hiểu là những mẫu layout đã được dàn trang, có bố cục được sắp xếp hợp lý và thiết kế sẵn

Với ưu thế có sẵn và những layout thuận mắt, dễ nhìn, template thường được những cá nhân không tồn tại chuyên môn nhiều về thiết kế tận dụng. Việc sử dụng template giúp tạo ra một ấn phẩm chuyên nghiệp nhưng tiết kiệm về mặt thời gian, công sức và chi phí.

Template thường được sử dụng cho những slide trình chiếu (Power Point), soạn thảo văn bản (Word) hoặc những mẫu thiết kế (2D, web site,…).

2. Template trong thiết kế web site là gì?

Bố cục và bề ngoài của web site luôn là vấn đề mà cả người thiết kế lẫn khách truy cập quan tâm. Vì vậy, template xuất hiện hỗ trợ những doanh nghiệp không chuyên về thiết kế web vẫn hoàn toàn có thể xây dựng một web site ưa nhìn, chuyên nghiệptác dụng.

Template giúp xây dựng website ưa nhìn, chuyên nghiệp và hiệu quả

Template giúp xây dựng web site ưa nhìn, chuyên nghiệp và tác dụng

Template trong thiết kế web site là những web site đã được xây dựng, thiết kế phần thô (nội dung, hình ảnh, sidebar,…). người tiêu dùng chỉ phải tải thêm một số thông tin thích hợp với thương hiệu để có được một web site hoàn chỉnh.

Template trong thiết kế web site thường được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn không giống nhau như: phong thái (đơn giản, hiện đại, dễ thương), lĩnh vực Marketing (thương mại điện tử, tạp chí, sức khỏe),…

3. Vai trò của template trong thiết kế web site

3.1. Độ tác dụng cao

Nếu cá nhân hoặc tổ chức không tồn tại nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và xây dựng web site thì template là một lựa chọn tuyệt vời. chính vì bản thân những người tạo ra template có nhiều kinh nghiệm trong ngành hơn. Do đó, họ hoàn toàn có thể đề xuất bố cục, thiết kế tối ưu thích hợp với từng ngành hàng hoặc đối tượng người tiêu dùng của bạn.

Áp dụng template giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả sắp xếp tối đa

Áp dụng template giúp doanh nghiệp đạt được tác dụng sắp xếp tối đa

3.2. Dễ dàng update

web site là một nền tảng số. Vì vậy, nó luôn phải được update liên tục để đảm bảo tính vận hành, duy trì độ ổn định cũng như tối ưu hóa trải nghiệm của người tiêu dùng.

Khi lựa chọn mua template có sẵn từ nhà sản xuất, họ thường cung ứng kèm theo những bản update miễn phí. bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi giao diện mà không quá tốn thời gian trong việc thiết kế lại layout.

3.3. Tiết kiệm thời gian

Nhờ bố cục được dựng sẵn, template giúp đội ngũ lập trình viên/thiết kế của doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn layout. Ngoài ra, với giao diện có sẵn, bạn chỉ việc thêm vào thông tin tùy ý là hoàn toàn có thể vận hành web site và bắt đầu việc Marketing của tôi chỉ trong một thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, template giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể

Bên cạnh đó, template giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể

3.4. Tiết kiệm chi phí

thay cho đầu tư hẳn hoi cho một đội nhóm ngũ thiết kế web site và không chắc chắn về tính tác dụng, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những template có sẵn giúp tiết kiệm chi phí và lại không cần tốn quá nhiều thời gian.

Hơn nữa, hiện tại kho giao diện mẫu có số lượng cực kỳ lớn, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý,… giúp bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn thiết kế thích hợp với ngân sách và sở thích của tôi.

4. Mẹo lựa chọn template thích hợp với web site

4.1. thích hợp với ngành nghề Marketing

Mỗi lĩnh vực Marketing có yêu cầu riêng về giao diện web site. Vì vậy, template được lựa chọn cần phải thích hợp với ngành nghề Marketing, làm nổi trội đặc tính sản phẩm.

 Template mẫu website kinh doanh trong lĩnh vực thời trang

Template mẫu web site Marketing trong lĩnh vực thời trang

4.2. Màu sắc và bố cục hợp lý

Màu sắc và bố cục trên template phải được thiết kế hợp lý, đảm bảo trải nghiệm thoải mái của người tiêu dùng trên trang. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc web site đồng bộ với màu sắc của thương hiệu, nhằm làm nổi trội nội dung Marketing và tạo sự độc đáo, mới lạ so với những đối thủ cạnh tranh khác trong ngành.

4.3. Giao diện đa nền tảng

Ngày nay, người tiêu dùng truy cập vào web site của doanh nghiệp dưới rất nhiều định dạng thiết bị không giống nhau. Do đó, giao diện của web site rất cần được tối ưu trên nhiều nền tảng từ phiên bản thu nhỏ như Dế yêu di động, Tablet đến những thiết bị hiển thị lớn như máy tính, Máy tính xách tay, thậm chí là tivi.

Ngoài ra, template website phải tương thích với nhiều thiết bị khác nhau

Ngoài ra, template web site phải tương thích với nhiều thiết bị không giống nhau

4.4. Đơn vị thiết kế uy tín

Bạn nên suy xét và lựa chọn đơn vị thiết kế web site uy tín. Bởi họ sẽ tư vấn đến bạn những giải pháp thích hợp và cung ứng cho bạn template web site chuyên nghiệp, ấn tượng. Ngoài ra, đơn vị thiết kế uy tín sẽ đồng hành lâu dài cùng bạn nếu xảy ra những sai lỗi về mặt giao diện web, đảm bảo quyền lợi trong tương lai của bạn.

5. Một số template đẹp trong thiết kế web

5.1. Themeforest

Themeforest là một kho giao diện mẫu cực lớn được phân thành nhiều danh mục. bạn cũng hoàn toàn có thể tìm những mẫu web site thiết kế sẵn với đa dạng giao diện từ đơn giản đến phức tạp cùng một mức giá cực kì phải chăng.

Truy cập Themeforest: TẠI ĐÂY.

Themeforest

Themeforest

5.2. WIX

WIX là một công cụ tạo web site miễn phí và đa dạng được người tiêu dùng sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, những tính năng miễn phí của web site này có giới hạn. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng một số dịch vụ cao cấp như xóa logo WIX hoặc công dụng thương mại điện tử, bạn phải trả thêm tiền.

Truy cập WIX: TẠI ĐÂY.

WIX

WIX

5.3. Colorlib

Colorlib cung ứng hơn 300 mẫu template tính phí, được chọn lọc và tổng hợp theo từng chủ đề. Tại Colorlib, bạn không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm và lựa chọn. web site này sẽ đề xuất đến bạn những mẫu template bán rất chạy nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng xem thêm.

Truy cập Colorlib: TẠI ĐÂY.

Colorlib

Colorlib

5.4. Template Monster

Là một đơn vị thiết kế web site uy tín, Template Monster cung ứng hơn 3200 mẫu web site đa dạng theo chủ đề, được update thường xuyên với giá cả hợp lý. những giao diện web trên Template Monster có ưu thế là phản hồi nhanhtương thích với nhiều thiết bị di động.

Truy cập Template Monster: TẠI ĐÂY.

Template Monster

Template Monster

5.5. miễn phí web site Templates

Giống như WIX, địa chỉ này cung ứng nhiều template miễn phí giúp bạn dễ dàng tải về, xem trước. Bạn cũng hoàn toàn có thể comment để trao đổi cùng với những người tiêu dùng từng sử dụng mẫu giao diện này. Tính năng này giúp bạn đúc kết được nhiều kinh nghiệm và dễ dàng so sánh tính tối ưu của những mẫu giao diện không giống nhau.

Truy cập miễn phí web site Templates: TẠI ĐÂY.

Free Website Templates

miễn phí web site Templates

Xem thêm:

  • Responsive là gì? Ứng dụng của responsive trong thiết kế web site
  • Traffic là gì? Có vai trò gì? 5 cách tăng traffic cho web site

Trên đây là bài viết tổng hợp những thông tin cơ bản về template cũng như những địa chỉ cung ứng template chuyên nghiệp phổ biến nhất. Hy vọng, bạn đã sở hữu được những kỹ năng hữu ích.

45 lượt xem

Nguồn: trái đất di động

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *