Roboto Font là bộ font chữ được phát triển bởi chính Google và được sử dụng làm font chữ mặc định cho hệ điều hành di động Android của hãng. Google mô tả Roboto Font là bộ font chữ hiện đại, ưa nhìn và gợi nhiều cảm xúc. Bộ font chữ này còn nổi trội với ưu thế hiển thị chính xác tiếng Việt có dấu.

Roboto Font là kiểu chữ Sans-serif thuộc họ neo-grotesque, gồm nhiều mẫu chữ được thiết kế theo độ đậm nhạt không giống nhau gồm có Thin, Light, Regular, Medium, Bold và Black, phối hợp với kiểu in nghiêng. Với Roboto Font, tình trạng lỗi font chữ thường thấy trên những ứng dụng và di động đã giảm đi đáng kể.

Còn UTM Avo là bộ font chữ chuẩn thường giành cho những giáo viên trong công tác dạy học, tương thích tốt với những ứng dụng gõ tiếng Việt trên máy tính, UTM Avo mang đến cho người tiêu dùng 4 kiểu định dạng gồm có nét mỏng, đậm, in thường và in nghiêng.

Roboto Font không chỉ có là font chữ mặc định của hệ điều hành Android, mà còn là font chữ mặc định của những dịch vụ Google khác như Google+, Google Play, YouTube, Google Maps và Google Search phiên bản giành cho di động, kể từ năm 2013 cho tới nay.

Ngoài ra còn nhiều font chữ đẹp khác mà bạn cũng rất có thể tìm hiểu để sử dụng cho những công việc thiết kế đồ họa, nghệ thuật, những font chữ đẹp được cung ứng trên taimienphi để bạn xem thêm.

những tính năng chính của Roboto Font:

– Font chữ mặc định của Android.

– Phong thái thiết kế đa dạng.

– Hỗ trợ nhiều dịch vụ của Google.

– Sửa lỗi font chữ.

– Sửa lỗi dấu tiếng Việt.

  • Roboto Font 26.06.2014(Bản chuẩn cuối) – 20/06/2018 Link Google Drive 

Tải về Roboto Font - Bộ font chữ hiện đại cho hệ điều hành Android 1

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *