Tai nghe Earbuds, tai nghe Inear là gì? Khác nhau như thế nào?

Earbuds và In-ear là hai loại tai nghe nhét trong rất phổ biến hiện nay. Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu về chúng qua bài viết dưới đây nhé!

Earbuds và In-ear là hai loại tai nghe nhét trong rất phổ biến hiện nay. Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu về chúng qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tai nghe Earbuds là gì?

Earbuds là loại tai nghe nhét trong, với phần củ loa bám ở vành tai. Thường thấy trên những mẫu tai nghe trước đây, hiện nay chỉ còn một số hãng dùng thiết kế này, điển hình là Apple AirPods, AirPods 2.

Tai nghe Earbuds là gì?

2. Tai nghe In-ear là gì?

In-ear là loại tai nghe có thiết kế phần củ loa (driver) với ống dẫn âm nhỏ gọn, thuôn dài, dễ dàng tiến sâu vào trong tai để truyền âm nhanh và cách âm tốt hơn, Apple AirPods Pro là một loại tai nghe In-ear.

Có hai loại tai nghe in-ear: Loại phổ thông khá phổ biến trên thị trường và loại sản xuất theo yêu cầu (custom) được làm theo đúng kích cỡ đôi tai người nghe thường có giá thành cao, dành cho các nghệ sĩ hoặc người dùng đặc biệt.

Tai nghe In-ear là gì?

3. Những điểm khác biệt giữa Earbuds và In-ear

Khả năng chống ồn

Nhờ thiết kế đặc trưng, tai nghe in-ear sẽ cho khả năng chống ồn tốt hơn nhờ tiến sâu vào trong lỗ tai, cũng như độ vừa vặn, kín khi đeo. Chỉ với mức âm lượng nhỏ, âm thanh vẫn được truyền tải sống động nhờ không gian kín liền mạch được tạo ra giữa ống dẫn và lỗ tai.

Trái lại, vì chỉ bám ngoài vành tai nên tai nghe earbuds cách âm kém hơn, âm thanh có thể bị ảnh hưởng bởi tạp âm bên ngoài. Đồng thời, người dùng khi sử dụng tai nghe earbuds thường đẩy âm lượng lên cao, dẫn tới những tác hại xấu cho thính giác nếu nghe trong thời gian dài.

Earbuds và In-ear | Khả năng chống ồn

Chất âm

Cũng nhờ đặc điểm kín hơn nên tai nghe in-ear phát ra âm thanh khá to và rõ, cùng khả năng tạo âm bass mạnh mẽ, tuy nhiên lại gây cảm giác bí bách, một số trường hợp gây khó chịu.

Trong khi đó, tai nghe earbud lại tạo được độ thoáng cho cảm giác âm thanh văng vẳng xung quanh, nhưng mức độ truyền tải lại không chắc rõ và đầy đặn như in-ear.

Earbuds và In-ear | Chất âm

Độ phổ biến

Phần lớn các hãng hiện nay đều sở hữu nhiều dòng tai nghe dạng in-ear, từ Sony, Pioneer, AKG cho tới Sennheiser… với nhiều công nghệ tiên tiến và giá thành đa dạng, từ giá rẻ cho đến cao cấp. Tương tự, dòng earbuds cũng được phát triển nhưng ở mức thấp hơn, ít sự lựa chọn hơn.

Earbuds và In-ear | Độ phổ biến

Vừa rồi là một vài chia sẻ của mình về tai nghe Earbuds và tai nghe In-ear, cũng như một số điểm khác biệt giữa chúng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng, chọn mua những sản phẩm tai nghe phù hợp cho riêng mình.

Hỏi đáp Ciscolinksys

Từ khóa: tai nghe in-ear, tai nghe earbuds, so sánh in-ear và earbuds, tai nghe nhét trong
24 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *